หน้าหลัก >> เกาะติดลพบุรี

เกาะติดลพบุรี
“ชาวลพบุรีพร้อมใจ แต่งไทยสายย่อ” ส่งเสริมคุณภาพชีวิต Sport for all 4.0 (24/01/2019)
วันที่ 23 มกราคม 2562 เวลา 17.00 น. ที่พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อำเภอเมืองลพบุรี นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นำข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนชาวจังหวัดลพบุรี ร่วมกิจกรรม “ชาวลพบุรีพร้อมใจ แต่งไทยสายย่อ” ตามนโยบายของรัฐบาลที่ส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกายทุกวันพุธ เพื่อให้ประชาชนมีสุขภาพพลานามัยที่ดี รวมทั้งเป็นกิจกรรมเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น เป็นการสร้างสุขภาพที่ดี ลดความเครียด เพิ่มพลังในการทำงาน
อ่าน 6 ครั้ง
แม่ทัพน้อยที่ 1 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานและรับทราบสถานการณ์ภัยคุกคามความมั่นคงที่สำคัญในพื้นที่จังหวัดลพบุรี (24/01/2019)
วันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2562 ตั้งแต่ เวลา 09.00 น.ที่ห้องประชุมทานตะวัน ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี พลโท ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพน้อยที่ 1 รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 1 เป็นหัวคณะกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 1 ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงาน และรับทราบสถานการณ์ภัยคุกคามความมั่นคงที่สำคัญในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ได้แก่ งานเสริมสร้างความมั่นคงของสถาบันหลัก งานเสริมสร้างการอำนวยความยุติธรรม งานปรองดองสมานฉันท์และบูรณาการมวลชน
อ่าน 6 ครั้ง
โครงการ "หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดลพบุรี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562" (24/01/2019)
วันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2562 ตั้งแต่ เวลา 09.00 น. นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย นางจุรีพร โพธิ์ปภาพันธ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี ผู้แทนผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 13 ปลัดจังหวัดลพบุรี หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอท่าหลวง พร้อมคณะลงพื้นที่ตำบลหนองผักแว่น อำเภอท่าหลวง จังหวัดลพบุรี ตามโครงการ "หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดลพบุรี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562"
อ่าน 3 ครั้ง
กองทัพบกโดย กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ นำประชาชน เยาวชนจิตอาสา ประชารัฐ ร่วมกับจิตอาสาพระราชทาน เราทำความดีด้วยหัวใจ ฟื้นฟูแหล่งน้ำ (24/01/2019)
กองทัพบก โดย กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ นำโดย พันโท มลชัย ยิ้มอยู่ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ พร้อมด้วย นายธีรเมธ เทพวิชัยศิลปกุล นายอำเภอโคกเจริญ จังหวัดลพบุรี นำประชาชน และเยาวชนจิตอาสา ประชารัฐ ร่วมกับจิตอาสาพระราชทาน เราทำความดีด้วยหัวใจ ซึ่งเป็นกำลังทหารจาก กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ โดยกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ รวมกว่า กว่า 500 คน พร้อมใจกัน เข้าร่วมกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ภายใต้ “โครงการจิตอาสาประชารัฐพัฒนาแหล่งน้ำ กิจกรรม Big Cleaning Day ฟื้นฟูแหล่งน้ำ สนองพระราชปณิธาน ในหลวงรัชกาล ที่ 10” ณ ริมอ่างเก็บน้ำบ้านใหม่ศรีอุบล หมู่ที่ 6 ตำบลโคกแสมสาร อำเภอโคกเจริญ จังหวัดลพบุรี
อ่าน 2 ครั้ง
จ.ลพบุรี "รณรงค์สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์ จังหวัดลพบุรี" (21/01/2019)
วันที่ 21 มกราคม 2562 เวลา 08.30 น. ที่ บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี นายสุปกิจ โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานปล่อยแถวขบวนรถจักรยานยนต์รณรงค์สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์จังหวัดลพบุรี ไปตามเส้นทางภายในเขตอำเภอเมืองลพบุรี ซึ่งเป็นอีกกิจกรรมการขับเคลื่อนมาตรการด้านความปลอดภัยทางถนน ที่ให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการช่วยลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุทางถนน เพื่อรณรงค์สร้างความตระหนักรู้ให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารรถจักรยานยนต์ ต้องสวมหมวกนิรภัย ในขณะขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ทุกครั้ง เพื่อลดการเสียชีวิตและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนอันเกิดจากไม่สวมหมวกนิรภัย โดยได้กำหนดมาตรการดำเนินการรณรงค์และบังคับใช้กฎหมายเข้มข้น
อ่าน 6 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี จัดพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ เนื่องในวันยุทธหัตถีของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (21/01/2019)
วันที่ 18 มกราคม 2562 เวลา 09.00 น. ที่หอประชุมอำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในการประกอบพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ ถวายราชสักการะหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในงานรัฐพิธี "วันยุทธหัตถีของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช" เพื่อสดุดีเฉลิมพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่ได้ทรงประกอบพระราชกรณียกิจอันเป็นประโยชน์แก่ปวงชนชาวไทยเป็นอเนกอนันต์ สร้างความเป็นเอกราชให้แก่ชาติไทย โดยมีหน่วยงานทั้งฝ่ายพลเรือน ตุลาการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมกว่า 80 หน่วยงาน ร่วมวางพานพุ่มถวายเป็นราชสักการะในครั้งนี้ มีกิจกรรมประกอบด้วย พิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะ การกล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติฯ
อ่าน 4 ครั้ง
จ.ลพบุรี ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรม "วันรวมน้ำใจช่วยเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี" (21/01/2019)
วันที่ 18 มกราคม 2562 จังหวัดลพบุรี ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรม "วันรวมน้ำใจช่วยเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี" ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี โดยมีนายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นางจุรีพร โพธิ์ปภาพันธ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี ร่วมรับบริจาคเงินและสิ่งของให้เหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี เพื่อใช้ในปฏิบัติภารกิจของเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี จากหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตลอดจนองค์กรภาคเอกชน
อ่าน 3 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี จัดพิธีถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ พ่อขุนรามคำแห่งมหาราช พระมหากษัตริย์ ผู้ทรงประดิษฐ์อักษรไทย หรือลายสือไทย ให้ประเทศไทยได้เป็นชนชาติที่มีภาษาพูด (17/01/2019)
วันที่ 17 มกราคม 2562 เวลา 08.30 น. ที่บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช มหาวิทยาลัยรามคำแหล สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติจังหวัดลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในการประกอบพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ ถวายราชสักการะและถวายราชสดุดี เฉลิมพระเกียรติ พ่อขุนรามคำแหงมหาราช เนื่องในงานรัฐพิธี "วันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช" ประจำปี 2562 โดยมีหน่วยงานทั้งฝ่ายพลเรือน ตุลาการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมกว่า 80 หน่วยงาน ร่วมวางพานพุ่ม ถวายเป็นราชสักการะ โดยพร้อมเพียงกัน
อ่าน 10 ครั้ง
จ.ลพบุรี จัดงานวันครู ครั้งที่ 63 เพื่อระลึกถึงพระคุณครูบูรพาจารย์ และส่งเสริมเชิดชูเกียรติวิชาชีพครู (17/01/2019)
วันที่ 16 มกราคม 2562 เวลา 09.00 น. นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิด "งานวันครู" ครั้งที่ 63 ประจำปี 2562 ของจังหวัดลพบุรี เพื่อระลึกถึงพระคุณครูบูรพาจารย์ ส่งเสริมเชิดชูเกียรติวิชาชีพครูและเพื่อส่งเสริมสามัคคีธรรม ความร่วมมือและความเข้าใจอันดีระหว่างครู และครูกับประชาชน ณ หอประชุมพระนารายณ์ ชั้น 4 อาคารเทพสตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี อำเภอเมืองลพบุรี พร้อมกับประกอบพิธีทำบุญตักบาตรและพิธีระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ โดยมีนายปัญญา แก้วเหล็ก ศึกษาธิการจังหวัดลพบุรี ผศ.จินตนา เวชมี อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี พร้อมด้วยข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษาเข้าร่วมงานกว่า 1,500 คน
อ่าน 8 ครั้ง
จ.ลพบุรี จัดอบรม "ศูนย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม จังหวัดลพบุรี" เพื่อแก้ไขปัญหาผู้เสพยาเสพติด (17/01/2019)
วันที่ 15 มกราคม 2562 เวลา 11.45 น. ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดลพบุรี จัดฝึกอบรม "ศูนย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม จังหวัดลพบุรี" รุ่นที่ 1 และรุ่นที่ 2 เพื่อรองรับสถานการณ์กลุ่มผู้เสพยาเสพติดให้สามารถบำบัดฟื้นฟูได้โดยไม่ต้องเข้ารับการบำบัดในสถานบำบัด และเป็นการฝึกทักษะ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้เสพยาเสพติดแบบองค์รวม ให้สามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุขโดยไม่ใช้ยาเสพติด โดยมีนายสุรศักดิ์ ผลยังส่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมฯ
อ่าน 2 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี จัดยิ่งใหญ่ ประกวดขบวนรณรงค์แต่งไทย เทิดพระเกียรติบูรพระมหากษัตริย์ไทย งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช สวยงามอลังการ ด้วยผู้ร่วมขบวน กว่า 4,000 คน (17/01/2019)
วันที่ 15 มกราคม 2562 เวลา 08.45 น. นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ตลอดจน พลตรี อิทธิพล สุวรรณรัตน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 13 รวมถึง หัวหน้าส่วนราชการ ทั้งภาครัฐ และ เอกชน นักเรียน นักศึกษา และประชาชน จำนวน กว่า 4,000 คน ได้ร่วมกันแต่งไทยย้อนยุค สมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช และ ชุดไทยประยุค อย่างสวยสดงดงาม ปรับเป็นรูปขบวนของแต่ละหน่วยงาน แยกเป็น 113 ขบวน
อ่าน 6 ครั้ง
ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลพบุรีร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และภาคเอกชนในจังหวัดลพบุรี จัดงาน“ลพบุรีแฟนซีคอนเสิร์ต รฦก 333 ปี ละโว้ธานี- ฝรั่งเศส” (17/01/2019)
วันที่ 13 มกราคม 2562 เวลา 17.30 น. ที่ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลพบุรี ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และภาคเอกชนในจังหวัดลพบุรี จัดงาน“ลพบุรีแฟนซีคอนเสิร์ต รฦก 333 ปี ละโว้ธานี- ฝรั่งเศส”เพื่อเฉลิมฉลอง 333 ปีความสัมพันธ์ไทย – ฝรั่งเศส เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ให้แก่เยาวชน นักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไป และจัดหารายได้สร้างบ้านให้แก่ผู้ยากไร้ในจังหวัดลพบุรี โดยมีนายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดงานฯ
อ่าน 3 ครั้ง
ผู้ว่าฯลพบุรี เปิดห้องทำงานให้เด็กนั่งเก้าอี้พร้อมให้เด็กสวมบทบาทหัวหน้าส่วนราชการในงานวันเด็กแห่งชาติ 2562 (12/01/2019)
วันที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 09.00 น. ที่ศาลากลางจังหวัดลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้เปิดห้องทำงานให้เด็กๆที่มีความฝันอยากเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเยี่ยมชม และนั่งเก้าอี้ทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรีพร้อมเซ็นหนังสือ เพื่อจะให้เด็กๆได้มีแรงบันดาลใจในการสร้างอนาคตต่อไปในภายภาคหน้า ซึ่งสร้างความดีใจให้กับเด็กเป็นอย่างมากที่ได้เข้ามานั่งโต๊ะทำงานผู้ว่าฯ อีกทั้งยังได้ใกล้ชิดและถ่ายรูปกับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรีด้วย
อ่าน 2 ครั้ง
กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 2 นำโดยจังหวัดลพบุรี เตรียมจัดงาน "ช็อปชิม กิน เที่ยว ถิ่นละโว้" (10/01/2019)
วันที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 17.00 น. ที่ตลาดโบราณบ้าน 4 ภาค ลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี นายบำรุง รื่นบรรเทิง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยนายวินัย พันธุ์อยู่ พัฒนาการจังหวัดลพบุรี และผู้แทนจากสำนักงานพัฒนาชุมชนจากกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 2 ซึ่งประกอบด้วย จังหวัดลพบุรี สิงห์บุรี ชัยนาท และอ่างทอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวงาน "มหกรรม ซ็อป ชิม กิน เที่ยว ถิ่นละโว้"
อ่าน 3 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี เปิดตัวชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี บูธโอทอปจัดเต็มกว่า 150 บูธ ชูสินค้าชุมชนเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยว (09/01/2019)
วันที่ 9 มกราคม 2562 เวลา 17.00 น. จังหวัดลพบุรี อวดศักยภาพโชว์ความพร้อมด้านการท่องเที่ยว เปิดตัวชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี รวบรวมบูธนิทรรศการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 11 อำเภอ จัดเต็มกับบูธแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP นวัตวิถี สินค้าโอทอปทั่วไปและบูธจำหน่ายอาหารชวนชิม อลังการเต็มพื้นที่กว่า 150 บูธ หวังดันสินค้าโอทอปดึงเสน่ห์ ภูมิปัญญา วิถีชีวิต วัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวแปลงเป็นรายได้ สร้างความเข้มแข็งสู่ชุมชน โดยมีนายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดงาน ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี
อ่าน 4 ครั้ง
ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นำหัวหน้าส่วนราชการและประชาชนกว่า500คนร่วมกันแต่งไทยย้อนยุค เดินเคาะประตูบ้านเชิญชวนชาวลพบุรี พร้อมใจแต่งไทยทั้งเมือง (08/01/2019)
ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นำหัวหน้าส่วนราชการและประชาชนกว่า500คนร่วมกันแต่งไทยย้อนยุค เดินเคาะประตูบ้านเชิญชวนชาวลพบุรี พร้อมใจแต่งไทยทั้งเมืองเป็นเวลากว่า1เดือนเพื่อต้อนรับนักเที่ยว ในงานแผ่นดินพระนารายณ์มหาราชครั้งที่ 32 ประจำปี 2562
อ่าน 7 ครั้ง
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดลพบุรี จัดประชุมชี้แจงบุคลากรเพื่อเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา (21/11/2018)
วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09.30 น. นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในการประชุมชี้แจงเพื่อเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ในการเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) แก่คณะกรรมการระดับจังหวัด และคณะกรรมการระดับอำเภอของจังหวัดลพบุรี ณ โรงแรมลพบุรีอินน์รีสอร์ท อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี
อ่าน 26 ครั้ง
บรรยากาศการเปิดลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม Bikeอุ่นไอรัก วันแรกมีประชาชนทยอยเดินทางมาลงทะเบียนตั้งแต่เช้า ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดร่วมลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม (21/11/2018)
เมื่อเวลา 8 นาฬิกา ของวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 ที่บริเวณห้องโถงชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดลพบุรี ได้มีประชาชนจำนวนมากต่างพากันเดินทางมาเพื่อสมัครเข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน Bike อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ Bike UnAiRak โดยมีนายสุปกิต โพธิ์ประภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม และต้อนรับประชาชนที่เดินทางมารอลงทะเบียน ที่ทางจังหวัดลพบุรี เปิดรับสมัครให้ประชาชนทั่วไปได้มาสมัครเข้าร่วมกิจกรรมวันนี้เป็นวันแรก ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก
อ่าน 23 ครั้ง
จ.ลพบุรี มอบเงินช่วยเหลือและสิ่งของพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ (21/11/2018)
วันที่ 19 พ.ย. 61 นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ประธานคณะกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ประจำจังหวัดลพบุรี เป็นประธาน มอบเงินช่วยเหลือและสิ่งของพระราชทาน ให้แก่ ราษฎรที่ประสบอัคคีภัยในพื้นที่ตำบลชัยบาดาล อำเภอชัยบาดาล สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้เกิดไฟไหม้บ้านเลขที่ 169 หมู่ที่ 3 ตำบลชัยบาดาล อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นางวารินทร์ โคจรนา ได้รับความเสียหายทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายของบ้านเรือน ดังกล่าว เป็นเงิน 214,361 บาท (สองแสนหนึ่งหมื่นสี่พันสามร้อยสามหกสิบเอ็ดบาทถ้วน) เนื่องจากการเกิดภัยสาธารณภัยดังกล่าวข้างต้น ไม่อยู่ในหลักเกณฑ์การให้ความช่วยเหลือตามระเบียบกระทรวงการคลัง ว่าด้วยเงินทดรองราชการ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน พ.ศ. 2556
อ่าน 21 ครั้ง
ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง สนธิกำลัง ลงพื้นที่ คุมเข้มร้านขายพลุ-ดอกไม้ไฟ-ปะทัดยักษ์ และโคมลอย ช่วงเทศกาลลอยกระทง ดำเนินการเฉียบขาด จับ ปรับ และตรวจยึด พร้อมกับดำเนินคดีตามกฎหมาย (21/11/2018)
ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง สนธิกำลัง ลงพื้นที่ คุมเข้มร้านขายพลุ-ดอกไม้ไฟ-ปะทัดยักษ์ และโคมลอย ช่วงเทศกาลลอยกระทง ดำเนินการเฉียบขาด จับ ปรับ และตรวจยึด พร้อมกับดำเนินคดีตามกฎหมาย
อ่าน 22 ครั้ง

หน้า : [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 ถัดไป>>