หน้าหลัก >> เกาะติดลพบุรี

เกาะติดลพบุรี
ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เขต 2 ลงพื้นที่ จ.ลพบุรี ติดตามผลการดำเนินงานตามแผนการตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (20/02/2017)
วันนี้ (20 กุมภาพันธ์ 2560) เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมพระปรางค์สามยอด ศาลากลางจังหวัดลพบุรี นายโอภาส ทองยงค์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เขต 2 พร้อมคณะ เดินทางตรวจเยี่ยม ติดตามผลการดำเนินงานโครงการตามแผนการตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 รอบที่ 1 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ประจำจังหวัดลพบุรีเข้าร่วมประชุม และรายงานผลความก้าวหน้าการดำเนินงานในโครงการต่างๆในความรับผิดชอบของแต่ละหน่วยงาน พร้อมประเด็นปัญหา/อุปสรรคในการดำเนินการ
อ่าน 77 ครั้ง
พุทธศาสนิกชนชาวลพบุรีจำนวนมาก ร่วมเวียนเทียนเนื่องใน “วันมาฆบูชา” (11/02/2017)
เวลา 19.00 น. วันนี้ (11 ก.พ. 60) ที่วัดเสาธงทอง พระอารามหลวง อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และพิธีเวียนเทียน เนื่องในวันมาฆบูชา พระครูสิริจริยาภรณ์ รองเจ้าคณะอำเภอเมืองลพบุรี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ นักเรียน นักศึกษา และพุทธศาสนิกชนชาวลพบุรี เข้าร่วมจำนวนมาก
อ่าน 93 ครั้ง
ลพบุรีคู่รักขึ้นรถไฟลอยน้ำและร่วมจดทะเบียนสมรสบนสันเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เนื่องในเทศกาลวันแห่งความรัก (11/02/2017)
วันนี้(11 กุมภาพันธ์ 2560) เวลา 10.30 น. ที่บริเวณสถานีรถไฟเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ร่วมกับ อำเภอพัฒนานิคม ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในทริปพิเศษสำหรับคู่รัก เทศกาลวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก ภายใต้ชื่องาน “คล้องรัก ณ เขื่อนป่าสัก” ด้วยการจดทะเบียนสมรส วิวาห์ บนเขื่อนของพ่อ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดยมีบรรดาคู่รักและนักท่องเที่ยว ต่างพากันเดินทางมากับขบวนรถไฟสายท่องเที่ยวพิเศษนี้จำนวนมาก จากสถานีต้นทางจากหัวลำโพง กรุงเทพฯ และสถานีปลายทาง ณ แหล่งท่องเที่ยวรถไฟลอยน้ำ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี ซึ่งคณะผู้จัดได้นำคู่บ่าวสาวและนักท่องเที่ยว ไปท่องเที่ยวและถ่ายภาพตามจุดต่างๆ ซึ่งมีฉากหลังเป็นทัศนียภาพที่สวยงาม อาทิ แหล่งท่องเที่ยวรถไฟลอยน้ำของเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ คู่บ่าวสาวและนักท่องเที่ยว ได้ลงมาถ่ายภาพกันบนรางรถไฟกลางน้ำไว้เป็นที่ระลึก
อ่าน 200 ครั้ง
ผู้ว่าฯลพบุรี พร้อมพุทธศาสนิกชนชาวลพบุรี ร่วมทำบุญตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องใน “วันมาฆบูชา” (11/02/2017)
วันนี้ (11 กุมภาพันธ์ 2560) เวลา 06.00 น. พระเทพเสนาบดี เจ้าคณะจังหวัดลพบุรี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีทำบุญตักบาตรอาหารคาวหวาน และเวียนเทียน เนื่องในวันมาฆบูชา ประจำปีพุทธศักราช 2560 โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน นักเรียน และประชาชนพร้อมครอบครัว ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ณ วัดกวิศราราม ราชวรวิหาร ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี
อ่าน 93 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี เปิดตลาดนัดชุมชน ไทยช่วยไท คนไทยยิ้มได้ 10-14 กุมภาพันธ์นี้ (11/02/2017)
วันที่ 10 ก.พ. 2560 เวลา 17.00 น. ที่บริเวณลานจอดรถ ด้านหน้าห้างบิ๊กซีซูปเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาลพบุรี (2) อำเภอเมืองลพบุรี นายภานุ แย้มศรี เป็นประธานเปิด “ตลาดนัดชุมชน ไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้” เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดใหม่ๆ ให้กับผู้ประกอบการ OTOP ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างชุมชนกับชุมชน ชุมชนกับโรงงาน และชุมชนกับชุมชนในแหล่งท่องเที่ยว เป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนในจังหวัดลพบุรีได้มีโอกาสเลือกซื้อสินค้าจากภูมิปัญญาของคนไทย สินค้าที่นำมาจำหน่าย ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์ OTOP และสินค้าชุมชน ประมาณ 60 ร้านค้า
อ่าน 65 ครั้ง
กองอาสารักษาดินแดนจังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ครบรอบปีที่ 63 ประจำปี 2560 (10/02/2017)
เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้(10 กุมภาพันธ์ 2560) ที่ หอประชุมอำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี นายกองเอกภานุ แย้มศรี ผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในพิธีวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ครบรอบปีที่ 63 ประจำปี 2560 โดยมีกิจกรรมประกอบด้วย พิธีทางศาสนาเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนที่เสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ การกล่าวคำปฏิญาณตนของผู้บังคับบัญชาและสมาชิกกองกองอาสารักษาดินแดน พิธีอ่านสารของผู้บัญชาการกองอาสารักษาดินแดน พิธีรับเครื่องหมาย“รักษาดินแดนยิ่งชีพ”หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร จำนวน 2 นายได้แก่ ผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอสระโบสถ์และอำเภอโคกเจริญ พิธีมอบทุนการศึกษาของสมาคมแม่บ้านมหาดไทยแก่บุตรของสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน บุตรข้าราชการ พนักงาน และลูกจ้างของส่วนราชการ จำนวน 38 ทุน
อ่าน 200 ครั้ง
วันคนพิการสากลจังหวัดลพบุรี ประจำปี 2559 “คนพิการใต้ร่มพระบารมี สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” (09/02/2017)
วันนี้ (9 ก.พ.60) เวลา 10.00 น. ที่อาคารอเนกประสงค์ โรงเรียนเทศบาลเมืองเขาสามยอด 1 ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานลงนามแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพิธีเปิดงานวันคนพิการสากลจังหวัดลพบุรี ประจำปี 2559 โดยมีหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ร่วมจัดกิจกรรมเพื่อเปิดโอกาสให้คนพิการได้แสดงศักยภาพและส่งเสริมการเข้าถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ ในสังคมอย่างเสมอภาคกับคนทั่วไป ทั้งนี้ องค์การสหประชาชาติได้ประกาศให้วันที่ 3 ธันวาคม ของทุกปีเป็นวันคนพิการสากล เพื่อเป็นการรำลึกถึงวันที่สมัชชาใหญ่แห่งองค์การสหประชาชาติ ได้รับรับรองแผนปฏิบัติการโลกว่าด้วยเรื่องคนพิการ และเชิญชวนให้ประเทศสมาชิกร่วมกันจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้คนพิการได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมทางสังคม
อ่าน 81 ครั้ง
เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ได้ร่วมกันแถลงข่าว การจัดกิจกรรม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวบนเขื่อนของพ่อ ณ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ (08/02/2017)
โดยในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรัก เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยว เทศกาลวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จึงได้ร่วมกับ อำเภอพัฒนานิคมนิคม จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในทริปพิเศษ สำหรับคู่รัก และนักท่องเที่ยว ที่พร้อมจะเดินทางมากับ ขบวนรถไฟเที่ยวพิเศษ รถไฟลอยน้ำ ตามรอยพระบาท เที่ยวเขื่อนของพ่อ โดยมีสถานี ต้นทางจากหัวลำโพง กรุงเทพฯ และ สถานีปลายทาง ณ แหล่งท่องเที่ยวรถไฟลอยน้ำ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี ในช่วง สุดสัปดาห์นี้ ในวันเสาร์ ที่ 11 และ วันอาทิตย์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ นี้ ภายใต้ชื่องาน “คล้องรัก ณ เขื่อนป่าสัก” ด้วยการจดทะเบียนสมรส วิวาห์ บนเขื่อนของพ่อ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ซึ่งการรถไฟจะจัดตกแต่งโบกี้พิเศษสำหรับคู่รัก และครอบครัว สู่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ และเมื่อคณะคู่บ่าวสาวเดินทางถึง จะมีขบวนกองยาวแบบไทยๆ จากนักเรียนโรงเรียนบ้านมะนาวหวาน มาให้การต้อนรับ ก่อนนำคู่รักทุกคู่ขึ้นรถกอล์ฟไฟฟ้า ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม เข้าพิธีจดทะเบียนสมรถให้กับคู่รัก ณ ลานสวนรถไฟตัวหนอน
อ่าน 163 ครั้ง
จ.ลพบุรี จัดโครงการ “ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรีและหัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัดลพบุรีพบนักเรียน นักศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560” ณ โรงเรียนสุวัฒนบดี (08/02/2017)
วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 08.00 น. นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ นายอำเภอ ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกิจกรรมเคารพธงชาติ สวดมนต์ไหว้พระ แผ่เมตตา ร่วมกับคณะ ครู นักเรียน โรงเรียนสุวัฒนบดี หมู่ 5 ตำบลเขาสมอคอน อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพบุรี ตามโครงการ “ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรีและหัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัดลพบุรีพบนักเรียน นักศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560” ของศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดลพบุรี เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจ ในการป้องกันและแก้ไขยาเสพติดที่เกิดขึ้นกับนักเรียน ตลอดจนนำความรู้แนวคิด สร้างเป็นเครือข่ายในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดให้เข้มแข็งและยั่งยืนในสถานศึกษา
อ่าน 282 ครั้ง
รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานปล่อยขบวนรถรถบัสจำนวน19คันเพื่อนำประชาชนชาวจังหวัดลพบุรีจำนวน 750 คน เดินทางเข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ (06/02/2017)
เมื่อเวลา01.00 น.วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 นายผล ดำธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้เป็นประธานปล่อยขบวนรถบัสจำนวน19คัน เพื่อนำประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองลพบุรี จำนวน 750 คน เดินทางเข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระยะที่ 2 ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง โดยก่อนที่จะมีการปล่อยขบวนรถ ได้มีการพูดคุยซักซ้อมความเข้าใจในการเดินทางเข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ ให้กับประชาชนที่เดินทางไปในครั้งนี้และได้มีการมอบอาหารและน้ำดื่มให้กับประชาชนที่เดินทางไปอีกด้วย โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ นายอำเภอเมืองลพบุรีได้ร่วมกันปล่อยขบวนรถในครั้งนี้ โดยขบวนรถได้ออกเดินทางจากบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี และมีกำหนดเดินทางถึงบริเวณสนามหลวงกรุงเทพมหานครเวลา 05.00 น. ของวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560
อ่าน 98 ครั้ง
มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ มอบทุนพระราชทานเพื่อการศึกษาสงเคราะห์และอุปกรณ์การเรียน ประจำปีการศึกษา 2559 จังหวัดลพบุรี (02/02/2017)
มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบทุนพระราชทานเพื่อการศึกษาสงเคราะห์และอุปกรณ์การเรียน ในภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2559 แก่ นักเรียน นักศึกษา จังหวัดลพบุรี ที่มีภูมิลำเนาหรือกำลังศึกษาอยู่ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ประจำปีการศึกษา 2559 รวม 6 ราย
อ่าน 115 ครั้ง
ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดงานมหกรรมการแพทย์แผนไทยภาคกลางและภาคตะวันออก ปี 2560 ที่จังหวัดลพบุรี (02/02/2017)
วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 18.30 น. ที่ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สมเด็จพระนารายณ์ อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี นายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดงานมหกรรมการแพทย์แผนไทยภาคกลางและภาคตะวันออก ปี 2560 โดยมีนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี กล่าวต้อนรับ สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดงาน เพื่อการประชาสัมพันธ์สร้างกระแสสังคมให้เกิดความตื่นตัวต่อการดูแลสุขภาพด้วยการแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้าน และการแพทย์ทางเลือก รวมทั้งจัดให้มีตลาดนัดด้านการแพทย์แผนไทยในภูมิภาค ส่งผลให้เกิดการซื้อขายผลิตภัณฑ์สมุนไพร สร้างรายได้ให้แก่ประชาชนและผู้ประกอบการ
อ่าน 119 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี เตรียมจัดทำหนังสือจดหมายเหตุงานพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (01/02/2017)
วันนี้ (1 กุมภาพันธ์ 2560) นายผล ดำธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดทำหนังสือจดหมายเหตุเฉพาะเรื่อง งานพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ห้องประชุมทานตะวัน ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดลพบุรี ทั้งนี้ เนื่องจากกระทรวงวัฒนธรรม ได้มีนโยบายให้สำนักงานวัฒนธรรมทุกจังหวัดจัดทำจดหมายเหตุ ประมวลเหตุการณ์งานพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในทุกจังหวัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบันทึกจดหมายเหตุ เหตุการณ์สำคัญเป็นลายลักษณ์อักษร ไว้เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดลพบุรี และของประเทศชาติ
อ่าน 163 ครั้ง
เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานการประชุมเหล่ากาชาดจังหวัดภาค 2 ที่จ.ลพบุรี (01/02/2017)
วันที่ 31 มกราคม 2560 เวลา 09.00 น. ที่อาคารเอนกประสงค์เทศบาลโคกตูม ตำบลโคกตูม อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัด ภาค 2 ครั้งที่ 1/2560 ซึ่งประกอบด้วยจังหวัดชัยนาท นครนายก สิงห์บุรี สระบุรี ลพบุรี และสุพรรณบุรี โดยมีนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี กล่าวให้การต้อนรับ สำหรับวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอผลการปฏิบัติงานของเหล่ากาชาดแต่ละจังหวัดในรอบ 4 เดือน และเพื่อเปิดโอกาสให้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ อันจะก่อให้เกิดความร่วมมือร่วมใจ และความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน นอกจากนี้ ยังได้มีโอกาสหารือเพื่อประสานงานในด้านการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติต่างๆระหว่างจังหวัดในกรณีมีความจำเป็นต้องขอความช่วยเหลือซึ่งกันและกันอีกด้วย
อ่าน 133 ครั้ง
จ.ลพบุรี จัดค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรม"ศูนย์ขวัญแผ่นดินจังหวัดลพบุรี" เพื่อแก้ไขปัญหาผู้เสพยาเสพติด (27/01/2017)
วันที่ 27 มกราคม 2560 เวลา 13.30 น. ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดลพบุรี จัดโครงการค่ายแก้ไขปัญหาผู้เสพยาเสพติด ค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรม"ศูนย์ขวัญแผ่นดินจังหวัดลพบุรี” เพื่อรองรับสถานการณ์กลุ่มผู้เสพยาเสพติดให้สามารถบำบัดฟื้นฟูได้โดยไม่ต้องเข้ารับการบำบัดในสถานบำบัด และเป็นการฝึกทักษะ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้เสพยาเสพติดแบบองค์รวม ให้สามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุขโดยไม่ใช้ยาเสพติด โดยมีนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดโครงการฯ ณ วัดดงน้อย ตำบลกกโก อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี โดยดำเนินการระหว่างวันที่ 26 มกราคม –6 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นเวลาทั้งสิ้น 12 วัน มีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดลพบุรีเข้ารับการอบรม จำนวน 150 คน
อ่าน 438 ครั้ง
สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดลพบุรี จัดโครงการความปลอดภัยและอาชีวอนามัยของประเทศไทย(Safety Thailand) มุ่งเน้นส่งเสริมความปลอดภัยในสถานประกอบกิจการ (26/01/2017)
สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดลพบุรี ได้จัดทำโครงการส่งเสริมความปลอดภัยในสถานประกอบกิจการแบบบูรณาการตามภารกิจของหน่วยงานภาครัฐ ปี 2560 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบูรณาการงานของหน่วยงานภาครัฐขับเคลื่อนแผนบูรณาการความร่วมมือโครงการความปลอดภัยและอาชีวอนามัยของประเทศไทย( Safety Thailand) ให้กับลูกจ้างในสถานประกอบกิจการ และลดปัญหาอุบัติเหตุ อุบัติภัย และโรคจากการทำงาน ซึ่งมีคณะทำงานขับเคลื่อน ประกอบด้วย ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธาน และส่วนราชการจากกระทรวงต่างๆ ได้แก่ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงแรงงาน กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงคมนาคม และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง เข้าดำเนินการส่งเสริมความปลอดภัยในสถานประกอบการกิจการในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ในปี 2560 มีแผนการดำเนินการ จำนวน 9 แห่ง ตั้งแต่เดือนมกราคม-กันยายน 2560
อ่าน 277 ครั้ง
ประชาชนชาวอำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี มอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ (26/01/2017)
วันนี้(26 มกราคม 2560) เวลา 11.30 น. ที่ ศาลากลางจังหวัดลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นายศิริศักดิ์ สกุลโสรัจจะ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลพบุรี และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมรับมอบสิ่งของจากนายสิทธินนท์ เสาโท ปลัดอำเภอชัยบาดาล ตัวแทนนายอำเภอชัยบาดาลและพี่น้องประชาชนชาวอำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี โดยรับมอบข้าวสาร จำนวน 100 ถุง ถุงละ 25 กิโลกรัม รวม 2,500 กิโลกรัม เสื้อผ้า 11 กล่อง และผ้าอนามัย จำนวน 3 กล่อง เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
อ่าน 135 ครั้ง
สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลพบุรี จัดประชุมรับฟังการชี้แจงและมอบนโยบายในการจัดการฟาร์มสัตว์ปีก "เลี้ยงสัตว์ปีกอย่างไร ปลอดภัย ปลอดโรค" (26/01/2017)
วันที่ 25 มกราคม 2560 เวลา 13.30 น. ที่โรงแรมลพบุรี อินน์ รีสอร์ท จังหวัดลพบุรี สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลพบุรี ได้จัดการประชุมรับฟังการชี้แจงและมอบนโยบายในการจัดการฟาร์มสัตว์ปีก "เลี้ยงสัตว์ปีกอย่างไร ปลอดภัย ปลอดโรค" เพื่อให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับการเลี้ยงสัตว์ปีกทั้งภาครัฐละเอกชน ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี จำนวน 12 บริษัท ให้มีความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรการควบคุม ป้องกัน และเตรียมความพร้อมการเฝ้าระวังโรคระบาดสัตว์ปีก และควบคุมโรค กรณีเกิดโรค ไม่ให้มีการแพร่ระบาดสร้างความเสียหาย และกำจัดโรคให้หมดไปในที่สุด โดยมีนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดการประชุมฯ และเป็นประธานปล่อยขบวนรถประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการเฝ้าระวังและแจ้งโรคด้วย
อ่าน 147 ครั้ง
จ.ลพบุรี จัดโครงการ “ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรีและหัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัดลพบุรีพบนักเรียน นักศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560” ณ โรงเรียนบ้านท่าดินดำ (25/01/2017)
วันที่ 24 มกราคม 2560 เวลา 08.00 น. นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ นายอำเภอ ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกิจกรรมเคารพธงชาติ สวดมนต์ไหว้พระ แผ่เมตตา ร่วมกับคณะ ครู นักเรียน โรงเรียนบ้านท่าดินดำ หมู่ 1 ตำบลท่าดินดำ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี ตามโครงการ “ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรีและหัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัดลพบุรีพบนักเรียน นักศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560”
อ่าน 208 ครั้ง
อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี เปิดเทศกาลท่องเที่ยวทุ่งทานตะวันชอนม่วง (19/01/2017)
วันนี้( 19 มกราคม 2560) เวลา 10.00 น. นายเล็ก ศรีเรือง นายอำเภอบ้านหมี่ ทำพิธีเปิดทุ่งทานตะวันชอนม่วง และการจัดงานเทศกาลท่องเที่ยวทุ่งทานตะวันเศรษฐีเรือทองภูเขาลำแพน ณ บ้านพุสะอาด หมู่ที่ 1 ตำบลชอนม่วง อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชน สำหรับทุ่งทานตะวันแห่งนี้เป็นทุ่งกว้างใหญ่ไพศาลมีทัศนียภาพที่สวยงามเป็นบริเวณกว้างบนเนื้อที่กว่า 200 ไร่ ท่ามกลางภูเขาลำแพนที่ทอดยาวเป็นเป็นแนวฉากหลังของแปลงทานตะวัน
อ่าน 185 ครั้ง

หน้า : << ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 [23] 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 ถัดไป>>