เกาะติดลพบุรี
รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดงาน สงกรานต์เมืองลิง ถนนดินสอพอง ครรลองวิถีไทย นุ่งโจง พันผ้าขาวม้า แต่งไทย ไร้แอลกอฮอล์ สงกรานต์ปลอดภัย พื้นที่เล่นน้ำปลอดเหล้า

วันที่ 15 เม.ย. 2561 (จำนวนคนอ่าน 7 คน)

นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ พร้อมด้วย นางสาวิตรี หาญปรีชาสวัสดิ์ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรีร่วมกันเป็นประธาน เปิดงาน "สงกรานต์เมืองลิง ถนนดินสอพอง ครรลองวิถีไทย” ในรูปแบบสงกรานต์ นุ่งโจง พันผ้าขาวม้า แต่งไทย ไร้แอลกอฮอล์ ณ อาคารศูนย์โอท๊อปทะเลชุบศร หมู่ที่ 5 ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ในการบูรณาการทุกภาคส่วนของสังคม ร่วมกันรณรงค์ให้ประชาชน เล่นน้ำสงกรานต์ แบบประหยัดน้ำ และมีคุณค่าที่ดีงาม เพื่อสืบสานประเพณีสงกรานต์ และเป็นแบบอย่างของงานวัฒนธรรมสร้างสุข สงกรานต์ปลอดภัย พื้นที่เล่นน้ำปลอดเหล้า ลดปัญหาการเมาสุราทะเลาะวิวาทในชุมชน 

        โดยภายในงานมีกิจกรรม ต่างๆ มากมาย อาทิ การแสดงด้านศิลปวัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่น การสรงน้ำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์จากวัดต่างๆ รวม 9 วัด การร่วมทำบุญก่อพระเจดีย์ทราย การรำวงพื้นบ้าน รวมถึง การแข็งขันการหยอกดินสอพอง อันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดลพบุรี หนึ่งเดียวในโลก สมกับคำขวัญของจังหวัดลพบุรี  ตอนหนึ่งที่ว่า ...ลพบุรี...เป็นเมืองแห่งดินสอพอง แผนดินทองสมเด็จพระนารายณ์

         ภายหลังจากเสร็จสิ้นจากพิธีเปิดงานก็จะมาร่วมกันรำวงย้อนยุคแต่ก่อนที่จะมีการรำวงย้อนยุคร่วมกันทางคณะจัดงานขององค์การบริหารตำบลทะเลชุบศรได้มีเซอร์ไพร้ให้กับท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดโดยได้จัดทำเค็กวันเกิดเดินมามอบให้กับท่านประธานพร้อมทั้งคนที่มาร่วมงานได้ร่วมกันร้องเพลงวันเกิดเพื่ออวยพรวันเกิดให้กับท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยแม้แต่น้อยหลังจากนั้นทำให้ท่านประธานอึ้งไปเลยและเมื่อเพลงจบท่านรองผู้ว่าเป่าเค็กวันเกิดพร้อมกับกราบขอบคุณทุกคนหลังจากนั้นทางภรรยาของท่านรองได้หันไปหอมแก้มท่านรองผู้ว่าเพื่อร่วมอวยพรวันเกิดต่อหน้าผู้ที่มาร่วมงานจนทำให้ท่านรองผู้ว่าอายจนหน้าแดงเลยทีเดียวครับและหลังจากนั้นได้ร่วมกันรำวงย้อนยุคกันอย่างสนุกสนาน

จำนวนคนอ่าน 8 คน จำนวนคนโหวต 0 คน