หน้าหลัก >> เกาะติดลพบุรี

เกาะติดลพบุรี
จ.ลพบุรี แถลงข่าวงาน "เที่ยวชมวัง ฟังดนตรี เมืองพระนารายณ์ " (31/05/2018)
วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 เวลา 18.00 น. ที่ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อำเภอเมืองลพบุรี นายผดุงศักดิ์ หายปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน "เที่ยวชมวัง ฟังดนตรี เมืองพระนารายณ์" ประจำปี 2561 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จังหวัดลพบุรี โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี ร่วมกับพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสมเด็จพระนารายณ์ สำนักศิลปากรที่ 4 ลพบุรี และภาคีเครือข่าย ร่วมกันจัดต่อเนื่องมาหลายปี โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดลพบุรี โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ซึ่งจะมีส่วนในการสร้างงาน สร้างรายได้ ให้แก่ประชาชนในจังหวัดลพบุรี และยังเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ และพระนารายณ์ราชนิเวศน์ในยามค่ำคืนอีกด้วย
อ่าน 5 ครั้ง
ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ พร้อม ผู้ว่าฯ ลพบุรี นำกำลังพลพร้อมครอบครัว ตลอดจน จิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ ร่วมปลูกต้นรวงผึ้ง เฉลิมพระเกียรติ ในหลวงรัชกาล ที่ 10 (31/05/2018)
ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ พร้อม ผู้ว่าฯ ลพบุรี นำกำลังพลพร้อมครอบครัว ตลอดจน จิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ ร่วมปลูกต้นรวงผึ้ง เฉลิมพระเกียรติ ในหลวงรัชกาล ที่ 10 ณ อ่างเก็บน้ำห้วยกระแทก ศูนย์การเรียนรู้ตามศาสตร์พระราชา อ.เมือง จ.ลพบุรี
อ่าน 2 ครั้ง
นักเรียนอนุบาลลพบุรี พร้อมคณะครูนักเรียน ยืนถือป้ายหน้าโรงเรียนไม่ได้ประท้วงแต่ยืนถือป้ายรณรงค์ข้อความพิษภัยของบุหรี่เตือนผู้ปกครองและผู้ใกล้ชิด "งดสูบบุหรี่" เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก (31/05/2018)
วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 โรงเรียนในพื้นที่ จังหวัดลพบุรี ได้มีคณะครู นักเรียนยืนป้ายอยู่หน้าโรงเรียนอนุบาลลพบุรี แต่ไม่ได้เป็นการถือป้ายประท้วงอะไร เป็นเพียงการจัดกิจกรรมที่ให้เด็กนักเรียนร่วมรณรงค์งดสูบบุหรี่ เนื่องในวันที่ 31 พฤษภาคม ของทุกปี เป็น วันงดสูบบุหรี่โลก (World No Tobacco Day) โดยเฉพาะที่โรงเรียนอนุบาลลพบุรี อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นายสุรวิทย์ เจียมจิตร ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลลพบุรี ได้จัดกิจกรรมสำหรับเด็กนักเรียนบริเวณหน้าโรงเรียนโดยให้เด็กนักเรียนได้ ยืนถือป้ายข้อความต่างๆ เป็นการรณรงค์ให้ผู้ปกครองและนักเรียนรุ่นพี่ และประชาชนทั่วไป ที่ใช้ยานพาหนะผ่านมาในช่วงเช้า ได้อ่านข้อความให้เห็นถึงโทษพิษภัย ของบุหรี่ รวมถึงการจำหน่ายยาเสพติดชนิดใหม่ที่มีส่วนผสมพวกนิโคติน
อ่าน 3 ครั้ง
สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม โดยศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธ ค่ายจิระวิชิตสงคราม จัดกิจกรรมจิตอาสาร่วมใจปลูกต้นไม้ รักษ์สิ่งแวดล้อม 910 ต้น ตามแนวทางพระราชดำริ (30/05/2018)
วันที่ 30 พ.ค. 61ที่ ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ค่ายจิระวิชิตสงคราม ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี พลโท นรเศรษฐ ขรรทมาศ ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธ ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร เป็นประธาน นำข้าราชการ กำลังพล และ ครอบครัว ตลอดจนทหารกองประจำการ จากหน่วยขึ้นตรง สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี จำนวนกว่า 350 คน ร่วมประกอบพิธีถวายราชสดุดี เพื่อแสดงความจงรักษ์ภัคดี ต่อเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร
อ่าน 2 ครั้ง
ปศุสัตว์จังหวัดลพบุรี ชี้แจงกรณีที่มีข่าวฟาร์มไก่เนื้อปล่อยน้ำเสียลงแหล่งน้ำสาธารณะ (ลำห้วยขมิ้น) (30/05/2018)
นายจรูญ ชูเกียรติวัฒนา ปศุสัตว์จังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่า กรณีที่มีข่าวปลาในลำห้วยขมิ้นตาย โดยคาดว่าสาเหตุมาจากฟาร์มเลี้ยงไก่ที่อยู่ใกล้เคียงปล่อยน้ำเสียลงลำห้วยขมิ้น นั้น เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2561 คณะสอบข้อเท็จจริง ประกอบด้วยนายสัตวแพทย์ กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลพบุรี ปศุสัตว์อำเภอเมืองลพบุรี ประมงอำเภอเมืองลพบุรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ตำบลโคกตูม ผู้อำนวยการกองสาธารณสุข เทศบาลตำบลโคกตูม และผู้จัดการฟาร์มต้นกล้า ได้ร่วมกันตรวจสอบลำห้วยขมิ้นบริเวณตั้งแต่เหนือฟาร์มต้นกล้าขึ้นไปประมาณสองร้อยเมตรเรื่อยลงมาถึงบริเวณท้ายฟาร์มต้นกล้า ซึ่งพบว่าตลอดลำห้วยขมิ้นดังกล่าวมีสภาพน้ำเป็นสีดำ มีปลาอาศัยอยู่บ้าง ไม่มีปลาตาย
อ่าน 7 ครั้ง
ผู้ว่าฯลพบุรี นำพุทธศาสนิกชนชาวลพบุรีเวียนเทียน เนื่องในวันวิสาขบูชา ประจำปี 2561 (29/05/2018)
พุทธศาสนิกชน หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ครู อาจารย์ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนชาวลพบุรี ร่วมเวียนเทียน เนื่องในวันวิสาขบูชา ประจำปี 2561
อ่าน 31 ครั้ง
ศูนย์สงครามพิเศษ รวมพลังจิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ ร่วมกันปลูกป่า ปลูกธรรมะ เนื่องในวันวิสาขบูชา และ วันปลูกต้นไม้แห่งชาติ (29/05/2018)
วันที่ 29 พ.ค. 61 พลเอกภุชงค์ รัตนวรรณ อดีตผู้บัญชาการสถาบันวิชาการป้องกันประเทศ และอดีตผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ เป็นประธานนำ คณะนายทหาร ราชองครักษ์ CAT - 904 ตลอดจน นายทหารชั้นผู้ใหญ่ พร้อมด้วยข้าราชการ และครอบครัว ของหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ และหน่วยขึ้นตรง รวมถึงประชาชน นักเรียน นักศึกษา ในพื้นที่ อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี กว่า 500 คน เข้าร่วมทำกิจกรรม
อ่าน 2 ครั้ง
พุทธศาสนิกชน กว่า 1,500 คน พร้อมใจกันเข้าร่วมกิจกรรม เดิน - วิ่ง วิสาขะ พุทธบูชา เนื่องในวันวิสาขบูชาโลก ประจำปี 2561 ที่ จังหวัดลพบุรี (29/05/2018)
วันที่ 29 พ.ค. 61 นาย วีระชัย นาคมาศ (อ่าน นา-คะ-มาส) รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย นางสายใจ เลิศวิริยะประภา ได้ร่วมกันเป็นประธานปล่อยขบวน เดิน-วิ่ง วิสาขะพุทธบูชา 25 ปีวัดพระบาทน้ำพุ จากบริเวณหน้า วัดพระบาทน้ำพุ ต.เขาสามยอด อ.เมือง ลพบุรี ระยะทางรวม 5 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร ซึ่งสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลพบุรี ร่วมกับ เทศบาลเมืองเขาสามยอด และ ชมรมเดิน – วิ่ง เพื่อสุขภาพจังหวัดลพบุรี ได้ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อเป็นการฝึกสมาธิ
อ่าน 19 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรและเวียนเทียนเนื่องในวันวิสาขบูชา (29/05/2018)
พุทธศาสนิกชน หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ครู อาจารย์ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนชาวลพบุรี ร่วมทำบุญตักบาตรและเวียนเทียน เนื่องในวันวิสาขบูชา ประจำปี 2561
อ่าน 24 ครั้ง
กอ.รมน.ลพบุรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เก็บตัวอย่าง ตรวจสอบคุณภาพน้ำ ในลำห้วยขมิ้น (28/05/2018)
กอ.รมน.ลพบุรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เก็บตัวอย่าง ตรวจสอบคุณภาพน้ำ ในลำห้วยขมิ้น ต้นน้ำสำคัญด้านการเกษตร และการท่องเที่ยวของจังหวัดลพบุรี หลังมีการร้องเรียนน้ำเน่าเสียและปลาตายจำนวนมาก ตามที่ได้เคยเสนอข่าวไปก่อนหน้าแล้ว
อ่าน 6 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดลพบุรี ประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ และถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (28/05/2018)
วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 เวลา 14.00 น. นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ประธานฝ่ายฆราวาส จุดธูป เทียน เครื่องนมัสการพระรัตนตรัย และเปิดกรวยกระธงดอกไม้ธูปเทียนแพ หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ณ มณฑลพิธีวัดเชิงท่า ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี โดยมี พระเทพเสนาบดี เจ้าคณะจังหวัดลพบุรี เจ้าอาวาสวัดกวิศรารามราชวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นำคณะสงฆ์ในเขตปกครองอำเภอเมืองลพบุรี จำนวนกว่า 500 รูป
อ่าน 2 ครั้ง
จ.ลพบุรี เปิดโครงการ "วัด ประชา รัฐ สร้างสุข : พัฒนาวัดด้วยแนวทาง 5 ส." (28/05/2018)
วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 ที่วัดเชิงท่า ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี คณะสงฆ์จังหวัดลพบุรี และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลพบุรี ร่วมจัดกิจกรรมการพัฒนาวัด ด้วย 5 ส. ตามโครงการ "วัด ประชา รัฐ สร้างสุข : พัฒนาวัดด้วยแนวทาง 5 ส." โดยมีนายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรม ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้และสื่อสารกับวัดให้ปฏิบัติตามแนวทาง 5 ส. เพื่อพัฒนาวัดให้เป็นศูนย์กลางของชุมชนทางด้านสุขภาวะ และสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างบ้าน วัด และส่วนราชการ(บวร) ในการพัฒนาวัดให้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขและเกิดความรักความสามัคคีในชุมชน
อ่าน 2 ครั้ง
หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ นำทหารนักรบพิเศษ และ ทหารกองประจำการ ร่วมปฏิบัติธรรม แสดงตนเป็นพุทธมามกะ และ เวียนเทียน (28/05/2018)
หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ นำทหารนักรบพิเศษ และ ทหารกองประจำการ ร่วมปฏิบัติธรรม แสดงตนเป็นพุทธมามกะ และ เวียนเทียน เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนา และถวายเป็นพุทธบูชา เนื่องในวัน วิสาขบูชา ประจำปี 2561
อ่าน 3 ครั้ง
สโมสรโรตารี ประเทศไทย ร่วมกับ โรตารี จากประเทศเกาหลีใต้ ส่งมอบบ่อบาดาล และเครื่องกรองน้ำ มูลค่ารวม 45,600 ดอลลาร์สหรัฐให้แก่โรงเรียน ในพื้นที่ห่างไกล 4 อำเภอ ของจังหวัดลพบุรี (28/05/2018)
นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย นาย ซอย ยุงแก๊ป ผู้ว่าการภาค 3700 เกาหลีใต้และผู้แทนสโมสรโรตารีในพื้นที่จังหวัดลพบุรี จาก 4 สโมสร ประกอบด้วย สโมสรโรตารีลพบุรี , สโมสรโรตารีพระนารายณ์ , สโมสรโรตารีบ้านหมี่ และสโมสรโรตารีพระราเมศวร ร่วมกันประกอบพิธีรับมอบ บ่อบาดาล จำนวน 4 บ่อ และ เครื่องกรองน้ำดื่มสะอาด จำนวน 11 เครื่อง มูลค่า 45,600 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณ กว่า 1 ล้าน 4 แสนบาท จากสโมสรโรตารีภาค 3350 ประเทศไทย และ โรตารีภาค 3700 จากประเทศเกาหลีใต้
อ่าน 2 ครั้ง
นายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทย เปิดกิจกรรม “แม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลพบุรี สืบสานภูมิปัญญา สร้างคุณค่าผ้าพื้นเมือง” (27/05/2018)
วันที่ 26 พฤษภาคม 2561 ที่พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อำเภอเมืองลพบุรี ดร.ปฤถา พรหมเลิศ นายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทย เป็นประธานเปิดกิจกรรม “แม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลพบุรี สืบสานภูมิปัญญา สร้างคุณค่าผ้าพื้นเมือง” เป็นการเดินแบบผ้าไทยบน cat walk ที่มีทางเดินยาวกว่า 500 เมตร ซึ่งมีผู้เข้าร่วมมาเดินแบบผ้าไทย จำนวน 204 คน ในงานมหกรรมเจ้าพระยา-ป่าสัก Expo 2018 กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 2
อ่าน 4 ครั้ง
จ.ลพบุรี ประชุมคณะกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติระดับจังหวัด(จังหวัดลพบุรี) ครั้งที่ 2/2561 (25/05/2018)
วันที่ 25 พฤษภาคม 2561 เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมพระปรางค์สามยอด ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี นายบุญเติม เรณุมาศ ปลัดจังหวัดลพบุรี เป็นประธานประชุมคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติระดับจังหวัด(จังหวัดลพบุรี) ครั้งที่ 2/2561 เพื่อขับเคลื่อนนโยบายและแผนประชาสัมพันธ์แห่งชาติ ฉบับที่5 (พ.ศ.2559-2564) ไปสู่การปฏิบัติในระดับจังหวัดอย่างต่อเนื่อง โดยมีคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติระดับจังหวัดลพบุรีซึ่งเป็นผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม
อ่าน 3 ครั้ง
ความก้าวหน้าโครงการไทยนิยม ยั่งยืน (25/05/2018)
นางสวามินี อิสระทะ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันที่ 22 พฤษภาคม 2561 รับทราบผลการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืน เพื่อนำไปสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยขณะนี้ทีมขับเคลื่อนฯ ระดับตำบลอยู่ระหว่างลงพื้นที่ครั้งที่ 4 (16 พฤษภาคม - 30 มิถุนายน 2561) เพื่อสร้างความรับรู้เข้าใจและมีส่วนร่วม ในประเด็นการพัฒนาเทคโนโลยี การร่วมแก้ไขปัญหายาเสพติด การให้ข้อมูลแก่เกษตรกรเกี่ยวกับมาตรการส่งเสริมการปลูกข้าวคุณภาพดี ที่จะทำให้ราคาข้าวสูงขึ้น รวมทั้งมาตรการช่วยเหลืออื่น เช่น การลดต้นทุนการผลิต
อ่าน 3 ครั้ง
ครม.อนุมัติ ร่าง พ.ร.บ.ป่าชุมชน พ.ศ... (25/05/2018)
นางสวามินี อิสระทะ ประชาสัมพันธ์จังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 22 พฤษภาคม 2561 อนุมัติร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ป่าชุมชน พ.ศ. ... ตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) เสนอ และให้ส่งสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณา ก่อนเสนอสภานิติบัญญัติแห่งชาติ สาระสำคัญประกอบด้วย 1.กำหนดวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งป่าชุมชน เช่น เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ ความหลากหลายทางชีวภาพ การใช้ประโยชน์อย่างสมดุลและยั่งยืน
อ่าน 5 ครั้ง
จังหวัดลพบุรีร่วมกับบริษัทที่ปรึกษาสำรวจและออกแบบโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก นอกจากจะย่นระยะทางการติดต่อราชการแล้วยังสร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวอย่างมาก (24/05/2018)
วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 ที่ หอประชุมอำเภอพัฒนานิคม อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ว่าที่ร้อยตรีทรงพล แป้นแก้ว นายอำเภอพัฒนานิคม เป็นประธานการประชุมปัจฉิมนิเทศโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก เพื่อรับฟังข้อเสนอแนะครั้งสุดท้ายก่อนสรุปรูปแบบโครงการ นำเสนอของบประมาณนอกจากจะย่นระยะทางการติดต่อราชการแล้วยังสร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวอย่างมาก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโครงการที่จังหวัดลพบุรีได้นำเสนอตามกรอบยุทธศาสตร์ชาติระยะ 20 ปี (พ.ศ.2560-2579) มุ่งให้บรรลุวิสัยทัศน์ ประเทศมีความมั่นคงประชาชนมั่งคั่ง บนรากฐานของความยั่งยืน
อ่าน 4 ครั้ง
ชาวบ้านร้องทุกข์ น้ำในลำห้วยขมิ้น ต้นน้ำเพื่อการเกษตรและเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ของจังหวัดลพบุรี มีสีเปลี่ยนและมีกลิ่นเหม็น (24/05/2018)
ชาวบ้านร้องทุกข์ น้ำในลำห้วยขมิ้น ต้นน้ำเพื่อการเกษตรและเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ของจังหวัดลพบุรี มีสีเปลี่ยนและมีกลิ่นเหม็น ส่งผลให้ปลาจำนวนมากลอยขึ้นมาตายตลอดทั้งวัน วอนผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบเป็นการด่วน
อ่าน 3 ครั้ง

หน้า : << ก่อนหน้า 1 2 [3] 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 ถัดไป>>