FONTSIZE
ข่าวเด่นประจำวัน
รมว.พาณิชย์ลงพื้นที่โครงการของจังหวัดกาฬสินธุ์ เสนอขอรับงบประมาณจากการประชุม ครม.สัญจรที่อุดรธานี

วันที่ 20 ก.พ. 2555 (จำนวนคนอ่าน 479 คน)
 
          เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2555 นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินทางตรวจพื้นที่แผนงาน โครงการที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ที่จังหวัดอุดรธานี โดยมีนายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์, นายปรัชญา จินต์จันทรวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และคณะให้การต้อนรับ

          โดยจุดแรกเดินทางไปดูพื้นที่ตั้งโครงการก่อสร้างบ้านพักค่ายเยาวชนเพื่อการเรียนรู้ด้านธรณีวิทยา และซากดึกดำบรรพ์ พิพิธภัณฑ์สิรินธร ณ พิพิธภัณฑ์สิรินธร อุทยานโลกไดโนเสาร์ ภูกุ้มข้าว อำเภอสหัสขันธ์ พร้อมรับฟังบรรยายสรุปความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของโครงการ เสร็จแล้ว เดินทางไปดูพื้นที่โครงการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจืดแหลมโนนวิเศษ ตำบลโนนบุรี อำเภอสหัสขันธ์ และรับฟังบรรยายสรุป ความเป็นมาและความต้องการในการก่อสร้างโครงการโดยนายกเทศมนตรีตำบลโนนบุรี หลังจากนั้น คณะของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ก็ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมพื้นที่และรับฟังบรรยายสรุปโครงการก่อสร้างศูนย์ศิลปวัฒนธรรมผู้ไทย ผ้าไหมแพรวา บ้านโพน  หมู่ที่ 2 ตำบลโพน  อำเภอ      คำม่วง

          รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้กล่าวว่า การเดินทางลงพื้นที่ของรัฐมนตรีแต่ละท่านก็ได้รับมอบหมายจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้มาดูถึงความเหมาะสม ความเป็นไปได้ ความต้องการของประชาชน และประโยชน์ที่ได้รับในการก่อสร้างแต่ละโครงการที่ทางจังหวัดเสนอเข้าไปขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดอุดรธานี ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ และหากว่าโครงการใดที่รัฐมนตรีแต่ละท่านเห็นว่าเป็นประโยชน์ คุ้มค่า และแก้ปัญหาให้ประชาชนได้ รัฐมนตรีที่ลงพื้นที่จะเป็นผู้ผลักดันสนับสนุนให้ได้รับการจัดสรรงบประมาณดังกล่าว ซึ่งการเดินทางลงมาดูในครั้งนี้จำนวน 3 โครงการ โดยเฉพาะโครงการเกี่ยวกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวของพิพิธภัณฑ์สิรินธร ทราบว่าปีหนึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมไม่ต่ำกว่า 5 แสนคน ซึ่งหากทำโครงการเสร็จตามเป้าหมายที่วางไว้จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นและสร้างรายได้ในการขายสินค้า OTOP ได้อีกจำนวนมาก และโครงการนี้เพื่อความสมบูรณ์และเป็นแหล่งไดโนเสาร์ที่สมบูรณ์ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทางสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ของบประมาณเพิ่มในการจัดซื้อไดโนเสาร์เคลื่อนที่ได้ จำนวน 3 ตัว งบประมาณ 20 ล้านบาท ซึ่งหากรวมกับงบเดิมที่ขอจะเป็นเงิน 81,670,000.-บาท และจากการลงพื้นที่ทั้ง 3 โครงการ ทำให้เห็นถึงควรมพร้อมทั้งฝ่ายปกครอง ท้องถิ่น และพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่มีความตื่นตัวสูงมาก โดยได้มีการนำเรื่องดังกล่าวเสนอกับ ส.ส.ในพื้นที่ แสดงให้เห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในจังหวัดกาฬสินธุ์ที่จะผลักดันทั้ง 3 โครงการให้เกิดผลสำเร็จได้คิดว่าไม่มีปัญหาแต่อย่างใด


.....................................สุรพล คุณภักดี/ข่าว   ดวงใจ หงษ์จันทร์/ภาพ
 
 

จำนวนคนอ่าน 480 คน จำนวนคนโหวต 1 คน

  จำนวนคนโหวต 1 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

  ระดับ 

  ให้ 1 คะแนน
0%
  ให้ 2 คะแนน
0%
  ให้ 3 คะแนน
0%
  ให้ 4 คะแนน
0%
  ให้ 5 คะแนน
 
100%
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.
ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ออกช่วยผู้ประสบวาตภัย 494 หลังคาเรือน
จ กาฬสินธุ์ รับมอบเงินจากเครือข่ายจิตอาสาส่งใจไปเนปาล
จังหวัดกาฬสินธุ์จัดพิธีวันฉัตรมงคล
ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ ช่วยผู้ประสบวาตภัย
กกต.กาฬสินธุ์จัดอบรมคณะกรรมการศูนย์ส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตยและการเลือกตั้งตำบล
แถลงข่าวงานมหกรรมวิชาการภูมิปัญญากลุ่มชาติพันธุ์ลุ่มน้ำโขง สานสัมพันธ์ไทย ลาว เวียดนาม จีน
กาฬสินธุ์ พัฒนาระบบ QR Code แก่เกษตรกรผู้ปลูกข้าวเหนียวเขาวง
ตรวจสอบข่าวเช้านี้ อาหารปลอดภัยกาฬสินธุ์ (KS)
ข้าราชการพลเรือนดีเด่น ประจำปี 2557
ข่าวเด่นเดือนมีนาคม2558

วีดิทัศน์แนะนำจังหวัดกาฬสินธุ์
 twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ youtube KalasinPR Chanel facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
ปฏิทินการจัดงานเฉลิมพระเกียรติ พระเจ้าอยู่หัว http://www.kalasinfc.net กกต.กาฬสินธุ์  http://www.kalasinnews.com สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 10 E-mail prd
 
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 2 อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์
โทรศัพท์ 043 812184 มหาดไทย 41161 โทรสาร 043 821964 E-mail suwan_s@prd.go.th