หน้าหลัก >> เกาะติดลพบุรี

เกาะติดลพบุรี
ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคกลาง อาศัยช่วงสภาพอากาศที่พอเหมาะ นำอากาศยานขึ้นทำฝนหลวง เพื่อเติ่มน้ำให้อ่างเก็บน้ำต่างๆ ในพื้นที่ภาคกลาง ก่อนสิ้นสุดฤดูฝน (09/10/2018)
วันที่ 8 ตุลาคม 2561 ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคกลาง หน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดลพบุรี ซึ่งมีฐานปฏิบัติการอยู่ใน สนามบินกองบิน 2 ฐานบินโคกกระเทียม อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ร่วมกับ กองบิน 2 ลพบุรี อาศัยช่วงสภาพอากาศที่พอเหมาะ นำอากาศยาน ซึ่งใช้สำหรับปฏิบัติการฝนหลวง จำนวน 3 ลำ ขึ้นปฏิบัติการทำให้มีฝนหลวง เพื่อเติมน้ำให้อ่างเก็บน้ำต่างๆ ในพื้นที่ภาคกลาง
อ่าน 15 ครั้ง
บรรยากาศล้างท้องเทศกาลกินเจคึกคัก ร้านเจยุคใหม่ แจกถุงผ้า หนังสือสวดมนต์ ซีดีธรรมะ พร้อมแนะนำรายการอาหารแต่ละวันผ่านแอพพลิเคชั่น LINE (09/10/2018)
ที่ ลพบุรี บรรยากาศการล้างท้องก่อนถึง เทศกาลกินเจ เพื่อชะล้างเนื้อสัตว์ หรืออาหารคาวต่างๆ ที่ตกค้างอยู่ในร่างกายออกให้หมดก่อนถือศีลกินเจ ตามประเพณี พบว่า ตามร้านค้าจำหน่ายอาหารเจ แบบปรุงสุกปีนี้ ได้รับความนิยมจากประชาชนเป็นจำนวนมาก
อ่าน 25 ครั้ง
จ.ลพบุรี จัดพิธีเทศกาลบำเพ็ญบุญกินเจ ปี 2561 (09/10/2018)
วันที่ 8 ตุลาคม 2561 นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในพิธีเทศกาลบำเพ็ญบุญกินเจ จังหวัดลพบุรี ณ โรงเจเซ่งเต็กศาลเจ้าพ่อหลักเมืองท่าโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี โดยมีชาวไทยเชื้อสายจีนและประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงาน การจัดงานเทศกาลบำเพ็ญบุญกิน โดยปีนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคม ถึงวันที่ 17 ตุลาคม 2561 ที่ โรงเจเซ่งเต็กศาลเจ้าพ่อหลักเมืองท่าโพธ์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี
อ่าน 14 ครั้ง
ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมและบรรยายพิเศษเรื่อง "การเป็นคนไทยที่ดีตามรอยพระยุคลบาท และหน้าที่ความรับผิดชอบของประชาชน" แก่เยาวชนของศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต 11 จังหวัดลพบุรี (04/10/2018)
วันที่ 4 ตุลาคม 2561 เวลา 09.30 น. หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการกระทรวงยุติธรรม ได้เดินทางตรวจเยี่ยม พบปะกับผู้บริหาร ครูอาจารย์ นักสังคมสงเคราะห์ ฝ่ายปกครอง พร้อมบรรยายพิเศษ เรื่อง "การเป็นคนไทยที่ดีตามรอยพระยุคลบาท และหน้าที่ความรับผิดชอบของประชาชนชาวไทย" แก่ลูกหลานเยาวชนของศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต 11 จังหวัดลพบุรี ณ ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต 11
อ่าน 20 ครั้ง
ศูนย์สงครามพิเศษ จังหวัดลพบุรี ถือเป็นหน่วยงานสายวิทยาการ ด้านการฝึก และศึกษา ซึ่งมีความสำคัญ ของหน่วยรบพิเศษไทย ได้กระทำพิธี รับ - ส่ง หน้าที่ ผู้บัญชาการศูนย์สงครามพิเศษ ท่านใหม่ อย่างสมเกียรติ ที่ ลพบุรี (02/10/2018)
วันที่ 2 ตุลาคม 2561 ที่ กองบัญชาการศูนย์สงครามพิเศษ หลังใหม่ ค่ายสมเด็จพระนารายณ์มหาราช อ.เมือง จ.ลพบุรี พลโท พินิจ แจ้งแสงทอง ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ในฐานะอดีต ผู้บัญชาการศูนย์สงครามพิเศษ ได้กระทำพิธีลงนามในเอกสาร เพื่อส่งมอบการบังคับบัญชา และมอบธงประจำหน่วยให้แก่ พลตรี ณัฐวุฒิ นาคะนคร ตามที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้า ให้รับราชการในตำแหน่ง ผู้บัญชาการศูนย์สงครามพิเศษ ท่านใหม่ อย่างเป็นทางการ
อ่าน 115 ครั้ง
โรงพยาบาลอานันทมหิดล กระทำพิธี รับ - ส่ง หน้าที่ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอานันทมหิดล ในฐานะโรงพยาบาลของกองทัพบก อย่างสมเกียรติ (02/10/2018)
วันที่ 2 ตุลาคม 2561 ที่ หน้าตึกอำนวยการโรงพยาบาลอานันทมหิดล และลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 8 ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี พลตรี ชัชวาล บูรณรัช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอานันทมหิดล ได้กระทำพิธีลงนาม เพื่อส่งมอบการบังคับบัญชาและมอบธงประจำหน่วยให้แก่ พลตรี สุพัษชัย เมฆะสุวรรณดิษฐ์ ตามที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้า ให้รับราชการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอานันทมหิดล ท่านใหม่ อย่างเป็นทางการ โดยมี ข้าราชการ กำลังพล ตลอดจน คณะแพทย์พยาบาลในสังกัด โรงพยาบาลอานันทมหิดล และ สังกัดกรมแพทย์ทหารบก กว่า 300 คน เข้าร่วมพิธี อย่างสมเกียรติ
อ่าน 45 ครั้ง
จ.ลพบุรี แถลงข่าววิ่งการกุศล CHAIBAN RUN 4 HEALTH MINIMARATHON สู่ชีวิตใหม่ ครั้งที่ 1 (ชัยบาดาล รัน โฟร์เฮลธ์ มินิมาราธอน สู่ชีวิตใหม่ ครั้งที่ 1) (02/10/2018)
นายศรีชัย ตันฑะโสภณ นายอำเภอชัยบาดาล นำทุกภาคส่วน และที่สำคัญได้รับเกียรติจาก คุณหยอง ลูกหยี (จงรวย สมจิตรนา) นายกสมาคมตลกแหล่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าววิ่งการกุศล CHAIBAN RUN 4 HEALTH MINIMARATHON สู่ชีวิตใหม่ ครั้งที่ 1 (ชัยบาดาล รัน โฟร์เฮลธ์ มินิมาราธอน สู่ชีวิตใหม่ ครั้งที่ 1) ณ โรงพยาบาลชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี ซึ่งจะจัดการแข่งขัน ในวันอาทิตย์ ที่ 28 ตุลาคม 2561
อ่าน 88 ครั้ง
จ.ลพบุรี ครูและนักเรียนพากันแตกตื่นหลังมีอีกัวน่าบุกเข้าโรงอาหารของโรงเรียนรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับ (02/10/2018)
วันที่ 1 ตุลาคม 2561 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดลพบุรี นำอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานเข้าตรวจสอบภายในโรงเรียนบ้านหนองถ้ำ ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ภายหลังได้รับแจ้งจากนาง จิดาภา ครสวรรค์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ว่าขอความช่วยเหลือให้มาจับตัวอีกัวน่า ขนาดใหญ่ที่เข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่บนขื่อหลังคาภายในโรงอาหารขิงโรงเรียน เกรงจะเกิดอันตรายกับนักเรียนที่มาโรงเรียนได้ โดยพบว่าภายในโรงอาหารพบนักเรียนจำนวนมากต่างพากันมายืนดูตัวอีกัวน่าที่มีขนาดใหญ่ลำตัวสีเขียวความยาวกว่า1เมตรที่เข้ามาเกาะแน่นนอนนิ่งอยู่บนขื่อหลังคาโรงอาหาร ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมาทำเป็นบ่วงคล้องไปที่คอเจ้าอีกัวน่าโดยใช้เวลาไม่นานก็สามารถจับตัวเจ้าอีกัวน่าเอาไว้ได้
อ่าน 17 ครั้ง
จ.ลพบุรี เปิดงานมหกรรมเส้นด้าย ลายผ้า ภูมิปัญญาผ้าทอ (30/08/2018)
วันที่ 30 สิงหาคม 2561 เวลา 17.30 น. ที่ ห้างบิ๊กซีซูเปอร์เซนเตอร์ สาขาลพบุรี (สาขา 1) ลานกิจกรรมหน้าธนาคาร อำเภอเมืองลพบุรี คณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดลพบุรี จัดงานมหกรรมเส้นด้าย ลายผ้า ภูมิปัญญาผ้าทอ โดยมีนายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน สำหรับวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่ทรงส่งเสริมผ้าไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง
อ่าน 31 ครั้ง
เหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี จัดโครงการกาชาดและแม่บ้านมหาดไทยเติมเต็มให้น้อง (30/08/2018)
วันที่ 30 สิงหาคม 2561 เวลา 09.30 น. ที่ หอประชุมอำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี เหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี จัดโครงการกาชาดและแม่บ้านมหาดไทยเติมเต็มให้น้อง โดยมีนายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดโครงการฯ พร้อมด้วยนางจุรีพร โพธิ์ปภาพันธ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี และผู้แทนสถานประกอบการเข้าร่วมพิธี กลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กนักเรียนที่มีความประพฤติดี แต่ยากไร้ในพื้นที่เขตการศึกษาประถมศึกษา เขต 2 ประกอบด้วย อำเภอชัยบาดาล อำเภอพัฒนานิคม อำเภอหนองม่วง อำเภอสระโบสถ์ อำเภอท่าหลวง อำเภอโคกเจริญ และอำเภอลำสนธิ จำนวน 210 คน
อ่าน 27 ครั้ง
กรมชลประทาน ชี้แจงการระบายน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ยังไม่ส่งผลกระทบให้เกิดน้ำเอ่อล้นตลิ่งแต่อย่างใด แต่เป็นการระบายน้ำ เพื่อเตรียมรับน้ำที่เกิดจากฝนตกหนักในพื้นที่เหนือเขื่อน (29/08/2018)
สำหรับสถานการณ์น้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ที่หลายคนเป็นห่วง หลังเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ปรับเพิ่มการระบายน้ำ เพิ่มขึ้น จากเดิม 20 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน จากสัปดาห์ก่อน เพิ่มขึ้นเป็น 30 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน
อ่าน 25 ครั้ง
สมาคมกีฬาเบสบอลแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันกีฬาเบสบอล 5 (five) u 15 ลพบุรี championship ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 (29/08/2018)
วันที่ 29 สิงหาคม 2561 ที่ สนามกีฬา โรงเรียนอนุบาลจังหวัดทหารบกลพบุรี ดร.ปัญญา แก้วเหล็ก ศึกษาธิการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ พรผุดผ่อง นายกสมาคมกีฬาเบสบอลแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดการแข่งขัน การแข่งขันกีฬาเบสบอล 5 (five) u 15 ลพบุรี championship ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 ชิ่งถ้วยผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี และ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 13 สำหรับการแข่งขัน กีฬาเบสบอล 5 คน สำหรับเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ถือเป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในจังหวัดลพบุรี โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก สมาคมกีฬาเบสบอลแห่งประเทศไทย โดยมีเยาวชนจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองลพบุรี เข้าร่วมทำการแข่งขัน รวม 8 ทีม
อ่าน 30 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดลพบุรี ประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ และถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร (28/08/2018)
วันที่ 28 สิงหาคม 2561 เวลา 14.00 น. นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ประธานฝ่ายฆราวาส จุดธูป เทียน เครื่องนมัสการพระรัตนตรัย และเปิดกรวยกระธงดอกไม้ธูปเทียนแพ หน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ณ มณฑลพิธีวัดปราสาทนิมิต หมู่ที่ 2 ตำบลโคกตูม อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี โดยมี พระเทพเสนาบดี เจ้าคณะจังหวัดลพบุรี เจ้าอาวาสวัดกวิศรารามราชวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์
อ่าน 24 ครั้ง
“คาราวานสีฟ้าพัฒนาการอ่าน” สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 1 ลพบุรี ทดสอบความสามารถการอ่านนักเรียน 157 โรงเรียน (28/08/2018)
วันที่ 28 สิงหาคม 2561 เวลา 08.30 น. ที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจังหวัดลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี นายมานพ ษมาวิมล ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจังหวัดลพบุรี เขต 1 เป็นประธานเปิดคาราวานสีฟ้าพัฒนาการอ่านนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และปีที่ 4 โดยใช้โปรแกรมเสริมสร้างสมรรถนะการอ่านของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ลพบุรี เขต 1 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อตอบสนองนโยบายแก้ปัญหาการอ่านของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และเป็นการขับเคลื่อนนโยบาย “เดินหน้าและพัฒนาการอ่านออกเขียนได้”ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
อ่าน 19 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี ทำการควบคุมประชากรลิงและดูแลสุขภาพลิงในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองลพบุรี (28/08/2018)
วันที่ 28 สิงหาคม 2561 เวลา 09.30 น. ที่อาคารโรงพยาบาลลิงลพบุรี สวนสัตว์ลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี นายวีระชัย นาคมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เปิดปฏิบัติการดูแลสุขภาพลิงและควบคุมประชากรลิง ครั้งที่ 3/2561 ตามแผนแม่บทการบริหารจัดการปัญหาลิงและแก้ไขปัญหาลิงในจังหวัดลพบุรี ยุทธศาสตร์ที่ 1 การบริหารจัดการลิง โดยมีการบูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่และสัตวแพทย์ จากสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลพบุรี เขตห้ามสัตว์ป่าเขาสมโภชน์ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 (สาขาสระบุรี) สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดลพบุรี กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองลพบุรี สวนสัตว์ลพบุรี และองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกันดักจับลิงในพื้นที่บริเวณร้านชโยวานิช เขตเทศบาลเมืองลพบุรี ระหว่างวันที่ 26 - 30 สิงหาคม 2561
อ่าน 17 ครั้ง
อำเภอลำสนธิเร่งช่วยชาวบ้านและช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินหลังเกิดอุทกภัย (28/08/2018)
เมื่อช่วงเย็น(27 ส.ค.61)และยามค่ำคืนที่ผ่านมา ที่อำเภอลำสนธิ จังหวัดลพบุรี นายสายชล จันทร์เพ็ญ นายอำเภอลำสนธิ พร้อมด้วยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำลังทหารจากกรมรบพิเศษที่ 1 ลพบุรี ตำรวจสถานีตำรวจภูธรลำสนธิ อาสาสมัครรักษาดินแดน กำนันผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิพุทไธสวรรย์และพ้งไล้ 16 ได้เข้าช่วยเหลือหลังจากเกิดอุทกภัย เนื่องจากน้ำล้นสปิลเวย์อ่างเก็บน้ำกุดตาเพชร อำเภอลำสนธิ ถึง 30 เซนติเมตร ประกอบกับฝนตกหนักในเขตพื้นที่ต่อเนื่อง เ
อ่าน 8 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี 4 อำเภอ น้ำไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนประชาชน จากฝนตกหนักในพื้นที่ (27/08/2018)
วันที่ 27 สิงหาคม 2561 ได้เกิดน้ำไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่การเกษตร จากฝนตกหนักในหลายพื้นที่ โดยที่อำเภอลำสนธิ วัดปริมาณฝนได้ 95 มิลลิเมตร ส่งผลให้น้ำในอ่างเก็บน้ำซับประดู่มีปริมาณน้ำคิดเป็นร้อยละ 101.60 (เกินปริมาณเก็บกัก) และอ่างเก็บน้ำกุดตาเพชร คิดเป็นร้อยละ104.18 (เกินปริมาณเก็บกัก) น้ำได้ไหลล้นสปิลเวย์เข้าท่วมขังบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่การเกษตร ในพื้นที่หมู่ที่1, 2, 4 และหมู่ 5 ตำบลลำสนธิ และหมู่ที่ 2,7 และหมู่ 10 ตำบลหนองรี โดยโครงการชลทานลพบุรีได้เพิ่มการระบายที่ประตูระบายน้ำลำสนธิตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ (27 สิงหาคม 2561)
อ่าน 12 ครั้ง
จ.ลพบุรี ปั่นรณรงค์ โครงการตามรอยพ่อฯ ปี 6 ระยะทาง 60 กม. ลพบุรี-สระบุรี พร้อมร่วมสร้าง “ชุมชนกสิกรรมวิถี” ตามศาสตร์พระราชา และภูมิปัญญาท้องถิ่น (25/08/2018)
วันที่ 25 สิงหาคม 2561 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ร่วมกับ สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง มูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมปั่นจักรยานรณรงค์ ในโครงการ “พลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน” ปี 6 ระยะทาง 60 กม.เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนทั่วประเทศร่วมสานต่อศาสตร์พระราชาและภูมิปัญญาท้องถิ่น
อ่าน 41 ครั้ง
ลพบุรีอุบัติเหตุพลทหารหนุ่มวัย 22 ปียืมรถจักรยานยนต์เพื่อนขับออกมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็มระหว่างทางถูกรถเก๋งเลี้ยวกลับรถตัดหน้าอย่างกระชั้นชิดจนทำให้เบรกไม่ทันพุ่งชนเข้าอย่างจัง (24/08/2018)
อุบัติเหตุพลทหารหนุ่มวัย 22 ปียืมรถจักรยานยนต์เพื่อนขับออกมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็มระหว่างทางถูกรถเก๋งเลี้ยวกลับรถตัดหน้าอย่างกระชั้นชิดจนทำให้เบรกไม่ทันพุ่งชนเข้าอย่างจังจนพลทหารลอยกระเด็นไปกระแทกกับกระจกหน้ารถยนต์เก๋งจนแตกก่อนกระจกจะกระเด็นไปใสหน้าคนขับเก๋งจนเลือดอาบหน้าบนถนนเฉลิมพระเกียรติ
อ่าน 27 ครั้ง
กรมรบพิเศษที่ 1 ค่ายวชิราลงกรณ์ ตรวจความพร้อมเต็มรูปแบบ กองร้อยช่วยเหลือประชาชน ก่อนออกปฎิบัติงาน ในพื้นที่เสี่ยง ช่วงฤดูน้ำหลาก ของลุ่มน้ำป่าสักตอนบน (24/08/2018)
วันที่ 24 สิงหาคม 2561 พันเอก ปริญญา วีระเดชชูชีพ รองเสนาธิการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จังหวัดลพบุรี พร้อมคณะ นายทหารจากศูนย์บรรเทาสาธารณะภัยหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ร่วมตรวจความพร้อม ด้านการจัดกำลังพล สิ่งอุปกรณ์ ชุดปฐมพยาบาล อุปกรณ์ช่วยชีวิต ชุดปฏิบัติการค้นหากู้ภัย เครื่องมือติดต่อสื่อสาร และยานพาหนะ รถยนต์บรรทุกแบบยกสูง เรือยาง เรือท้องแบนพร้อมเครื่องยนต์ รถครัวสนามเคลื่อนที่ ในการเตรียมความพร้อมเต็มรูปแบบ ของกองร้อยช่วยเหลือประชาชน กรมรบพิเศษที่ 1 ค่ายวชิราลงกรณ์ พลร่มป่าหวาย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์บรรเทาสาธารณะภัยหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ณ บริเวณลานสนามบิน ค่ายวชิราลงกรณ์ จังหวัดลพบุรี
อ่าน 30 ครั้ง

หน้า : << ก่อนหน้า 1 2 3 [4] 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 ถัดไป>>