หน้าหลัก >> เกาะติดลพบุรี

เกาะติดลพบุรี
สภาพัฒน์ ลงพื้นที่ตรวจโครงการฯ ที่จะนำเสนอ ครม.สัญจร ที่จังหวัดลพบุรี (22/10/2013)
นายสุริยนต์ ธัญญกิจจานุกิจ ผู้แทนสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และ นายฐิติพร คล่องแคล่ว ผู้แทนสำนักงานงบประมาณ พร้อมคณะสำรวจพื้นที่ ค.ร.ม.สัญจร จังหวัดลพบุรี ได้เดินทางมา ณ โครงการศูนย์ผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าว แก้มลิงหนองสมอใส ตามแนวพระราชดำริ โดยมี นายสัมฤทธิ์ กองเงิน หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดลพบุรี และ นายสมยศ มะลิลา นายอำเภอท่าวุ้ง , นายสมชาติ ชุ่มฤทธิ์ เกษตรอำเภอท่าวุ้ง , นายคะนอง เอมถมยา กำนันตำบลบางคู้ พร้อมคณะ ให้การต้อนรับ
จังหวัดลพบุรี ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม และระดมสรรพกำลังแสดงความพร้อมในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและควบคุมสถานการณ์อาชญากรรม (21/10/2013)
ที่บริเวณวงเวียนเทพสตรี อำเภอเมืองลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม และระดมสรรพกำลังแสดงความพร้อมในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและควบคุมสถานการณ์อาชญากรรม ในเขตพื้นที่รับผิดชอบตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี โดยมีการสนธิกำลังแบบบูรณาการ ร่วมกับหน่วยงานราชการ และภาคเอกชนประกอบด้วย ตำรวจ ทหารบก ทหารอากาศ พลเรือน อปพร. หน่วยกู้ภัย และอาสาสมัครภาคประชาชน รวมทั้งสิ้นประมาณ 600 นาย ร่วมในการเปิดการระดมกวาดล้างฯในครั้งนี้
จังหวัดลพบุรี เตรียมจัดประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนต่อระบบบริหารจัดการทรัพยากรน้ำอย่างยั่งยืนและระบบแก้ไขปัญหาอุทกภัยของประเทศ ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2556 นี้ (21/10/2013)
ที่ห้องประชุมทานตะวัน ศาลากลางจังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานการประชุมหารือเตรียมจัดการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนโครงการเพื่อออกแบบและก่อสร้างระบบการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำอย่างยั่งยืนและระบบแก้ไขปัญหาอุทกภัยของประเทศไทยตามแผนแม่บทการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำครั้งที่ 1/2556 เพื่อเผยแพร่ข้อมูลโครงการให้ประชาชนได้รับทราบอย่างทั่วถึงและสร้างความรู้ ความเข้าใจในภาพรวมของแผนงานหลักที่จะดำเนินการตลอดจนได้รับฟังความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่ก่อสร้างโครงการ ฯ ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน พ.ศ.2548 ซึ่งจะดำเนินการใน 36 จังหวัดในพื้นที่โครงการ ฯ
องคมนตรี ตรวจเยี่ยมโครงการตามพระราชดำริ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี (18/10/2013)
วันนี้(18 ตุลาคม 2556) เวลา 12.30 น.ที่ สำนักงานโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี พลเรือเอก ชุมพล ปัจจุสานนท์ องคมนตรี พร้อมด้วยคณะ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ในพื้นที่จังหวัดลพบุรีโดยมีนายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ให้การต้อนรับ
ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ออกเยี่ยมและมอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบอุทกภัยเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ (18/10/2013)
ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นำผู้แทนส่วนราชการต่างๆ ร่วมมอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 615 ครอบครัว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น
จังหวัดลพบุรี จัดพิธีมอบประกาศ ให้แก่คณะกรรมหมู่บ้าน กว่า 200 คน เพื่อเป็นแบบอย่างชุมชนเข้มแข็งที่ยั่งยืน ตามหลักธรรมาภิบาล และส่งเสริม การมีส่วนร่วมของภาคประชาชน (17/10/2013)
นาย อานนท์ ศรีรัตน์ นายอำเภอเมืองลพบุรี เป็นประธานมอบประกาศ ให้แก่คณะกรรมการหมู่บ้าน 16 หมู่บ้าน ประจำตำบลโคกตูม อำเภอเมืองลพบุรี จำนวนกว่า 200 คน ซึ่งประกอบด้วย ผู้นำท้องที่ สมาชิกสภาท้องถิ่น ตัวแทนจากทุกกลุ่มในหมู่บ้าน รวมทั้งผู้ทรงคุณวุฒิที่ชาวบ้านเลือก และเป็นที่รวมคนเก่ง คนที่พร้อมเสียสละทำงานเพื่อพัฒนาหมู่บ้าน
หอการค้าจังหวัดลพบุรี จัด Dinner Talk (17/10/2013)
ที่ อาคารแหล่งสมาคมหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ อำเภอเมืองลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดงานหอการค้าจังหวัดลพบุรี Dinner Talk ในหัวข้อ “ ชี้ชะตา 12 นักษัตริย์ เคล็ดลับมงคล เสริมฮวงจุ้ย รุ่งเรือง ร่ำรวย” โดยมีอาจารย์ คฑา ชินบัญชร นักพยากรณ์ไพ่ยิปซี อันดับ 1 ของเมืองไทย มาเป็นวิทยากร จัดโดยหอการค้าจังหวัดลพบุรี
ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ออกเยี่ยมและมอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบอุทกภัยเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ (16/10/2013)
ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นำผู้แทนส่วนราชการต่างๆ ร่วมมอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 1,887 ครอบครัว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น
จังหวัดลพบุรี จัดประชุมเพื่อจัดทำแผนบริหารจัดการน้ำและพัฒนาทรัพยากรน้ำแบบบูรณาการ (15/10/2013)
จังหวัดลพบุรี บูรณาการหน่วยงานราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมจัดทำแผนบริหารจัดการน้ำ รับฟังปัญหาและความต้องการของประชาชน นำมาวิเคราะห์แก้ไขปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้งในพื้นที่อย่างเป็นระบบ
รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตรวจโครงการรับจำนำข้าวเปลือก ปีการผลิต 2556/57ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี (11/10/2013)
น. นายวราเทพ รัตนากร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เดินทางมาตรวจโครงการรับจำนำข้าวเปลือกปีการผลิต 2556/57 ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี โดยเดินทางไปที่ศาลาวัดธรรมเจดีย์ ตำบลงิ้วราย อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ตรวจเยี่ยมการรับขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ซึ่งแจ้งขึ้นทะเบียนไว้หมดแล้ว และได้รับใบรับรองแล้วประมาณร้อยละ 80 ในโอกาสนี้ได้มอบใบรับรองให้แก่เกษตรกรพร้อมทั้งตรวจดูขั้นตอนการรับขึ้นทะเบียนฯด้วย ต่อจากนั้นเดินทางไปตรวจเยี่ยมจุดรับจำนำข้าว ที่โรงสีปรีชานุกูลกิจ ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี (โรงสี อ.ต.ก.) ซึ่งมีการรับฝากข้าวแล้ว จำนวน 40 ราย ปริมาณข้าว 100กว่าตัน
จังหวัดลพบุรีประชุมคณะกรรมการบริหารงานจังหวัดแบบบูรณาการ (ก.บ.จ.) ครั้งที่ 4/ 2556 (10/10/2013)
ที่ห้องประชุมทานตะวัน ศาลากลางจังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารงานจังหวัดแบบบูรณาการ(ก.บ.จ.)จังหวัดลพบุรี ครั้งที่ 4 / 2556 มีคณะทำงานทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน เข้าร่วมประชุม เพื่อพิจารณาเห็นชอบแนวทางและหลักเกณฑ์การทบทวนแผนพัฒนาจังหวัด 4 ปี (พ.ศ.2558-2561)
จังหวัดลพบุรีจัดประชุมคณะกรรมการบริหารงานกลุ่มจังหวัดแบบบูรณาการ(ก.บ.ก.) ของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 2 เพื่อให้การพัฒนาแต่ละจังหวัดเป็นไปในทิศทางที่เหมาะสมและประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด (10/10/2013)
ที่ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ตึกสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฎเทพสตรี อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารงานกลุ่มจังหวัดแบบบูรณาการ(ก.บ.ก.) กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 2 ครั้งที่ 7 ประจำปีงบประมาณ 2556 มีคณะทำงานทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนเข้าร่วมประชุม
ผบ.หน่วยรบพิเศษ ลงพื้นที่ด้วยตนเอง นำกำลังพล พร้อมยุทโธปกรณ์ เร่งฟื้นฟูหลังน้ำลด ใน อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ตามนโยบายของกองทัพบก (09/10/2013)
น. พลโท เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จ.ลพบุรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณะภัย หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ พร้อมคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ นำกำลังพลจากกองพันปฏิบัติการจิตวิทยา จำนวน 80 นาย พร้อมยุทโธปกรณ์ของหน่วย ร่วมกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เร่งช่วยเหลือฟื้นฟูทำความสะอาดพื้นที่ บริเวณ วัด และโรงเรียน ซึ่งได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ภายหลังสถานการณ์น้ำลดเข้าสู่ภาวะปกติ ณ หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านกล้วย อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี
สถานการณ์น้ำในเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ระดับน้ำในเขื่อนยังคงเกินความจุ และยังไม่สามารถระบายน้ำเพิ่มได้ ทำให้ท่วมถนนสายหลัก และชุมชนหลายแห่งตอนบนเหนือเขื่อน ขณะที่บ้านพักนักท่องเที่ยวต้องปิดตายโดยไม่มีกำหนด (08/10/2013)
สำหรับสถานการณ์น้ำที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ.ลพบุรี สถานการณ์น้ำวันนี้ ยังคงเกินว่าจุของเขื่อน ร้อยละ 136.72 ของความจุอ่าง ที่ระดับเก็บกักปกติ หรือร้อยละ 111.79 ของความจุอ่าง ที่ระดับเก็บกักสูงสุด ขณะที่การระบายน้ำท้ายเขื่อนยังอยู่ที่ 700.56 ลบ.ม./วินาที หรือ 60.53 ล้าน ลบ.ม./วัน ยังไม่สามารถเพิ่มการระบายน้ำได้ เนื่องจากเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อพื้นที่ท้ายเขื่อน
มูลนิธิราชประชานุเคราะห์นำถุงยังชีพพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดลพบุรี (06/10/2013)
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงห่วงใยราษฎรที่ประสบความเดือดร้อนจากอุทกภัย ทรงพระราชทานถุงยังชีพเป็นเครื่องอุปโภค บริโภค ให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำไปมอบให้แก่ราษฎรในตำบลบ้านกล้วย อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี
โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช จัดแรลลี่ การกุศล เส้นทาง จังหวัดลพบุรี-อำเภอชะอำ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (05/10/2013)
ที่บริเวณด้านหน้า อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมการแข่งขันแรลลี่ การกุศล (Family rally for Ambulance) ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีผู้ร่วมการแข่งขันแรลลี่การกุศลดังกล่าวจำนวน 94 คัน
ปลัดกระทรวงแรงงานตรวจเยี่ยมพื้นที่ประสบอุทกภัยและมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดลพบุรี (04/10/2013)
ที่หอสวดมนต์วัดสระตาแวว ตำบลพุคา อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี นายจีรศักดิ์ สุคนธชาติ ปลัดกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ประสบอุทกภัยและมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลพุคา จำนวน 572 ชุด สำหรับน้ำท่วมขังในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ได้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2556โดยสาเหตุจากหย่อมความกดอากาศต่ำที่อ่อนกำลังลงจากพายุดีเปรสชั่นปกคลุมบริเวณตอนกลางของประเทศไทย ส่งผลให้น้ำท่วมจังหวัดลพบุรี จำนวน 9 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมือง อำเภอชัยบาดาล อำเภอโคกสำโรง อำเภอสระโบสถ์ อำเภอท่าหลวง อำเภอหนองม่วง อำเภอโคกเจริญ อำเภอลำสนธิและอำเภอบ้านหมี่
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมามอบนโยบายการปฏิบัติงานราชการ แก่ กำนันผู้ ใหญ่บ้าน และมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัย อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี (04/10/2013)
นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะ เดินทางมามอบนโยบายการปฏิบัติงานราชการแก่กำนัน ผู้ใหญ่บ้านอำเภอชัยบาดาล ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติอำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี และมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัยที่วัดสิงหาราม ตำบลบัวชุม จำนวน 600 ชุด ตำบลซับตะเคียน จำนวน 400 ชุด ซึ่งทั้ง2อำเภออยู่ในเขตอำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี โดยนายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้สรุปถึงสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่
ผู้ว่าฯลพบุรีลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำในเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ (03/10/2013)
เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำพร้อมทั้งการระบายน้ำ ในเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดยมี นายวีระชัย จิตรบรรเทา ผู้อำนวยการโครงการเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ให้การต้อนรับละบรรยายสรุป
ผบ.หน่วยรบพิเศษ ลงพื้นที่ด้วยตนเอง เพื่อติดตามแก้ไขปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก ในพื้นที่ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี พร้อมนำกำลังพลออกช่วยเหลือประชาชน (01/10/2013)
พลโท เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จ.ลพบุรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณะภัย หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ พร้อมคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำใน ต.พุคา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ซึ่งถูกน้ำท่วมเป็นเวลานานกว่า 1 สัปดาห์ ทำให้น้ำเริ่มส่งกลิ่นเน่าเหม็นส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชน

หน้า : << ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 [88] 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 ถัดไป>>