FONTSIZE
ข่าวเด่นประจำวัน
รมว.พาณิชย์ลงพื้นที่โครงการของจังหวัดกาฬสินธุ์ เสนอขอรับงบประมาณจากการประชุม ครม.สัญจรที่อุดรธานี

วันที่ 20 ก.พ. 2555 (จำนวนคนอ่าน 328 คน)
 
          เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2555 นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินทางตรวจพื้นที่แผนงาน โครงการที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ที่จังหวัดอุดรธานี โดยมีนายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์, นายปรัชญา จินต์จันทรวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และคณะให้การต้อนรับ

          โดยจุดแรกเดินทางไปดูพื้นที่ตั้งโครงการก่อสร้างบ้านพักค่ายเยาวชนเพื่อการเรียนรู้ด้านธรณีวิทยา และซากดึกดำบรรพ์ พิพิธภัณฑ์สิรินธร ณ พิพิธภัณฑ์สิรินธร อุทยานโลกไดโนเสาร์ ภูกุ้มข้าว อำเภอสหัสขันธ์ พร้อมรับฟังบรรยายสรุปความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของโครงการ เสร็จแล้ว เดินทางไปดูพื้นที่โครงการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจืดแหลมโนนวิเศษ ตำบลโนนบุรี อำเภอสหัสขันธ์ และรับฟังบรรยายสรุป ความเป็นมาและความต้องการในการก่อสร้างโครงการโดยนายกเทศมนตรีตำบลโนนบุรี หลังจากนั้น คณะของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ก็ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมพื้นที่และรับฟังบรรยายสรุปโครงการก่อสร้างศูนย์ศิลปวัฒนธรรมผู้ไทย ผ้าไหมแพรวา บ้านโพน  หมู่ที่ 2 ตำบลโพน  อำเภอ      คำม่วง

          รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้กล่าวว่า การเดินทางลงพื้นที่ของรัฐมนตรีแต่ละท่านก็ได้รับมอบหมายจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้มาดูถึงความเหมาะสม ความเป็นไปได้ ความต้องการของประชาชน และประโยชน์ที่ได้รับในการก่อสร้างแต่ละโครงการที่ทางจังหวัดเสนอเข้าไปขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดอุดรธานี ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ และหากว่าโครงการใดที่รัฐมนตรีแต่ละท่านเห็นว่าเป็นประโยชน์ คุ้มค่า และแก้ปัญหาให้ประชาชนได้ รัฐมนตรีที่ลงพื้นที่จะเป็นผู้ผลักดันสนับสนุนให้ได้รับการจัดสรรงบประมาณดังกล่าว ซึ่งการเดินทางลงมาดูในครั้งนี้จำนวน 3 โครงการ โดยเฉพาะโครงการเกี่ยวกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวของพิพิธภัณฑ์สิรินธร ทราบว่าปีหนึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมไม่ต่ำกว่า 5 แสนคน ซึ่งหากทำโครงการเสร็จตามเป้าหมายที่วางไว้จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นและสร้างรายได้ในการขายสินค้า OTOP ได้อีกจำนวนมาก และโครงการนี้เพื่อความสมบูรณ์และเป็นแหล่งไดโนเสาร์ที่สมบูรณ์ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทางสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ของบประมาณเพิ่มในการจัดซื้อไดโนเสาร์เคลื่อนที่ได้ จำนวน 3 ตัว งบประมาณ 20 ล้านบาท ซึ่งหากรวมกับงบเดิมที่ขอจะเป็นเงิน 81,670,000.-บาท และจากการลงพื้นที่ทั้ง 3 โครงการ ทำให้เห็นถึงควรมพร้อมทั้งฝ่ายปกครอง ท้องถิ่น และพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่มีความตื่นตัวสูงมาก โดยได้มีการนำเรื่องดังกล่าวเสนอกับ ส.ส.ในพื้นที่ แสดงให้เห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในจังหวัดกาฬสินธุ์ที่จะผลักดันทั้ง 3 โครงการให้เกิดผลสำเร็จได้คิดว่าไม่มีปัญหาแต่อย่างใด


.....................................สุรพล คุณภักดี/ข่าว   ดวงใจ หงษ์จันทร์/ภาพ
 
 

จำนวนคนอ่าน 329 คน จำนวนคนโหวต 1 คน

  จำนวนคนโหวต 1 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

  ระดับ 

  ให้ 1 คะแนน
0%
  ให้ 2 คะแนน
0%
  ให้ 3 คะแนน
0%
  ให้ 4 คะแนน
0%
  ให้ 5 คะแนน
 
100%
 
คลิกชมข่าวที่ได้รับการเผยแพร่ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สทท.

กาฬสินธุ์ปล่อยขบวนคาราวานรถบรรทุกน้ำออกช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง
ข้าราชการพลเรือนดีด่นประจำปี2556
ราตรีแพรวา ราชินีแห่งไหม2557
เดินแบบ แพรวาราชินีแห่งไหม 2557 ”
รายการอีสานวันนี้ ตอน งาน220ปีเมืองกาฬสินธุ์และงานมหกรรมวิจิตรแพรวาราชินีแห่งไหมปี2557
ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์นำชาวกาฬสินธุ์บริจาคและสมทบเงินเข้ากองทุนช่วยเหลือชาวนา
ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์เปิดงานมหกรรมโปงลาง แพรวา และงานกาชาด ประจำปี 2557
รายงานพิเศษ กาฬสินธุ์เมืองแห่งความสุข กาฬสินธุ์คนดี สุขภาพดี รายได้ดี
ข่าวหนึ่งในภูธร กลุ่มสตรีทอผ้าไหมแพรวากาฬสินธุ์

แนะนำสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

แนะนำจังหวัดกาฬสินธุ์
facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์  twitter สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ youtube KalasinPR Chanel

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
 http://www.kpc.ac.th กกต.กาฬสินธุ์ สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 10 http://www.kalasinfc.net  http://www.kalasinnews.com