เกาะติดลพบุรี
นายอำเภอบ้านหมี่ เป็นประธานปล่อยขบวนรถรถบัสจำนวน12คันเพื่อนำประชาชนชาวจังหวัดลพบุรีจำนวน 532 คน เดินทางเข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ

วันที่ 16 มี.ค. 2560 (จำนวนคนอ่าน 212 คน)

เมื่อเวลา01.00 น.วันที่ 15 มีนาคม 2560 นายเล็ก ศรีเรือง นายอำเภอบ้านหมี่ จ.ลพบุรี ได้เป็นประธานปล่อยขบวนรถบัสจำนวน12คันเพื่อนำประชาชนชาวจากอำเภอบ้านหมี่ จำนวน 532 คน เดินทางเข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง โดยก่อนที่จะมีการปล่อยขบวนรถ ได้มีการพูดคุยซักซ้อมความเข้าใจในการเดินทางเข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ ให้กับประชาชนที่เดินทางไปในครั้งนี้และได้มีการมอบอาหารและน้ำดื่มให้กับประชาชนที่เดินทางไปอีกด้วย โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ได้ร่วมกันปล่อยขบวนรถในครั้งนี้ โดยขบวนรถได้ออกเดินทางจากบริเวณด้านหน้าโรงเรียนปิยะบุตร์ อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี และมีกำหนดเดินทางถึงบริเวณสนามหลวงกรุงเทพมหานครเวลา 05.00 น. ของวันที่ 15 มีนาคม 2560 เพื่อให้ประชาชนที่เดินทางไปได้เข้าเฝ้าฯกราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทพระบรมมหาราชวัง

              ทั้งนี้ จังหวัดลพบุรีได้รับมอบภารกิจจากกระทรวงมหาดไทยตามแผนการอำนวยความสะดวกประชาชนที่มีความประสงค์จะเดินทางเข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง โดยกระทรวงมหาดไทยได้ขยายเวลาปฏิบัติตามแผนการดำเนินงานฯ เป็นระยะที่ 2 ซึ่งกลุ่มเป้าหมายประชาชนที่เดินทางเข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ ครั้งที่ 2 นี้ ได้แก่ ประชาชนในพื้นที่อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี

จำนวนคนอ่าน 213 คน จำนวนคนโหวต 0 คน