หน้าหลัก >> เกาะติดลพบุรี

เกาะติดลพบุรี
อุปนายกสมาคมแม่บ้านทหารบก พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตาม เทคนิคการดำเนินงาน ด้านการดูแลบุตรที่มีความต้องการพิเศษ ของกำลังพลกองทัพบก สำหรับหน่วยทหารในพื้นที่ จังหวัดลพบุรี (31/01/2015)
พลตรีหญิง อัญรัช สาริกัลยะ อุปนายกสมาคมแม่บ้านทหารบก พร้อมด้วย พลตรีหญิง สาวิณี ฉันทศาสตร์โกศล พันเอกหญิง ศิริพร พูนชัย ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบกสาขากรมการแพทย์ทหารบก พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ จังหวัดลพบุรี เพื่อติดตามผลการดำเนินงาน โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเทคนิคการดูแลบุตรที่มีความต้องการพิเศษ ของกำลังพลกองทัพบก ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี
หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ปล่อยขบวนรถบรรทุกน้ำ กว่า 20 คัน พร้อมด้วยกำลังพล กว่า 300 นาย ออกช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง ในพื้นที่ 7 อำเภอ ของ จ.ลพบุรี (30/01/2015)
ที่ สนามสีหราชเดโช หน้ากองบัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ค่ายสมเด็จพระนารายณ์มหาราช จ.ลพบุรี พลตรี พะโจมม์ ตามประทีป รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ได้เป็นประธาน กระทำพิธีปล่อยขบวนคาราวานรถบรรทุกน้ำขนาดความจุ 6,000 ลิตร 8,000 ลิตร และ 10,000 ลิตร รวมถึงรถบรรทุกถังน้ำกลาง พร้อมด้วยกำลังพลกว่า 300 นาย เพื่อนำน้ำสะอาด เพื่อการอุปโภค และบริโภค ออกแจกจ่ายช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง
สำนักงานขนส่งจังหวัดลพบุรีจัดโครงการ “ขนส่งห่วงใย ใส่ใจผู้ประสบภัยจากรถ”เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาลในการมอบของขวัญให้กับประชาชน (28/01/2015)
วันนี้(28 มกราคม 2558) เวลา 09.30 น. สำนักงานขนส่งจังหวัดลพบุรี จัดงาน “คืนความสุขให้ผู้ประสบภัย คืนความปลอดภัยให้ท้องถนน” ตามโครงการ "ขนส่งห่วงใย ใส่ใจผู้ประสบภัยจากรถ"โดยมี นายอภิสรรค์ สง่าศรี ปลัดจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดงาน ณ ศูนย์สัมมนาจัดเลี้ยงมนณิพา อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้ และสร้างความเข้าใจในการรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงผลกระทบจากการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน รวมทั้งเป็นการกระตุ้นเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนคำนึงถึงความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และเป็นการสื่อสารเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือแก่ผู้พิการเพื่อให้ถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น ซึ่งทางสำนักงานขนส่งจังหวัดลพบุรี ได้รับการจัดสรรเงินเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการอันเนื่องมาจากการประสบภัยจาการใช้รถใช้ถนน จำนวน 46 ราย เป็นเงิน 2,362,500 บาท
พมจ.ลพบุรี ลงพื้นที่จัดระเบียบขอทานตามจุดสำคัญในเขตอำเภอเมืองลพบุรี เพื่อแก้ไขปัญหาขอทานแบบยั่งยืนและเป็นรูปธรรมตามนโยบายรัฐบาล “ให้ทานถูกวิถี ลดวิถีการขอทาน” (28/01/2015)
วานนี้( 27 มกราคม 2558 ) เวลา 17.00 น. ดร.มานิตย์ มณีธรรม พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลพบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่บริเวณสถานีรถไฟลพบุรี พบขอทานเป็นผู้สูงอายุคนไทย 1 ราย ได้แก่ นายสมชาย พุ่มพฤกษ์ อายุ 62 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ตรงข้ามพระปรางค์สามยอด ซึ่งมีสภาพร่างกายที่ทรุดโทรม กิน อยู่ หลับ นอน และขับถ่ายบริเวณดังกล่าวจนสร้างความสกปรกและความรำคาญแก่ผู้สัญจรไปมาและผู้พักอาศัยบริเวณดังกล่าว ดร.มานิตย์ มณีธรรม ได้เข้าพูดคุยและทำความเข้าใจถึงนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการจัดระเบียบคนขอทานให้นายสมชาย ฯได้รับทราบ และตักเตือนให้กลับไปประกอบสัมมาอาชีพที่ดีและจะแนะนำการฝึกอาชีพระยะสั้นให้ ซึ่งนายสมชาย ยินดีที่จะปฏิบัติตาม
ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 13 ตรวจเยี่ยมศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลพบุรี (27/01/2015)
วันนี้ ( 27 มกราคม 2558) เวลา 09.10 น. พลตรี พิชิต ฟูฟุ้ง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 13 ในฐานะผู้บัญชาการควบคุมมณฑลทหารบกที่ 13 เดินทางมาตรวจเยี่ยมและรับฟังข้อมูลการรับเรื่อง ร้องเรียน การให้บริการข้อมูลข่าวสาร ให้คำปรึกษา การรับเรื่องปัญหาความต้องการและข้อเสนอแนะของประชาชน ตลอดจนการดำเนินงานของศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลพบุรี โดยมีนาย ธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ให้การต้อนรับ
จังหวัดลพบุรี จัดโครงการพร้อมใจแต่งไทยทั้งเมือง ทำบุญตักบาตร เนื่องในวันธรรมสวนะ ณ วัดกัทลีพนาราม (วัดบ้านกล้วย) (27/01/2015)
วันนี้ (27 มกราคม 2558) เวลา 07.30 น. นางวิชญา หาญนัทธี อัยการจังหวัดคดีเยาวชนและครอบครัวจังหวัดลพบุรี ได้เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และนำกล่าวการแสดงตนเป็นพุทธมามกะ โดยมีนายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนชาวจังหวัดลพบุรี ร่วมทำบุญตักบาตรในวันธรรมสวนะ ที่วัดกัทลีพนาราม(วัดบ้านกล้วย) ตำบลบ้านกล้วย อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี โดยมี พระครูโสภณปัญญาวุฒิ เจ้าคณะตำบลโพนทอง เจ้าอาวาสวัดกัทลีพนาราม(วัดบ้านกล้วย) กล่าวสัมโมทนียกถา เพื่อให้ข้าราชการจากทุกภาคส่วนและประชาชนในจังหวัดลพบุรีได้มีโอกาสร่วมกันทำบุญตักบาตรและไหว้พระในวันธรรมสวนะ
ผบ.นสศ. นำทหารหน่วยรบพิเศษ ร่วมประกอบพิธี บำเพ็ญกุศลให้แก่กำลังพลที่เสียชีวิตใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และสมรภูมิต่างๆ เนื่องในวันสถาปนาครบรอบ 49 ปี (26/01/2015)
วันนี้( 26 มกราคม 2558) เวลา 10 . 00 น. ที่ แหล่งสมาคมหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ อำเภอเมืองลพบุรี พลโท เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ เป็นประธานนำหัวหน้าส่วนราชการ พลเรือน ทหาร ตำรวจ พ่อค้า ประชาชน ในจังหวัดลพบุรี ตลอดจนตัวแทนกำลังพลหน่วยรบพิเศษ จากกองทัพภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ร่วมประกอบพิธีทางศาสนา เพื่อบำเพ็ญกุศลให้แก่วีระชนผู้กล้า กำลังพลหน่วยรบพิเศษที่ได้เสียชีวิต เพื่อปกป้องประเทศชาติมาตั้งแต่อดีต โดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เนื่องในวันสถาปนาครบรอบ 49 ปี ของการก่อตั้งหน่วย ศูนย์สงครามพิเศษ จ.ลพบุรี โดยมี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ตลอดจนผู้บังคับบัญชา และ เพื่อนทหารนักรบพิเศษ ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่หน่วย กำลังพล และครอบครัว
ผู้ว่าฯลพบุรี พบคณะครูและนักเรียนโรงเรียนนารายณ์วิทยาท่าหลวง ตามโครงการ “พบผู้ว่าฯหน้าเสาธง” (23/01/2015)
วันนี้ (23 มกราคม 2558) เวลา 07.30 น. นายธนาคม จงจิระ ผวจ.ลพบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ได้ไปร่วมกิจกรรมเคารพธงชาติ และพบปะนักเรียน ตามโครงการ “พบผู้ว่าฯ หน้าเสาธง ประจำปีงบประมาณ 2558” ของศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดจังหวัดลพบุรี ณ โรงเรียนนารายณ์วิทยาท่าหลวง อำเภอท่าหลวง จังหวัดลพบุรี เพื่อรณรงค์ป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานศึกษาและชุมชน มีกิจกรรม ร้องเพลงชาติ กล่าวคำปฏิญาณตนเป็นพสกนิกรที่ดี ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และสวดมนต์ไหว้พระ
กอ.รมน.ลพบุรี จัดฝึกบรมโครงการสื่อมวลชนสัมพันธ์ (22/01/2015)
วันนี้ (22 มกราคม 2558) เวลา 13.00 น. ที่ สโมสรนายทหารมณฑลทหารบกที่ 13 อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดลพบุรี จัดการฝึกอบรมโครงการสื่อมวลชนสัมพันธ์ โดยมี พันเอก ปรีชาชาญ เกตุหิรัญ รองหัวหน้ากลุ่มงานปฏิบัติการด้านความมั่นคง กอ.รมน.จังหวัดลพบุรี นายไชยยันต์ พงศะบุตร ประชาสัมพันธ์จังหวัดลพบุรี และพันโท สังกาศ สร้อยคำ รองหัวหน้ากองยุทธการ มณฑลทหารบกที่ 13 ร่วมบรรยายให้ความรู้ มีผู้เข้าร่วมอบรมประกอบด้วย เครือข่ายวิทยุชุมชน เคเบิลทีวี ผู้สื่อข่าวทีวี หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น และภาคสื่อต่างๆในพื้นที่จังหวัดลพบุรีรวมกว่า 70 คน
จังหวัดลพบุรี บูรณาการออกเยี่ยมสถานประกอบกิจการ (22/01/2015)
วันนี้ (22 มกราคม 2558) เวลา 09.30 น.นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ร่วมกับสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ตรวจเยี่ยมสถานประกอบกิจการ ซึ่งเป็นการตรวจติดตามแบบบูรณาการ ปีงบประมาณ 2558 ของจังหวัดลพบุรี ณ บริษัท บีทีจี ฟีดมิลล์ จำกัด ในเครือเบทาโกร เลขที่ 3/1 หมู่ 13 ถนนสระบุรี – หล่มสัก ตำบลช่องสาลิกา อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี เพื่อสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างภาครัฐกับผู้ประกอบกิจการ และชี้แจงแนะนำให้สถานประกอบกิจการปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมายทั้งในด้านคุ้มครองแรงงาน ความปลอดภัยในการทำงานให้ได้มาตรฐาน การรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด การค้ามนุษย์ด้านแรงงาน การรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุทางจราจร การรณรงค์ให้สถานประกอบกิจการมีความรับผิดชอบต่อชุมชนและสังคม รวมทั้งการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของลูกจ้างตลอดจนสร้างขวัญและกำลังใจ และรับทราบปัญหาของนายจ้างและลูกจ้างเพื่อหาแนวทางในการให้ความช่วยเหลือต่อไป
ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 16 จังหวัดชัยนาท จัดโครงการฝึกอบรมเยาวชนขับขี่ปลอดภัยเสริมสร้างวินัยจราจรและการป้องกันอุบัติภัยในโรงเรียน (22/01/2015)
วันนี้(22 มกราคม 2558) เวลา08.30 น. ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 16 จังหวัดชัยนาท จัดโครงการฝึกอบรมเยาวชนขับขี่ปลอดภัยเสริมสร้าง วินัยจราจรและการป้องกันอุบัติภัยในโรงเรียน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2558 โดยมีนายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดโครงการฯ ณ โรงเรียนโคกตูมวิทยา ตำบลโคกตูม อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้ข้ารับการฝึกอบรมได้รับความรู้และทักษะเกี่ยวกับการขับขี่รถจักรยานยนต์อย่างถูกต้องตามหลักการขับขี่ปลอดภัย ถูกกฎจราจร โดยผู้ผ่านการอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้ไปเข้าสอบเพื่อรับใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์จากกรมการขนส่งทางบกได้ ซึ่งจะช่วยลดปัญหาอุบัติเหตุจราจรให้น้อยลงตามนโยบายของรัฐบาล โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรม เป็นนักเรียนที่ได้พิจารณาคัดเลือกจากโรงเรียนโคกตูมวิทยา จำนวน 120 คน
หน่วยแพทย์ทหาร จาก รพ.อานันทมหิดล จ.ลพบุรี ยังคงเดินเท้าเข้าหมู่บ้าน ซึ่งอาศัยปลูกติดกันตามแนวชายเขา เพื่อช่วยเหลือดูแลสุขภาพ (21/01/2015)
พันเอก วีรัฐ เกษสาคร รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลอานันทมหิดล นำหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ของทหาร โรงพยาบาลอานันทมหิดล ในนาม “กรมแพทย์ทหารบก” ร่วมกับ กองสาธารณะสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองเขาสามยอด และทีมแพทย์พยาบาลจากสถานีอนามัยตำบลเขาสามยอด รวมกว่า 30 คน แบ่งเป็นทีมใช้วิธีเดินเท้าเข้าตามหมู่บ้าน ซึ่งปลูกติดกันตามแนวชายเขา กว่า 200 หลังคาเรือน ในพื้นที่บ้านน้ำจั้น หมู่ 2 ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี ซึ่งถนนในหมู่บ้านคับแคบ ดังนั้น การใช้รถเข้าในหมู่บ้าน จึงไม่สะดวก ทีมแพทย์ พยาบาล จึงต้องใช้วิธีเดินเท้า เพื่อเข้าไปให้ความช่วยเหลือ ดูแลตรวจสุขภาพให้กับผู้ประสบภัยหนาว
สถาบันพลังจิตตานุภาพ โดยพระอาจารย์หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโน วัดธรรมมงคล เปิดรับสมัครนักศึกษาครูสมาธิ รุ่นที่ 36 ณ สาขา 67 วัดป่าเทพเนรมิต จ.ลพบุรี (21/01/2015)
สถาบันพลังจิตานุภาพ เปิดรับสมัครนักศึกษาตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ วันอาทิตย์ที่ 15 ก.พ. 2558 เปิดเรียนวันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2558 หรือสมัครด้วยตนเองที่ วัดป่าเทพเนรมิต(วัดแคนอก) อ.เมือง จ.ลพบุรี ,คุณนงลักษณ์ ทองโต สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลพบุรี โทร.086-5361908 ,ร้านนิยมศึกษา(ใกล้ปรางค์แขก) โทร.036-411316 หรือ บจก.นิยมศึกษาภัณฑ์ อ.เมือง จ.ลพบุรี โทร.036-424010 เอกสารประกอบการรับสมัคร ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน และค่าทำบัตรนักศึกษา 40 บาท โดยจะเรียนในวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 09.00 – 16.30 น.หลักสูตร 200 ชั่วโมง (6เดือน) ไม่เสียค่าเล่าเรียน
จ.ลพบุรี จัดการฝึกอบรมโครงการพัฒนาและขยายเครือข่ายประชาชนด้านการข่าว (20/01/2015)
วันนี้ (20 มกราคม 2558) เวลา 10.30 น.กระทรวงมหาดไทยได้มอบหมายให้จังหวัดลพบุรีจัดการฝึกอบรมโครงการพัฒนาและขยายเครือข่ายประชาชนด้านการข่าว จังหวัดลพบุรี โดยมีนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมฯ ณ ห้องประชุมทานตะวัน ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดลพบุรี อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี โดยมีสมาชิกเครือข่ายประชาชนด้านการข่าวของจังหวัดลพบุรี หน่วยงานด้านความมั่นคง และผู้นำชุมชนในพื้นที่จาก 11 อำเภอของจังหวัดลพบุรี เข้ารับการอบรมจำนวน 110 คน
จังหวัดลพบุรี เปิดการอบรมส่งเสริมและพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมโดยใช้วัดเป็นศูนย์กลาง (19/01/2015)
วันนี้ (19 มกราคม 2558) เวลา 10.00 น. คณะสงฆ์จังหวัดลพบุรี ร่วมกับจังหวัดลพบุรี และสำนักงานพุทธศาสนาจังหวัดลพบุรี จัดการอบรมส่งเสริมและพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมโดยใช้วัดเป็นศูนย์กลาง (เข้าค่ายถือศีลปฏิบัติธรรมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต) จังหวัดลพบุรี โดยมีนายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดการอบรมฯ ณ วัดสำราญ ตำบลโพธิ์เก้าต้น อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้สมาชิกหมู่บ้านศีล 5 จังหวัดลพบุรี มีความรู้ความเข้าใจและปฏิบัติตามแนวทางศีล 5 โดยใช้หลักเบญจศีล เบญจธรรมเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต
จ.ลพบุรี พร้อมใจแต่งไทยย้อนยุคร่วมทำบุญตักบาตร เนื่องในวันธรรมสวนะ ณ วังตาอินทร์ (19/01/2015)
วันนี้ (19 มกราคม 2558) เวลา 07.30 น.ที่วัดวังตาอินทร์ ตำบลยางราก อำเภอโคกเจริญ จังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนในพื้นที่ ร่วมทำบุญตักบาตรในวันธรรมสวนะ ตามโครงการ “พร้อมใจแต่งไทยทั้งเมือง ทำบุญ ตักบาตร เนื่องในวันธรรมสวนะ”โดยมี พระครูสุวัฒน์ จันทโชติ เจ้าคณะอำเภอโคกเจริญ กล่าวสัมโมทนียกถา เพื่อให้ข้าราชการจากทุกส่วนราชการ และประชาชนในจังหวัดลพบุรีได้มีโอกาสร่วมกันทำบุญตักบาตรและไหว้พระในวันธรรมสวนะ เป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างข้าราชการและประชาชน และเป็นการสร้างทรัพยากรบุคคลให้มีคุณธรรม ตลอดจนเป็นการส่งเสริมประเพณีไทยอันดีงาม
ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นำคณะครู กว่า 2,000 คน ในเขตพื้นที่การศึกษาลพบุรีเขต 2 ร่วมทำบุญ และบริจาคทุนทรัพย์ ช่วยเหลือครูใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ (16/01/2015)
วันนี้( 16 มกราคม 2558) เวลา 09.00 น.ที่ โรงเรียนอนุบาลลำนารายณ์ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันครู ประจำปี 2558 โดยนายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้เป็นประธานอ่านสาสน์ ของท่านนายกรัฐมนตรี เนื่องในวันครูแห่งชาติประจำปี 2258 ให้แก่ข้าราชการครูในเขตพื้นที่การศึกษาลพบุรี เขต 2 พร้อมทั้ง เป็นประธานในการประกอบ พิธีสงฆ์ทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว ตลอดจนเพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศล ฯ ให้แก่เพื่อนข้าราชการครู ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ จังหวัดชายแดนใต้
รองผู้ว่าฯลพบุรี เป็นประธานในพิธีปิดการอบรมหลักสูตร “การเป็นพิธีกร”รุ่นที่ 1 (14/01/2015)
วันนี้ (14 มกราคม 2558) เวลา 16.00 น. ณ ห้องท้าวทองกีบม้า โรงแรมลพบุรีอินน์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในพิธีปิดการฝึกอบรมหลักสูตร"การเป็นพิธีกร"รุ่นที่ 1 พร้อมให้โอวาทและเทคนิคเพิ่มเติมในการเป็นพิธีกรแก่ผู้สำเร็จการฝึกอบรมฯ ซึ่งจัดโดย สำนักงานจังหวัดลพบุรีและสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลพบุรี โดยมี นายไชยยันต์ พงศะบุตร ประชาสัมพันธ์จังหวัดลพบุรี เป็นผู้กล่าวรายงานการฝึกอบรมฯ มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานราชการต่างๆทั้งหน่วยงานราชการส่วนภูมิภาคและหน่วยราชการส่วนท้องถิ่นภายในจังหวัดลพบุรีเข้าร่วมอบรม จำนวน 35 คน
จ.ลพบุรี จัด “สภากาแฟยามเช้า”สร้างสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างส่วนราชการ (14/01/2015)
วันนี้(14 มกราคม 2558) เวลา 07.30 น.ที่หอประชุมเทศบาลเมืองเขาสามยอด อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นำส่วนราชการและสื่อมวลชน จำนวนกว่า 80 คน เข้าร่วมทำกิจกรรม Morning Brief (สภากาแฟยามเช้า) โดยครั้งนี้ เทศบาลเมืองเขาสามยอด นำโดย นางสายใจ เลิศวิริยะประภา นายกเทศมนตรีเมืองเขาสามยอด เป็นเจ้าภาพจัดขึ้น เพื่อพบปะและร่วมหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างไม่เป็นทางการระหว่างส่วนราชการ หน่วยงานต่างๆในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการประสานงานให้มีประสิทธิภาพ ประสานความร่วมมือ กระชับความสัมพันธ์ของบุคลากรในจังหวัดลพบุรีในทุกภาคส่วน
จังหวัดลพบุรี เปิดการอบรมส่งเสริมและพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมโดยใช้วัดเป็นศูนย์กลาง (13/01/2015)
เช้าวันนี้ (13 มกราคม 2558) ที่ วัดเขาสมโภชน์ ตำบลบัวชุม อำเภอชัยบาดาลจังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดการอบรมส่งเสริมและพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมโดยใช้วัดเป็นศูนย์กลาง (เข้าค่ายปฏิบัติธรรมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต) จังหวัดลพบุรี โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้สมาชิกหมู่บ้านศีล 5 จังหวัดลพบุรี มีความรู้ความเข้าใจและปฏิบัติตามแนวทางศีล 5 โดยใช้หลักเบญจศีล เบญจธรรมเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต อีกทั้งพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการปฏิบัติตามแนวศีล 5 ส่งผลให้เกิดความปรองดองสมานฉันท์ ลดปัญหาความขัดแย้ง สร้างความมั่นคง ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และให้ผู้เข้าอบรมฯสามารถนำหลักธรรมทางพระพุทธศาสนาใช้ในการดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขอย่างยั่งยืน โดยมีผู้เข้ารับการอบรม จาก 4 อำเภอได้แก่ อำเภอชัยบาดาล อำเภอโคกเจริญ อำเภอลำสนธิ และอำเภอสระโบสถ์ จาก 37 หมู่บ้าน จำนวน 185 คน

หน้า : << ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 [59] 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 ถัดไป>>