เกาะติดลพบุรี
จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

วันที่ 4 ธ.ค. 2557 )

             จังหวัดลพบุรี  จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557 

             วันนี้(4 ธันวาคม 2557) เวลา 09.30น. ที่บริเวณท่าน้ำวัดพรหมมาสตร์  อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในพิธี ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 87 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2557 เพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดีและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มปริมาณสัตว์น้ำและอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน นักเรียน นักศึกษา ร่วมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำจำนวน 9 ชนิด ประกอบด้วย พันธุ์ปลากลาย ปลากระโห้ ปลาสวาย ปลานิล ปลาตะเพียน ปลายี่สกเทศ ปลาใน ปลาสร้อยขาว และกุ้งก้ามกราม จำนวน 870,000 ตัว ลงในแม่น้ำลพบุรี

               นายธนาคม จงจิระ กล่าวว่า ในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 87 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 87 พรรษา วันที่ 5 ธันวาคม 2557 เพื่อแสดง ความจงรักภักดีและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขอให้พี่น้องชาวลพบุรีช่วยกันบำรุงรักษาพันธุ์สัตว์น้ำ และร่วมกันดูแลรักษาสภาพแวดล้อมในแหล่งน้ำธรรมชาติ เพื่อให้พันธุ์สัตว์น้ำสามารถดำรงความอุดมสมบูรณ์เป็นประโยชน์ต่อประชาชนโดยส่วนรวม และให้ผลานิสงส์แห่งกุศลบุญที่ได้ร่วมกันครั้งนี้ ขอน้อมเกล้าถวายเป็นพระราชกุศล ให้องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระชนมายุยิ่งยืนนาน เป็นมิ่งขวัญของพสกนิกรชาวไทยตลอดไป

จำนวนคนอ่าน 79 คน จำนวนคนโหวต 0 คน