FONTSIZE
ข่าวเด่นประจำวัน
รมว.พาณิชย์ลงพื้นที่โครงการของจังหวัดกาฬสินธุ์ เสนอขอรับงบประมาณจากการประชุม ครม.สัญจรที่อุดรธานี

วันที่ 20 ก.พ. 2555 (จำนวนคนอ่าน 107 คน)
 
          เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2555 นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินทางตรวจพื้นที่แผนงาน โครงการที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ที่จังหวัดอุดรธานี โดยมีนายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์, นายปรัชญา จินต์จันทรวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และคณะให้การต้อนรับ

          โดยจุดแรกเดินทางไปดูพื้นที่ตั้งโครงการก่อสร้างบ้านพักค่ายเยาวชนเพื่อการเรียนรู้ด้านธรณีวิทยา และซากดึกดำบรรพ์ พิพิธภัณฑ์สิรินธร ณ พิพิธภัณฑ์สิรินธร อุทยานโลกไดโนเสาร์ ภูกุ้มข้าว อำเภอสหัสขันธ์ พร้อมรับฟังบรรยายสรุปความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของโครงการ เสร็จแล้ว เดินทางไปดูพื้นที่โครงการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจืดแหลมโนนวิเศษ ตำบลโนนบุรี อำเภอสหัสขันธ์ และรับฟังบรรยายสรุป ความเป็นมาและความต้องการในการก่อสร้างโครงการโดยนายกเทศมนตรีตำบลโนนบุรี หลังจากนั้น คณะของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ก็ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมพื้นที่และรับฟังบรรยายสรุปโครงการก่อสร้างศูนย์ศิลปวัฒนธรรมผู้ไทย ผ้าไหมแพรวา บ้านโพน  หมู่ที่ 2 ตำบลโพน  อำเภอ      คำม่วง

          รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้กล่าวว่า การเดินทางลงพื้นที่ของรัฐมนตรีแต่ละท่านก็ได้รับมอบหมายจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้มาดูถึงความเหมาะสม ความเป็นไปได้ ความต้องการของประชาชน และประโยชน์ที่ได้รับในการก่อสร้างแต่ละโครงการที่ทางจังหวัดเสนอเข้าไปขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดอุดรธานี ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ และหากว่าโครงการใดที่รัฐมนตรีแต่ละท่านเห็นว่าเป็นประโยชน์ คุ้มค่า และแก้ปัญหาให้ประชาชนได้ รัฐมนตรีที่ลงพื้นที่จะเป็นผู้ผลักดันสนับสนุนให้ได้รับการจัดสรรงบประมาณดังกล่าว ซึ่งการเดินทางลงมาดูในครั้งนี้จำนวน 3 โครงการ โดยเฉพาะโครงการเกี่ยวกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวของพิพิธภัณฑ์สิรินธร ทราบว่าปีหนึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมไม่ต่ำกว่า 5 แสนคน ซึ่งหากทำโครงการเสร็จตามเป้าหมายที่วางไว้จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นและสร้างรายได้ในการขายสินค้า OTOP ได้อีกจำนวนมาก และโครงการนี้เพื่อความสมบูรณ์และเป็นแหล่งไดโนเสาร์ที่สมบูรณ์ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทางสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ของบประมาณเพิ่มในการจัดซื้อไดโนเสาร์เคลื่อนที่ได้ จำนวน 3 ตัว งบประมาณ 20 ล้านบาท ซึ่งหากรวมกับงบเดิมที่ขอจะเป็นเงิน 81,670,000.-บาท และจากการลงพื้นที่ทั้ง 3 โครงการ ทำให้เห็นถึงควรมพร้อมทั้งฝ่ายปกครอง ท้องถิ่น และพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่มีความตื่นตัวสูงมาก โดยได้มีการนำเรื่องดังกล่าวเสนอกับ ส.ส.ในพื้นที่ แสดงให้เห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในจังหวัดกาฬสินธุ์ที่จะผลักดันทั้ง 3 โครงการให้เกิดผลสำเร็จได้คิดว่าไม่มีปัญหาแต่อย่างใด


.....................................สุรพล คุณภักดี/ข่าว   ดวงใจ หงษ์จันทร์/ภาพ
 
 

จำนวนคนอ่าน 108 คน จำนวนคนโหวต 1 คน

  จำนวนคนโหวต 1 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

  ระดับ 

  ให้ 1 คะแนน
0%
  ให้ 2 คะแนน
0%
  ให้ 3 คะแนน
0%
  ให้ 4 คะแนน
0%
  ให้ 5 คะแนน
 
100%
 
 PRD INFOGRAPHIC
ภาพกราฟิกวาทะนายกรัฐมนตรี
จดหมายข่าวรัฐบาล เพื่อประชาชน
ภาพกราฟิกนโยบายรัฐบาล
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
เตรียมจัดพิธีลงนามสัตยาบัน จังหวัดใสสะอาด
จ.กาฬสินธุ์ เปิดแล้วตลาดต้องชม
จ.กาฬสินธุ์ ขับเคลื่อนสินค้า OTOP
จ.กาฬสินธุ์ส่งเสริมพัฒนาการทอผ้าไหมแพรวา
มอบโฉนดที่ดิน เทิดพระบารมีพ่อหลวง
ปลูกป่าท้าฝน เฉลิมพระเกียรติฯ
กาฬสินธุ์ ขอเชิญร่วมประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวย
จ.กาฬสินธุ์ เตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย
กรอ.กาฬสินธุ์มีมติให้ปิดทางแยกถนน EWEC
อบรมลูกเสือชาวบ้านเฉลิมพระเกียรติฯ
 twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ youtube KalasinPR Chanel

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
 http://www.kpc.ac.th http://www.kalasinfc.net E-mail prd สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 10 กกต.กาฬสินธุ์
 
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 2 อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184 มหาดไทย 41161 โทรสาร 043 821964 E-mail suwan_s@prd.go.th