หน้าหลัก >> เกาะติดลพบุรี

เกาะติดลพบุรี
จังหวัดลพบุรีจัด “สภากาแฟยามเช้า” (11/12/2013)
นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นำส่วนราชการและสื่อมวลชน จำนวนกว่า 80 คน เข้าร่วมทำกิจกรรม Morning Brief (สภากาแฟยามเช้า) ครั้งที่ 2 ตามที่นายวรวิทย์ วงษ์สุวรรณ สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดลพบุรี เป็นเจ้าภาพจัดขึ้น ที่ ห้องประชุมโกษาเหล็ก ชั้น 1 วิทยาลัยอาชีวศึกษาลพบุรี อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี เพื่อเป็นโอกาสในการพบปะกันระหว่างส่วนราชการ ในการหารือข้อราชการ การสั่งการ แนวทางในการปฏิบัติราชการของทางจังหวัดลพบุรี และสร้างสัมพันธ์อันดีต่อกัน ส่วนราชการต่างๆ
วัดพระบาทน้ำพุ จัดพิธีแสดงมุฑิตาจิต คารวะ ท่านเจ้าคุณพระอุดมประชาทร ครบรอบอายุวัฒนมงคล 60 ปี วันที่ 9 ธันวาคม 2556 (09/12/2013)
ที่วัดพระบาทน้ำพุ ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี ได้จัดพิธีแสดงมุฑิตาจิต คารวะ ท่านเจ้าคุณพระอุดมประชาทร เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ในโอกาสครบรอบอายุวัฒนมงคล 60 ปี วันที่ 9 ธันวาคม 2556 เพื่อแสดงมุฑิตาจิต แด่ท่านเจ้าคุณพระอุดมประชาทร ที่ทำคุณประโยชน์ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และประกอบคุณงามความดีมายาวนานจนครบ 60 ปี โดยมี นายธาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี และประชาชนร่วมงานเป็นจำนวนมาก
จังหวัดลพบุรี จัดงาน วันคนลพบุรีกินข้าวหม้อเดียวกัน ครั้งที่ 1 (07/12/2013)
ที่ โรงเรียนลพบุรีปัญญานุกูล อำเภอเมืองลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดงาน “วันคนลพบุรีกินข้าวหม้อเดียวกัน ครั้งที่ 1” เพื่อแสดงมุฑิตาคารวะพระอุดมประชาทร เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ เนื่องในโอกาสครบรอบอายุวัฒนมงคล 60 ปี และรวมใจเพื่อช่วยเหลือด้านงบประมาณให้คนพิการและผู้ด้วยโอกาสร่วมกับพระอุดมประชาทร ให้กับ 7 หน่วยงาน
โรงเรียนวินิตศึกษา ในพระราชูปถัมภ์ฯ จัดพิธี รำลึกพระคุณพ่อ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ (04/12/2013)
ที่ โรงเรียนวินิตศึกษาในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในพิธี “รำลึกพระคุณพ่อ” เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ปีพุทธศักราช 2556 เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนทุกคนได้สำนึกรำลึกถึงพระคุณของพ่อ น้อมนำเอาความดีงามของพ่อมาประพฤติปฏิบัติและแสดงกตัญญูกตเวทิตาต่อผู้เป็นพ่อ ซึ่งในทางพระพุทธศาสนานั้นถือว่าพ่อก็คือพระอรหันต์ของลูก ที่ใครใดได้ปฏิบัติกตัญญูกตเวทีแล้ว จะมีแต่ความเจริญและจะเป็นคนดี
จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (04/12/2013)
นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในพิธี ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน นักเรียน นักศึกษา ร่วมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ประกอบด้วย พันธุ์ปลากลาย ปลากระโห้ ปลานิล ปลาตะเพียน ปลายี่สกเทศ และปลาสร้อยขาว จำนวน 1,000,000 ตัว และพันธุ์กุ้งก้ามกราม จำนวน50,000 ตัว ลงในแม่น้ำลพบุรี ที่บริเวณท่าน้ำวัดพรหมมาสตร์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี
จังหวัดลพบุรีร่วมกับศูนย์การทหารปืนใหญ่ จัดกิจกรรมไถ่ชีวิตกระบือไทย เพื่อเฉลิมพระเกียรติฯ 5 ธันวามหาราช (03/12/2013)
นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการ จ.ลพบุรี ได้เป็นประธานเปิดงานไถ่ชีวิตกระบือไทย เพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชมหาราช เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 5 ธันวาคม 2556 โดยมี พลตรี บุญธรรม โอริส ผู้บัญชาการศูนย์การทหารปืนใหญ่(ค่ายพหลโยธิน) นายวรวิทย์ วงศ์สุวรรณ สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดลพบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยข้าราชการทหารและครอบครัวในศูนย์การทหารปืนใหญ่ ประชาชน นักเรียน ร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์การทหารปืนใหญ่(ค่ายพหลโยธิน) อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี
จังหวัดลพบุรีเปิดโครงการเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ (02/12/2013)
ที่โรงเรียนโคกสลุงวิทยา ตำบลโคกสลุง อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรีเป็นประธานเปิดโครงการเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สร้างความรู้ ความเข้าใจในประวัติศาสตร์ชาติไทยให้มีความซาบซึ้งในพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ และพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์
ลพบุรี กลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาลมอบดอกไม้และนกหวีดให้รองผู้ว่าฯ (01/12/2013)
วันนี้(1 ธันวาคม 2556) เวลา 11. 30น. ได้มีกลุ่มประชาชนต่อต้านรัฐบาล ประมาณ 100 คน ไปชุมนุมที่บริเวณประตูทางเข้าศาลากลางจังหวัดลพบุรี(ด้านหลัง)โดยมีมวลชนถือธงชาติและเป่านกหวีด เพื่อแสดงเจตนารมณ์ไม่ยอมรับรัฐบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจและ อพปร.ได้ตรึงกำลัง ทางเข้าศาลากลาง
จังหวัดลพบุรีจัดงานเทศกาล ชมวัง ฟังดนตรี (01/12/2013)
ที่พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดงาน “ชมวัง ฟังดนตรี” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สร้างคุณค่า ความสำคัญและความงดงาม ให้แก่พระนารายณ์ราชนิเวศน์ และเป็นการส่งผลดีต่อการส่งเสริมการท่องเที่ยวในภาพรวมของจังหวัด
สสจ.ลพบุรี และสมัชชาสุขภาพจ.ลพบุรี จัดประชุมพิจารณาร่างข้อเสนอของสมัชชาสุขภาพ จ.ลพบุรี “สานพลัง สร้างสุขภาวะชุมชน ตามวิถีคนลพบุรี” (29/11/2013)
ที่ศูนย์ประชุมมนณิพา อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดการประชุมพิจารณาร่างข้อเสนอของสมัชชาสุขภาพจังหวัดลพบุรี “สานพลัง สร้างสุขภาวะชุมชน ตามวิถีคนลพบุรี” จัดโดย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลพบุรี ร่วมกับ คณะกรรมการจัดสมัชชาสุขภาพจังหวัดลพบุรีในฐานะศูนย์ประสานเครือข่ายสมัชชาสุขภาพภาคประชาสังคมจังหวัดลพบุรี โดยมี ประชาชน ชุมชนท้องถิ่น ส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรประชาสังคม องค์กรเอกชน กลุ่มวิชาชีพต่างๆ และผู้สนใจเข้าร่วมในเวทีดังกล่าวกว่า 250 คน
จังหวัดลพบุรี ได้จัดการประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ประจำเดือนพฤศจิกายน2556 (28/11/2013)
นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดพลบุรี เป็นประธานประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ประจำเดือน พฤศจิกายน 2556 พร้อมด้วย นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี และนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี โดยมีหัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัด หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจจังหวัดลพบุรี นายอำเภอทุกอำเภอ นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารสถานศึกษา องค์กรเอกชน เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมทานตะวัน ศาลากลางจังหวัดลพบุรี สำหรับการประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ได้จัดเป็นประจำทุกเดือน เพื่อให้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และองค์กรปกครองท้องถิ่นช่วยแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนชาวลพบุรี
ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรีรับและส่งมอบเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในการเรียนการสอนโรงเรียนผู้สูงอายุจังหวัดลพบุรีและสนับสนุนการการดำเนินงานของเทศบาลเมืองเขาสามยอด (25/11/2013)
ที่หอประชุมเอนกประสงค์เทศบาลเมืองเขาสามยอด ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานรับและส่งมอบเครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 20 เครื่องจากคุณรุ่งฤดี ธาราภูมิ ผู้จัดการบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต สาขาลพบุรี
จังหวัดลพบุรี ประกอบพิธี วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า ประจำปี 2556 (25/11/2013)
นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในพิธีวางพวงมาลา ถวายบังคม และกล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6“วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย เมื่อปีพุทธศักราช 2468 ซึ่งเป็นเวลาล่วงเลยมาแล้ว 88 ปีนับถึงปัจจุบัน พระมหากรุณาธิคุณกอปรด้วยพระปรีชาญาณดังกล่าว ควรที่ลูกเสือจะได้รู้และจดจำไว้รำลึกถึงคุณงามความดีของพระองค์
บรรยากาศงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง ประจำปี 2556 เป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวให้ความ สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก (24/11/2013)
นาย ธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้เป็นประธานเปิดงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง ประจำปี 2556 ซึ่งจังหวัดลพบุรี ได้จัดติดต่อกันมาเป็นประจำทุกปี ณ บริเวณพระปรางค์สามยอด อำเภอเมืองลพบุรี ซึ่งปีนี้ ถือเป็นการฉลองครบรอบ 25 ปี ของการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนลิง เพื่อดูแลเลี้ยงลิง ซึ่งถือเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดลพบุรี แล้วยังนับเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดอีกด้วย
ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เยี่ยมชมความก้าวหน้าการดำเนินงานโครงการ อนุรักษ์และฟื้นฟูป่าเขาซับแกงไก่ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอลำสนธิ (21/11/2013)
นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นายอภิสรรค์ สง่าศรี ปลัดจังหวัดลพบุรี เดินทางไปตรวจเยี่ยมและร่วมรับฟังการการดำเนินงานโครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าชุมชนเขาซับแกงไก่อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอลำสนธิ จังหวัดลพบุรี ณ วัดป่าชุมชน โดยมี พระปริญญา สุปริญโญ เจ้าอาวาสวัดป่าชุมชน นายแปลก เทพรักษ์ นายอำเภอลำสนธิ และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้การต้อนรับ โดยมี นายจำลอง จิตติรัศมี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ ๕ นายวุฒิกร คุ้มเจริญ หัวหน้าโครงการฯ บรรยายสรุป
ผบช. ภ.1 นำทีม กวาดล้างอาชญากรรม ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ภายใต้ชื่อปฏิบัติการ Task Force“หักดิบดงโจร โค่นอิทธิพล” (21/11/2013)
ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.เมธี กุศลศร้าง รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์ รองผบช.ภ.1 และ พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ปล่อยแถวกำลังชุดปฏิบัติการเจ้าหน้าที่โดยสนธิกำลัง ตำรวจ ทหารบก ทหารอากาศ พลเรือน หน่วยกู้ภัย อพปร. รวมทั้งสิ้นกว่า 500 นาย เพื่อควบคุมและกวาดล้างอาชญากรรมที่มีความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ภายใต้ชื่อปฏิบัติการ Task Force “หักดิบดงโจร โค่นอิทธิพล” จู่โจมเป้าหมายทั้งทางบกและทางอากาศในการเข้าจับกุม
จังหวัดลพบุรี จัดโครงการผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พบประชาชน (21/11/2013)
ที่ วัดหนองรี หมู่ที่ 1 ตำบลหนองรี อำเภอลำสนธิ จังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธาน จุดธูป เทียน บูชาพระรัตนตรัย และเปิดกรวยดอกไม้ ธูป เทียนแพ ถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์ฯ และ นำกล่าวคำปฏิญาณปกป้องสถาบันสำคัญของชาติ ในพิธีเปิดโครงการ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พบประชาชน (หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 1 ของปีงบประมาณ 2557
จังหวัดลพบุรี จัดงานประเพณีลอยกระทง “ย้อนยุคจอมพล ป.พิบูลสงคราม” (17/11/2013)
นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดงานประเพณีลอยกระทง "ย้อนยุคจอมพล ป. พิบูลสงคราม" ณ วงเวียนศรีสุริโยทัย (วงเวียนสระแก้ว) อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีให้คงไว้ด้วยเอกลักษณ์ของกิจกรรมการลอยกระทง ส่งเสริมให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการแสดงออกทางศิลปวัฒนธรรมไทย สร้างแนวความคิดศิลปะในการประดิษฐ์ และเพื่อปลูกจิตสำนึกให้ประชาชนอนุรักษ์แหล่งน้ำและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งระลึกคุณงามความดีของ ฯพณฯ จอมพล ป. พิบูลสงครามที่มีต่อเมืองลพบุรี
นักศึกษาหลักสูตรเสาหลักเพื่อแผ่นดิน ชมการสาธิตการปฏิบัติการทางทหารของศูนย์การทหารปืนใหญ่ ที่ จังหวัดลพบุรี (15/11/2013)
นายศุภพสิษฐ์ นวลปานวรชาติ ผู้อำนวยการหลักสูตรเสาหลักเพื่อแผ่นดิน นำคณะนักศึกษาหลักสูตรเสาหลักเพื่อแผ่นดินผู้นำระดับสูงตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รุ่นที่ 2 (สนพ.2) วางพวงมาลาถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช ณ วงเวียนสมเด็จพระนารายณ์มหาราช อำเภอเมืองลพบุรี หลังจากนั้นเดินทางไปสักการะศาลเจ้าพ่อพระกาฬ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดลพบุรี และในช่วงบ่าย เดินทางไปชมการสาธิตการปฏิบัติการทางทหารของศูนย์การทหารปืนใหญ่ จังหวัดลพบุรี
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าพระกฐิน ให้พุทธสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ อัญเชิญไปถวาย ณ วัดสิริจันทรนิมิตรวรวิหาร ต.เขาพระงาม อ.เมือง จ.ลพบุรี (14/11/2013)
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าพระกฐิน พร้อมทั้ง เครื่องบริวารผ้าพระกฐินพระราชทาน และเครื่องไทยธรรมมอบให้ นาย ณัฐพัชร์ อินทุภูติ นายกพุทธสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำไปถวายแด่ พระสงฆ์จำพรรษาถ้วนไตรมาส ณ พระอารามหลวง วัดสิริจันทรนิมิตวรวิหาร ตำบลเขาพระงาม อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี โดยมีส่วนราชการ ภาคเอกชน ประชาชน ร่วมพิธีจำนวนมาก

หน้า : << ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 [73] 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 ถัดไป>>