เกาะติดลพบุรี
เชิญแวะชมความงดงามทุ่งดอกดาวเรืองของจังหวัดลพบุรี

วันที่ 13 มี.ค. 2558 (จำนวนคนอ่าน 499 คน)

          นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี  พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ เดินทางลงพื้นที่ชื่นชมความงดงามของทุ่งดอกดาวเรือง ที่ออกดอกบานสะพรั่งสีเหลืองสวยงามเต็มท้องทุ่ง บนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ ณ หมู่ 3 บ้านคลองมะนาว ตำบลคลองเกตุ อำเภอโคกสำโรง  ทั้งนี้เพื่อเป็นการผลักดันให้ทุ่งดอกดาวเรืองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดลพบุรี หลังจากทุ่งทานตะวันของจังหวัดลพบุรีได้หมดฤดูกาลไปแล้ว จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ยังไม่มีโปรแกรมไปท่องเที่ยวที่ไหน เชิญแวะมาชมความงดงามของทุ่งดอกดาวเรืองที่สวยงามตระการตา ซึ่งนอกจากจะให้ความสวยงามแล้วยังปลูกเป็นพืชเศรษฐกิจ เพื่อเป็นรายได้เสริมให้กับชาวบ้านในชุมชน อีกด้วย

            การปลูกดาวเรือง เป็นแนวทางพืชเศรษฐกิจชนิดใหม่ ที่น่าสนใจสำหรับเกษตรกร เนื่องจากเป็นพืชลงทุนต่ำ ผลตอบแทนคุ้มค่า และตลาดรองรับแน่นอน รวมทั้งการเก็บผลผลิต ไม่ต้องพิถีพิถันมากเหมือนไม้ดอกประเภทอื่น

            สำหรับการเดินทางไปชมทุ่งดอกดาวเรือง สามารถเดินทางจากตัวเมืองลพบุรี ใช้เส้นทางหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน (ลพบุรี-โคกสำโรง) ประมาณ 35 กิโลเมตร พบวงเวียนอำเภอโคกสำโรง ขับตรงไปอำเภอชัยบาดาล ทางหลวงหมายเลข 205 ประมาณ 3 กิโลเมตร สังเกตซุ้มประตูวัดคลองเกตุ อยู่ด้านขวามือ เลี้ยวเข้าซุ้มประตูวัดฯ (ทางหลวงชนบท ลบ.1013) ไปประมาณ 4 กิโลเมตร ทุ่งดอกดาวเรืองอยู่ทางด้านซ้ายมือ 

จำนวนคนอ่าน 500 คน จำนวนคนโหวต 0 คน