หน้าหลัก >> เกาะติดลพบุรี

เกาะติดลพบุรี
จังหวัดลพบุรี ประกอบพิธีงาน “วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” ประจำปี 2557 (25/11/2014)
วันนี้(25 พฤศจิกายน 2557 ) เวลา 08.30 น. ณ สนามกีฬาพระรามเมศวร อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในพิธีวางพวงมาลา ถวายบังคม และกล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6“วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย เมื่อปีพุทธศักราช 2468 ซึ่งเป็นเวลาล่วงเลยมาแล้ว 89 ปีนับถึงปัจจุบัน พระมหากรุณาธิคุณกอปรด้วยพระปรีชาญาณดังกล่าว ควรที่ลูกเสือจะได้รู้และจดจำไว้รำลึกถึงคุณงามความดีของพระองค์ พระบรมราชวาทซึ่งได้โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานให้แก่ลูกเสือด้วยข้อความอันสั้น แต่มีความหมายลึกซึ้งและอมตะ คือ “เสียชีพอย่าเสียสัตย์” เกิดเป็นคนถ้าไร้สัตย์ก็เสมือนไร้เกียรติยศและศักดิ์ศรี
ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพนายทหารที่ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่ จ.พะเยา บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า (24/11/2014)
วันนี้( 24 พฤศจิกายน 2557 ) เวลา16.00 น. ที่ วัดดงสวอง ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี พลเอก ปรีชา จันทร์โอชา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพนายทหารที่ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ ที่จังหวัดพะเยา โดยเป็นนายทหารสังกัดศูนย์การบินทหารบก จังหวัดลพบุรี จำนวน 4 นาย ประกอบด้วย พันโทมานิต สุระเสนา ร้อยเอกวรพงษ์ ช่างสลัก จ่าสิบเอกอพิรุณ แสนดอนดู่ และจ่าสิบเอกสมภพ มาลัยวงศ์ ซึ่งเป็น 4 ใน 9 นายทหารที่เสียชีวิตระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ นับเป็นการสูญเสียบุคลากรที่มีคุณค่ายิ่งของศูนย์การบินทหารบก จังหวัดลพบุรี ที่ได้เสียสละ มุ่งมั่น ทุ่มเท ปฏิบัติภารกิจอย่างเต็มกำลังความสามารถ ทั้งนี้ กองทัพบกได้ปูนบำเหน็จพิเศษ 7 ขั้น และขอพระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษให้กับนายทหารทั้ง 4 นาย
จังหวัดลพบุรี จัดแถลงข่าว “รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี” เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา ในปี 2558 (24/11/2014)
วันนี้(24 พฤศจิกายน 2557) เวลา 13.30 น. ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 1 อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานและร่วมแถลงข่าว “รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี” เพื่อคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับรางวัลพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีระดับจังหวัดในจังหวัดลพบุรี เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา ในปี 2558 และเพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติครูผู้มีผลงานดีเด่น สร้างคุณประโยชน์ต่อการศึกษาในประเทศต่างๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้ง 11 ประเทศ ประเทศละ 1 รางวัล รวม 11 รางวัล โดยมี ผศ.สุรพงษ์ ปนาทกูล ประธานคณะกรรมการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 1 ในฐานะประธานคณะกรรมการคัดเลือกฯ ร่วมการแถลงข่าว
จังหวัดลพบุรี จัดประชุมติดตามสถานการณ์และการดำเนินงานของศูนย์เฉพาะกิจจังหวัด (24/11/2014)
เช้าวันนี้( 24 พ.ย.57 )เวลา 07.30 น.ที่ ห้องประชุมพระปรางค์สามยอด ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลพบุรี ได้จัดให้มีการประชุม "ติดตามสถานการณ์และการดำเนินงานของศูนย์เฉพาะกิจจังหวัดลพบุรี เพื่อสนับสนุนนโยบายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ" ในระบบ Video Conference ทั้ง 11 อำเภอ โดยมี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานการประชุมฯ ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรีได้ฝากให้อำเภอที่มีรถไฟผ่าน และไม่มีที่กั้นให้ทางอำเภอช่วยแก้ไขเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน การประดับธงชาติและป้ายทรงพระเจริญช่วยกันตกแต่งให้สวยงามเหมาะสม
บันเลือง ชินอินเตอร์ ร่วมกับทาร์กัส ส่งมอบกระเป๋าในโครงการ "สายฝัน ปันกระเป๋า เพื่อน้องในชนบท" ให้โรงเรียนวัดถนนแค อ.เมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี (21/11/2014)
บริษัท บันเลือง ชินอินเตอร์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท ทาร์กัส เอเชีย แปซิฟิก จำกัด และบริษัทเอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จัดพิธีส่งมอบกระเป๋าที่ได้รับบริจาคใน โครงการเพื่อสร้างสังคมแห่งน้ำใจ ภายใต้ชื่อ "สายฝัน ปันกระเป๋า เพื่อน้องในชนบท" จำนวน 200 ใบ ให้กับโรงเรียนวัดถนนแค จังหวัดลพบุรี โดยมี ดร.ปัญญา แก้วเหล็ก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา ลพบุรีเขต 1 เข้าร่วมเป็นประธานในการรับมอบกระเป๋าพร้อมด้วย นายชาติชาย พานิชชอบ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดถนนแค
คณะนายทหารหลักสูตรชั้นนายพันเหล่าทหารม้า เดินทางศึกษาดูงานการฝึกภาคสนาม สายแพทย์ทหารระดับกองพล เพื่ออนุรักษ์กำลังรบ ที่โรงพยาบาลอานันทมหิดล จ. ลพบุรี (20/11/2014)
พันเอก สมบัติ ธัญญวันท์ ผู้อำนวยการกองการศึกษา โรงเรียนทหารม้า ศูนย์การทหารม้า ค่ายอดิศร จ.สระบุรี นำคณะนายทหารนักเรียน หลักสูตรชั้นนายพัน เหล่าทหารม้า รุ่นปี 2558 พร้อมด้วย นายทหารรักเรียนต่างชาติ จากประเทศอินโดนิเซีย รวมกว่า 70 นาย ตลอดจนคณาจารย์ และนักเรียนนายสิบเหล่าแพทย์ ของกรมยุทธศึกษาทหารบก อีกกว่า 100 นาย เดินทางเข้าศึกษาดูงานด้านการฝึกภาคสนามของ กองพันเสนารักษ์ที่ 1 กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ โดยมี พันเอก นิมิตร์ สะโมทาน รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลอานันทมหิดล ให้การต้อนรับ
ป.ป.ช.จังหวัดลพบุรี จัดแถลงผลการดำเนินงานรอบ 12 เดือน (20/11/2014)
วันนี้(20 พฤศจิกายน 2557) เวลา 10.30 น. ที่โรงแรมเทพธานี อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นางจันทิรา จิตรชื่น เจ้าพนักงานตรวจสอบทรัพย์สินเชี่ยวชาญ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดลพบุรี ในฐานะประธานคณะทำงานโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดลพบุรี เป็นประธานแถลงผลการดำเนินงานของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติประจำจังหวัดลพบุรี ประจำปีงบประมาณ 2557 ในรอบ 12 เดือน ช่วงเดือนตุลาคม 2556 ถึงเดือนกันยายน 2557 ซึ่งประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ทุกภารกิจ โดยแยกเป็นผลการดำเนินงานในภารกิจหลัก 3 ด้าน ได้แก่ด้านการปราบปรามการทุจริต ด้านการตรวจสอบทรัพย์สิน และด้านการป้องกันการทุจริต
เคลื่อนย้ายศพนายทหารกล้า 4 นาย ถึง จ.ลพบุรี แล้ว (19/11/2014)
วันนี้ (19 พฤศจิกายน 2557) เวลา 14.00 น. ที่ศูนย์การบินทหารบก จังหวัดลพบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป รองผู้ว่าฯลพบุรี ร่วมพิธีรับศพนายทหารที่ประสบอุบัติเหตุจากเฮลิคอปเตอร์ระเบิดระหว่างเครื่องกำลังยกตัวที่ จ.พะเยา ทำให้นายทหารเสียชีวิตทันที 9 นาย ในจำนวนนี้มีนายทหารสังกัดศูนย์การบินทหารบก จังหวัดลพบุรี จำนวน 4 นาย ได้แก่ 1.พันโทมานิต สุระเสนา 2.ร้อยเอกวรพงษ์ ช่างสลัก 3.จ่าสิบเอกพิรุณ แสนดอนดู่ และ4.จ่าสิบเอกสมภพ มาลัยวงศ์ จากเหตุการณ์ดังกล่าวจึงนำมาซึ่งความโศกเศร้าอาลัยแก่ผู้บังคับบัญชา เพื่อนร่วมงาน และครอบครัว เป็นอย่างยิ่ง
จ.ลพบุรีจัด “สภากาแฟยามเช้า”สร้างสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างส่วนราชการ (19/11/2014)
วันนี้(19 พฤศจิกายน 2557) เวลา 07.30 น. ที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 1 อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นำส่วนราชการและสื่อมวลชน จำนวนกว่า 100 คน เข้าร่วมทำกิจกรรม Morning Brief (สภากาแฟยามเช้า) โดยครั้งนี้ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 1 นำโดย ดร.ปัญญา แก้วเหล็ก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 1 เป็นเจ้าภาพจัดขึ้น เพื่อพบปะและร่วมหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างไม่เป็นทางการระหว่างส่วนราชการ หน่วยงานต่างๆในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการประสานงานให้มีประสิทธิภาพ ประสานความร่วมมือ กระชับความสัมพันธ์ของบุคลากรในจังหวัดลพบุรีในทุกภาคส่วน
สมาคมชาวไร่อ้อยจังหวัดลพบุรี จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2557 (18/11/2014)
วันนี้ (18 พ.ย.57) เวลา 10.30 น. ที่ โรงงานอุตสาหกรรมน้ำตาล ที เอ็น อำเภอท่าหลวง จังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2557 สมาคมชาวไร่อ้อยจังหวัดลพบุรี โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อแถลงผลการดำเนินงาน และแถลงบัญชีรายรับ รายจ่ายในรอบปีที่ผ่านมา เพื่อให้สมาชิกชาวไร่อ้อยได้มีโอกาสพบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น รวมทั้งรายงานความเคลื่อนไหวของระบบอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทรายในภาวะปัจจุบันและแนวโน้มข้างหน้าให้กับสมาชิกชาวไร่อ้อยได้รับทราบ โดยมี เกษตรจังหวัดลพบุรี เกษตรและสหกรณ์จังหวัดลพบุรี นายกสมาคมชาวไร่อ้อยจังหวัดใกล้เคียง และเกษตรกรชาวไร่อ้อยจังหวัดลพบุรี ข้าร่วมประชุมเป็นจำนวนมาก
จังหวัดลพบุรี จัดอบรมพระวิทยากร วิทยากรแกนนำ ขับเคลื่อนนโยบายสร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา “หมู่บ้านรักษาศีล 5” (18/11/2014)
วันนี้ (18 พ.ย.57) เวลา 09.00 น. ที่วัดพัฒนาธรรมาราม ตำบลพัฒนานิคม อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดการอบรมพระวิทยากร และวิทยากรแกนนำ ขับเคลื่อนนโยบายสร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา “หมู่บ้านรักษาศีล 5” ภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมโดยใช้วัดเป็นศูนย์กลาง เพื่อพัฒนาอบรมพระสงฆ์ให้เป็นพระวิทยากรระดับจังหวัดเพื่อส่งเสริมพัฒนาศักยภาพในการปฏิบัติศาสนกิจ และวิทยากรแกนนำ เพื่อขับเคลื่อนนโยบายสร้างความปรองดองสมานฉันท์ ได้เรียนรู้เทคนิควิธีการในการนำหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา“หมู่บ้านรักษาศีล 5” มาสร้างความปรองดองสมานฉันท์ของคนในชาติ เป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับสังคม ปลูกฝังเยาวชน และประชาชนทั่วไปให้มีคุณธรรมจริยธรรม มีจิตสำนึกที่ดีงาม
ผู้ว่าฯลพบุรี พบคณะครูและนักเรียนโรงเรียนพรหมรังษี ตามโครงการ “พบผู้ว่าฯหน้าเสาธง” (18/11/2014)
วันนี้ (18 พ.ย.57) เวลา 07.30 น. นายธนาคม จงจิระ ผวจ.ลพบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ได้ไปร่วมกิจกรรมเคารพธงชาติ และพบปะนักเรียน ตามโครงการ “พบผู้ว่าฯ หน้าเสาธง ประจำปีงบประมาณ 2558” ของศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดจังหวัดลพบุรี ณ โรงเรียนพรหมรังษี อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี เพื่อรณรงค์ป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานศึกษาและชุมชน มีกิจกรรม ร้องเพลงชาติ กล่าวคำปฏิญาณตนเป็นพสกนิกรที่ดี ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และสวดมนต์ไหว้พระ
ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี จัดประชุมปฐมนิเทศคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจจังหวัดลพบุรี (กต.ตร.จังหวัดลพบุรี) (17/11/2014)
วันนี้(17 พ.ย.57) เวลา 10.00 น.ที่อาคารแหล่งสมาคมหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจจังหวัดลพบุรี เป็นประธานปฐมนิเทศคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจระดับจังหวัดและระดับสถานีตำรวจ เพื่อให้คณะกรรมการทุกระดับซึ่งประกอบด้วยผู้แทนทั้งภาครัฐและภาคประชาชน ได้รับทราบถึงบทบาทอำนาจหน้าที่ของตนเองตามระเบียบคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2549 และเพื่อแสดงความคิดเห็นในการพัฒนาการทำงานของตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี
จังหวัดลพบุรี ร่วมกับ ททท.สำนักงานลพบุรี เปิดงานเทศกาลท่องเที่ยวลพบุรี (16/11/2014)
วานนี้(15 พ.ย.57) เวลา 17.00 น. จังหวัดลพบุรีโดย นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี องค์การบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี และสมาคมท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรี จัดแถลงข่าวเทศกาลทุ่งทานตะวัน ณ บ้านหัวดง ต.คลองเกตุ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดลพบุรีและเป็นการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจังหวัดลพบุรีก็เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวทางดอกไม้ จากจำนวน 22 เส้นทาง ใน 12 เดือนของปฏิทินการท่องเที่ยวของ ททท.ในปี 2558 ด้วย
จังหวัดลพบุรีจัดประชุมสัมมนาชี้แจงมาตรการและหลักเกณฑ์ของคณะกรรมการการแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐ (กบร.) (15/11/2014)
ที่โรงแรมลพบุรี อินน์ รีสอร์ท อำเภอเมืองลพบุรี นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนาชี้แจงมาตรการและหลักเกณฑ์ของคณะกรรมการการแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐ (กบร.) แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องในคณะอนุกรรมการการแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐจังหวัดลพบุรี(กบร.จังหวัดลพบุรี) เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรการและหลักเกณฑ์ของคณะกรรมการแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐอย่างชัดเจน และเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อความถูกต้องและเป็นธรรมกับทุกๆฝ่าย
จังหวัดลพบุรี จัดประชุมคณะกรรมการคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีระดับจังหวัด (15/11/2014)
ห้องพลโทอุทัยอุปถัมภ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 1 อำเภอเมืองลพบุรี ผศ.สุรพงษ์ ปนาทกูล ประธานคณะกรรมการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 1 ในฐานะประธานคณะกรรมการคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีระดับจังหวัด เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีระดับจังหวัด ซึ่งผลการประชุมเน้นในส่วนของการประชาสัมพันธ์กระบวนการและวิธีการในการเสนอชื่อผู้สมควรได้รับรางวัล จากบุคคล องค์กร และหน่วยงานต่างๆในช่วงตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2557
สถาบันจิตวิทยาความมั่นคง นำผู้เข้าอบรมหลักสูตร “พัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองบัญชาการกองทัพไทย รุ่นที่ 6” ศึกษาดูงานความมั่นคงทางทหาร ที่ จ.ลพบุรี (14/11/2014)
วันนี้(14 พฤศจิกายน 2557) เวลา 09.00 น. สถาบันจิตวิทยาความมั่นคง นำผู้เข้าอบรมหลักสูตร “พัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองบัญชาการกองทัพไทย รุ่นที่ 6” (พสบ.บก.ทท. รุ่นที่ 6) จำนวน 65 คน โดยมี พลเอก พนา ถนอมสิงห์ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองบัญชาการกองทัพไทย เป็นประธานรุ่นฯ และมีนายนรกิจ ศรัทธา ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศการประชาสัมพันธ์ กรมประชาสัมพันธ์ เข้าร่วมอบรมด้วย ได้เดินทางมาศึกษาดูงานความมั่นคงทางทหาร ที่จังหวัดลพบุรี ร่วมกับคณะนักศึกษาหลักสูตรวิชาการป้องกันประเทศ อีก 6 สถาบัน ณ กองพลรบพิเศษที่ 1 ค่ายเอราวัณ จังหวัดลพบุรี
จังหวัดลพบุรี จัดพิธีถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันพระบิดาแห่งฝนหลวง (14/11/2014)
เช้าวันนี้ (14 พฤศจิกายน 2557) นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดกรวยถวายเครื่องราชสักการะ และวางพานพุ่ม ถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันพระบิดาแห่งฝนหลวง เพื่อแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงก่อให้เกิดโครงการพระราชดำริฝนหลวงขึ้นมาบรรเทาทุกข์ยาก แก่มวลพสกนิกรให้รอดพ้นจากความแห้งแล้งอย่างสัมฤทธิ์ผล ณ ห้องประชุมเทศบาลเมืองเขาสามยอด อำเภอเมือง โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรภาคเอกชน และประชาชนในจังหวัดลพบุรี เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ นอกจากจะมีพิธีวางพานพุ่มแล้วยังมีการจัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจทางด้านฝนหลวงในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกด้วย
พระองค์เจ้าศรีรัตน์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ โปรดให้ผู้แทนพระองค์ นำพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ ไปมอบให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัว นางสาวณัฐวรรณ สุวรรธนะ (13/11/2014)
วันนี้(13 พฤศจิกายน 2557) เวลา 14.30 น. พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ ทรงมีพระกรุณาโปรดให้ ร้อยเอกไพบูลย์ สุขเจตนี รองผู้อำนวยการกองงานพระวรชายาฯ เป็นผู้แทนพระองค์ นำความช่วยเหลือแก่ นางประหยัด สุวรรธนะ และนางสาว ณัฐวรรณ สุวรรธนะ หญิงใจบุญที่รับเลี้ยงสุนัขจรจัดไว้ จำนวนมาก ถึง 37 ตัว ณ บ้านเลขที่ 75/1 หมู่ที่ 8 ตำบลป่าตาล อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี โดยมี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ
จังหวัดลพบุรี ร่วมกับมูลนิธิสหพันธ์สันติภาพสากล (ประเทศไทย) จัดโครงการ “ครอบครัวไทย รู้รัก สามัคคี” (13/11/2014)
วานนี้(12 พ.ย.57) เวลา 14.00น. ที่ห้องประชุมทานตะวัน ศาลากลางจังหวัดลพบุรี อำเภอเมือง นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ "ครอบครัวไทย รู้รัก สามัคคี" โครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือของจังหวัดลพบุรี มูลนิธิสหพันธ์สันติภาพสากล (ประเทศไทย) และสหพันธ์ครอบครัวเพื่อความสามัคคีและสันติภาพโลก (ประเทศไทย) และได้จัดสัมมนาเรื่อง “ครอบครัวคือโรงเรียนแห่งความรักและสันติภาพ” เพื่อเสริมสร้างแนวคิดโดยการใช้ครอบครัวเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างความสุขและความสมานฉันท์ในสังคม โดยมีผู้แทนจากทุกภาคส่วนในจังหวัดลพบุรีเข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้ จำนวน 120 คน

หน้า : << ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 [63] 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 ถัดไป>>