เกาะติดลพบุรี
สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับจังหวัดลพบุรี จัดเลี้ยงอาหารกลางวัน และมอบของใช้จำเป็นแก่ผู้ต้องขังหญิง เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2561

วันที่ 15 ส.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 24 คน)

เมื่อเวลา 11.00นาฬิกา ของวันที่ 15 สิงหาคม 2561 ที่เรือนจำกลางจังหวัดลพบุรี นายวีระชัย นาคมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมโครงการน้ำพระทัยพระราชทานส่วนภูมิภาค สภาสังคมสงเคราะห์ฯ 76 จังหวัด ประจำปี 2561 โดยมี นางจุรีพร โพธิ์ปภาพันธ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี ผู้บัญชาการเรือนจำกลางจังหวัดลพบุรี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกเหล่ากาชาด และชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลพบุรี ได้ร่วมกิจกรรมจัดเลี้ยงอาหารกลางวัน และมอบของใช้จำเป็นให้แก่ผู้ต้องขังหญิง ภายในเรือนจำกลางจังหวัดลพบุรีจำนวน 444 คน เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2561 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา28กรกฎาคม 2561

         ทั้งนี้ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ร่วมกับจังหวัดทั้ง 76 จังหวัดทั่วประเทศ จัดโครงการน้ำพระทัยพระราชทานเลี้ยงอาหารกลางวัน แก่ผู้ตกงาน ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ประสบความทุกข์ยากเดือดร้อน และกิจกรรมอื่นๆ ตามความเหมาะสม ในช่วงเดือนสิงหาคม 2561 อาหารที่นำมาจัดเลี้ยงผู้ต้องขังหญิงภายในเรือนจำกลางจังหวัดลพบุรี ในครั้งนี้ได้แก่ ข้าวมันไก่ ขนมหวาน ขนมปัง และผลไม้ สร้างความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณแก่ผู้ต้องขังหญิงอย่างหาที่สุดมิได้และในโอกาสเดียวกันนี้ทางผู้ต้องขังหญิง ได้จัดให้มีการแสดงรำถวายพระพรและขับร้องเพลง "ค่าน้ำนม” เพื่อระลึกถึงพระคุณของแม่ ทำเอาผู้ต้องขังหญิงหลายคนถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ถึงกับน้ำตาซึมออกมาเลยทีเดียว

จำนวนคนอ่าน 25 คน จำนวนคนโหวต 0 คน