เกาะติดลพบุรี
ผู้ว่าฯลพบุรี ขอความร่วมมือป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 ในรายการ “ ผู้ว่าฯพบประชาชน”

วันที่ 30 ธ.ค. 2558 (จำนวนคนอ่าน 87 คน)

           วันนี้(30 ธ.ค.2559) เวลา 12.05 น. ณ สถานีวิทยุกระจายเสียงศูนย์การทหารปืนใหญ่ ตำบลโคกกระเทียม อำเภอเมืองลพบุรี นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี  ได้จัดรายการ "ผู้ว่าฯลพบุรีพบประชาชน” ภายใต้การนำของท่านพลตรีสุรศักดิ์ แพน้อย  ผู้บัญชาการศูนย์การทหารปืนใหญ่   พันโทประเวศ พุ่มศรี  ผู้อำนวยการสถานีวิทยุศูนย์การทหารปืนใหญ่ เป็นผู้ดำเนินรายการ ในช่วงเวลา 12.05-12.25 น. ระบบ A.M.612 KHz สาระสำคัญในการพูดคุยกับพี่น้องประชาชน ได้แก่  การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559  ของจังหวัดลพบุรี ซึ่งท่านผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ฝากความห่วงใยมายังพี่น้องประชาชนผู้สัญจรไปมาให้เคารพกฎจราจร และขอความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจกันทุกภาคส่วนตระหนักและระมัดระวังในการขับขี่ด้วยความรอบคอบ ด้วยความไม่ประมาทอย่างแท้จริง ในเทศกาลปีใหม่ 2559 นี้ทางรัฐบาลก็มีมาตรการคุมเข้มผู้ดื่มสุราที่ขับรถยนต์ และขับขี่รถจักรยานยนต์  ต้องถูกยึดรถไว้และให้มารับคืนหลังเทศกาลปีใหม่

ดังนั้นจึงขอวิงวอนพี่น้องประชาชน บรรดาผู้ปกครอง ให้ตักเตือนบุตรหลานหรือคนในบ้านไม่ให้ดื่มสุราและขับรถในช่วงเทศกาลนี้ เพื่อลดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน สำหรับจังหวัดลพบุรีจะมีผู้สัญจรที่จะเดินทางไปภาคเหนือและภาคอีสาน โดยเลี่ยงเส้นทางสายเอเชียที่แออัด มาทางเส้นทางหลวงหมายเลข 21  เพื่อที่จะเบี่ยงไปภาคเหนือและภาคอีสาน  จึงขอฝากเจ้าหน้าที่ ณ จุดตรวจ จุดสกัด จุดบริการในพื้นที่ต่างๆของจังหวัดลพบุรี ช่วยอำนวยความสะดวก  เมื่อเกิดเหตุแล้วต้องพยายามนำยานพาหนะออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด  โดยขนย้ายรถที่ประสบอุบัติเหตุออกจากถนนเพื่อให้สภาพการจราจรไหลลื่นมากขึ้น   และในพื้นที่จุดเสี่ยงก็ให้เพิ่มสัญญาณเตือน เช่น ไฟกระพริบ หรือป้ายต่างๆมากขึ้น

          ในโอกาสนี้ ท่านผู้ว่าฯลพบุรี ได้อำนวยพรให้พี่น้องประชาชนทุกท่านเดินทางด้วยความปลอดภัย ถึงที่หมาย ที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวโดยสวัสดิภาพ ที่สำคัญขอให้ทุกท่านตระหนักและระมัดระวังในการขับขี่ด้วยความรอบคอบ และด้วยความไม่ประมาทอย่างแท้จริง

จำนวนคนอ่าน 88 คน จำนวนคนโหวต 0 คน