ศูนย์ดำรงธรรม
ปชช.ร้องเรียนการกู้ยืมเงิน 4 กพ.58

วันที่ 5 ก.พ. 2558 )
ศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดชัยภูมิ

วันที่ (๔ ก.พ. ๕๘) เวลา (๑๓.๓๐ น.) ศดธ.จว.ชัยภูมิ. ได้รับเรื่องร้องเรียน/ร้องทุกข์ ขอความช่วยเป็นธรรม เนื่องจาก นายแสงจันทร์ ละลี และ ภรรยา (ผู้ร้อง) ขอให้ตรวจสอบ นางเตือนใจ กองอ่อน (ผู้ถูกร้อง) ผบ.บ้านโนนชาด หมู่ที่ ๑๑ ตำบลบ้านเป้า อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ โดยผู้ร้องเป็นลูกหนี้กองทุนต่างๆของหมู่บ้าน ก่อนสิ้นปีผู้ร้องชำระดอกเบี้ยจาการกู้ยืมต่างๆไปแล้วแต่ตอนต้นปีผู้ร้องขายทรัพย์สินของตนเองไปแล้วกลับถูก คณะกรรมการการเงินของหมู่บ้านเรียกเก็บเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยอีกครั้งและไม่มีการออกใบเสร็จรับเงินให้ ศดธ.จว.ชัยภูมิ. ได้ประสานคู่กรณีทั้งสองเข้าไกล่เกลี่ย โดยมี จนท.ศูนย์ดำรงธรรมจ.ชย , พนักงานสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ , ตัวแทนจากสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดชัยภูมิ กกล.รส.จว.ชย เป็นพยานในการไกล่เกลี่ยผลปรากฏว่า เป็นความเข้าใจผิดของผู้ร้องเอง นางเตือนใจ ฯ และคณะกรรมการ ฯ จะนำใบเสร็จและสัญญากู้ยืมต่างๆของผู้ร้องส่งมอบให้ผู้ร้องในเย็นวันนี้ ณ ที่ทำการ ของผู้ใหญ่บ้านเอง ผู้ร้องพึงพอใจจึงขอยุติเรื่อง
จำนวนคนอ่าน 426 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 • ความคิดเห็นที่ 2
 • แจ้งลบ
    ขอความกรุณาไปตรวจสอบคนที่ปล่อยเงินกู้ที่บ้านกุดระลมเก็บร้อยละ20ต่อเดือน ตอนนี่เดือนร้อนหาเงินไปจ่ายดอกไม่พอก้อจะทำให้เดือนร้อนหรืออับอายขายหน้าอาจถึงได้ออกจากงานประจำก็เป็นได้ค่ะ
    thaworn [10/10/2016 - 11:41:24]
   
 • ความคิดเห็นที่ 1
 • แจ้งลบ
    ขอความกรุณาท่านมาตรวจสอบงบประมาณ ตำบลละ5,000,000 หมู่บ้านละ500,000บาทว่าเงินที่ทางรัฐบาลให้มาว่าเอางบมาทำประโชนย์ได้จริงหรือเปล่า เช่น หมู่บ้านซับปลากั้ง หมู่5 ตำบลภูแลนคา อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ นำเงิน500,000บาทมาซื้อท่อประปามาฝังดินทำระบบกาลักน้ำ(น้ำไม่ไหล)เจ้าหน้าที่ที่คิดโครงการนี้ต้องทราบดีอยู่แล้วว่าผลรับจะออกมาอย่างไรแต่ทำไหมต้องนำงบไปทำที่ไรประโชยน์เช่นนี้หวังว่าท่านคงมาตรวจสอบเพื่อให้ชาวบ้านหายสงสัยกับการนำเงินมาทำที่ไม่เกิดประโยชน์กับชาวบ้านเลย
    ประชาชน คนหมู่5 [01/02/2016 - 02:31:50]
   
  แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
  ชื่อ ของคุณ : *
  ความคิดเห็น : *