สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอำนาจเจริญ  ศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ ชั้น 1 ต.โนนหนามแท่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ 37000  โทร.045-523127 มท.44161 


   -  หน้าหลัก

     -  แนะนำจังหวัดอำนาจเจริญ

      - สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัด

     - ทำเนียบลุคคลากร

     - กรมประชาสัมพันธ์

     - หนังสือเวียน สปข.2

     - ส่งข่าว NNT

      

 
   

 
  
    
  
 
« เมษายน 2561 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ข่าวท้องถิ่น
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค ๓ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้สมัครใจเข้าค่ายบำบัดรักษาผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติดจังหวัดอำนาจเจริญ

วันที่ 25 เม.ย. 2556 (จำนวนคนอ่าน 281 คน)
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอำนาจเจริญ/ข่าว

            ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค ๓ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจโครงการเข้าค่ายบำบัดรักษาของผู้เสพผู้ติดยาเสพติดจังหวัดอำนาจเจริญ  ตามนโยบายเร่งด่วนของนายกรัฐมนตรี ซึ่งเน้นการบำบัดรักษาควบคู่กับปราบปรามยาเสพติดแบบบูรณาการ

           เวลา ๑๓.๓๐ น.วันนี้(๒๕ เม.ย ๕๖) ที่กองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดนที่ ๑ จังหวัดอำนาจเจริญ

พลตำรวจโท เชิด ชูเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค ๓ เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่ผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติดในจังหวัดอำนาจเจริญ ที่สมัครใจเข้าโครงการบำบัดรักษาการติดยาเสพติดจำนวน ๑๑๔ คน โดยมีนายวีระวัฒน์ ชื่นวาริน ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมด้วย พลตำรวจตรีบุญยศ บุญไพศาล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ ซึ่งในการเข้าค่ายบำบัดรักษาของผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติดจังหวัดอำนาจเจริญครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนวิทยากรจาก ดร.สุวัฒน์ โชคสุวัฒน์สกุล ผู้อำนวยการศูนย์ขวัญแผ่นดิน เป็นแกนนำในการฝึกอบรมและบำบัดรักษา โดยใช้หลักสูตรและวิธีการแบบพ่อสอนลูก ซึ่งสามารถสร้างความใกล้ชิดและเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้นระหว่างผู้เข้ารับการบำบัดรักษายาเสพติดกับเจ้าหน้าที่วิทยากรที่รับผิดชอบโครงการ โดยผู้เข้าค่ายรักษายาเสพติดต่างก็สัญญาว่า เมื่อจบหลักสูตรการเข้าค่ายในครั้งนี้ จะเลิกยาเสพติดโดยเด็ดขาด จะเป็นคนดีของพ่อแม่ครอบครัว และออกไปประกอบอาชีพโดยสุจริต ไม่สร้างปัญหาให้สังคมอีกต่อไป

                  พลตำรวจโท เชิด ชูเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค ๓  กล่าวว่า การเข้าค่ายบำบัดรักษาของผู้เสพผู้ติดยาเสพติด เป็นนโยบายของรัฐบาลที่จะลดปัญหาจำนวนผู้เสพและการแพร่ระบาดของยาเสพติด ส่วนมาตรการในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดที่มีการลักลอบนำเข้าประเทศตามแนวชายแดนนั้น  ทางตำรวจมีนโยบายจะนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ เช่น เครื่องตรวจจับป้ายทะเบียนรถที่สัญจรในเส้นทางหลักในจังหวัดชายแดน ซึ่งเครื่องนี้จะบันทึกข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ของรถหากมีความผิดปกติเกิดขึ้นจะได้ติดตามตรวจสอบได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันในเร็วๆ นี้ ทางตำรวจภูธรระดับภาคต่างๆ จะมีการประชุมร่วมกัน เพื่อพิจารณาหามาตรการและแนวทางปฏิบัติในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดให้เด็ดขาดต่อไป

                  ทางด้านนายวีระวัฒน์ ชื่นวาริน ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ได้กล่าวให้โอวาทเพื่อเป็นกำลังใจกับผู้เข้าค่ายรักษายาเสพติดว่า ทุกคนต่างมีเป้าหมายของชีวิตที่จะเดินไปสู่ชีวิตที่ดี แต่การเดินทางไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้บางครั้งต้องใช้เวลาบ้าง ดังนั้นจึงมีหลายคนเดินทางผิดพลาด โดยการเข้ามาสู่ขบวนการค้ายาเสพติด เพราะคิดว่าได้เงินดีแลละเร็ว  ซึ่งเป็นการผิดกฎหมายเมื่อถูกจับ ทำให้ตนเอง ครอบครัว และสังคม ประเทศชาติเดือดร้อนเสียหาย จึงขอให้ทุกคนที่กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดให้กลับตัวเป็นคนดีและเลิกยาเสพติดให้ได้ ซึ่งทางราชการและสังคมพร้อมให้โอกาสและต้อนรับคืนสู่สังคมอันอบอุ่นตลอดเวลา        **************************************************************************

                                                                                 สุรพล บุตรวงศ์/ข่าว   
จำนวนคนอ่าน 282 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
 
 
คำขวัญจังหวัดอำนาจเจริญ
พระมงคลมิ่งเมือง แหล่งรุ่งเรืองเจ็ดลุ่มน้ำ
งามล้ำถ้ำศักดิ์สิทธ์ เทพนิมิตพระเหลา
เกาะแก่งเขาแสนสวย เลอค่าด้วยผ้าไหม
ราษฎรเลื่อมใสใฝ่ธรรม
ข่าวท้องถิ่น
  • แนะนำสำนักงานประชาสัมพันธ์อำนาจเจริญ   
  •   
     
    สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอำนาจเจริญ  ศาลากลางชั้น 1 ตำบลโนนหนามแท่ง  อำเภอเมือง  จังหวัดอำนาจเจริญ  37000
    โทร./โทรสาร 045-523127  มหาดไทย  44161  E - mail : prdamnat127@gmail.com ; Website : http://pr.prd.go.th/amnatcharoen