เกาะติดลพบุรี
เจ้ากรมแพทย์ทหารบก พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมหน่วยสายแพทย์ทหารของกองทัพบก เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินภายในโรงพยาบาล ที่ จ.ลพบุรี

วันที่ 17 ก.ค. 2557 )

              พลโท ธีรยุทธ  ศศิประภา เจ้ากรมแพทย์ทหารบก พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ตรวจติดตาม และเยี่ยมชมการปฏิบัติงานหน่วยสายแพทย์ทหารของกองทัพบก ในเขตพื้นที่รับผิดชอบกองทัพภาคที่ 1 ณ โรงพยาบาลอานันทมหิดล ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี โดยมี พลตรีสาโรช เขียวขจี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอานันทมหิดล ให้การต้อนรับและนำคณะเยี่ยมชมการสาธิตการปฏิบัติการเต็มรูปแบบ ในการช่วยเหลือผู้ป่วยตามแผนฉุกเฉิน กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคารสูง ของโรงพยาบาล เพื่อเป็นโมเดลในการกำหนดรูปแบบ ในการช่วยเหลือ ประกอบด้วย การแจ้งเตือนผู้ป่วยและญาติผู้ป่วย  เพื่อป้องกันการตื่นตระหนกเมื่อเกิดเหตุ การเข้าระงับเหตุเบื้องต้น การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยตามลำดับความเร่งด่วนก่อนหลัง รวมถึงการเข้าช่วยเหลือและเคลื่อนย้ายผู้ป่วยลงจากอาคารสูงให้มีความปลอดภัย และ การประสานงานติดต่อสื่อสาร เพื่อส่งต่อผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียง

              ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับโรงพยาบาลในเครือกองทัพบก ในพื้นที่กองทัพภาคต่างๆ โดยมี ตัวแทนจากโรงพยาบาลทหาร อาทิ  โรงพยาบาลค่ายสุรสีห์ โรงพยาบาลค่ายภาณุรังษี โรงพยาบาลค่ายธนะรัชต์ โรงพยาบาลค่ายอดิสร และ โรงพยาบาลค่ายรามราชนิเวศน์ เข้าร่วมสังเกตการณ์ ในการปฏิบัติการในครั้งนี้ด้วย

จำนวนคนอ่าน 284 คน จำนวนคนโหวต 0 คน