หน้าหลัก >> เกาะติดลพบุรี

เกาะติดลพบุรี
จ.ลพบุรี ปั่นรณรงค์ โครงการตามรอยพ่อฯ ปี 6 ระยะทาง 60 กม. ลพบุรี-สระบุรี พร้อมร่วมสร้าง “ชุมชนกสิกรรมวิถี” ตามศาสตร์พระราชา และภูมิปัญญาท้องถิ่น (25/08/2018)
วันที่ 25 สิงหาคม 2561 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ร่วมกับ สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง มูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมปั่นจักรยานรณรงค์ ในโครงการ “พลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน” ปี 6 ระยะทาง 60 กม.เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนทั่วประเทศร่วมสานต่อศาสตร์พระราชาและภูมิปัญญาท้องถิ่น
อ่าน 41 ครั้ง
ลพบุรีอุบัติเหตุพลทหารหนุ่มวัย 22 ปียืมรถจักรยานยนต์เพื่อนขับออกมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็มระหว่างทางถูกรถเก๋งเลี้ยวกลับรถตัดหน้าอย่างกระชั้นชิดจนทำให้เบรกไม่ทันพุ่งชนเข้าอย่างจัง (24/08/2018)
อุบัติเหตุพลทหารหนุ่มวัย 22 ปียืมรถจักรยานยนต์เพื่อนขับออกมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็มระหว่างทางถูกรถเก๋งเลี้ยวกลับรถตัดหน้าอย่างกระชั้นชิดจนทำให้เบรกไม่ทันพุ่งชนเข้าอย่างจังจนพลทหารลอยกระเด็นไปกระแทกกับกระจกหน้ารถยนต์เก๋งจนแตกก่อนกระจกจะกระเด็นไปใสหน้าคนขับเก๋งจนเลือดอาบหน้าบนถนนเฉลิมพระเกียรติ
อ่าน 27 ครั้ง
กรมรบพิเศษที่ 1 ค่ายวชิราลงกรณ์ ตรวจความพร้อมเต็มรูปแบบ กองร้อยช่วยเหลือประชาชน ก่อนออกปฎิบัติงาน ในพื้นที่เสี่ยง ช่วงฤดูน้ำหลาก ของลุ่มน้ำป่าสักตอนบน (24/08/2018)
วันที่ 24 สิงหาคม 2561 พันเอก ปริญญา วีระเดชชูชีพ รองเสนาธิการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จังหวัดลพบุรี พร้อมคณะ นายทหารจากศูนย์บรรเทาสาธารณะภัยหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ร่วมตรวจความพร้อม ด้านการจัดกำลังพล สิ่งอุปกรณ์ ชุดปฐมพยาบาล อุปกรณ์ช่วยชีวิต ชุดปฏิบัติการค้นหากู้ภัย เครื่องมือติดต่อสื่อสาร และยานพาหนะ รถยนต์บรรทุกแบบยกสูง เรือยาง เรือท้องแบนพร้อมเครื่องยนต์ รถครัวสนามเคลื่อนที่ ในการเตรียมความพร้อมเต็มรูปแบบ ของกองร้อยช่วยเหลือประชาชน กรมรบพิเศษที่ 1 ค่ายวชิราลงกรณ์ พลร่มป่าหวาย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์บรรเทาสาธารณะภัยหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ณ บริเวณลานสนามบิน ค่ายวชิราลงกรณ์ จังหวัดลพบุรี
อ่าน 30 ครั้ง
ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี รับมอบเมล็ดพันธุ์ทานตะวันจากภาคเอกชน เพื่อใช้ปลูกในกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรี (24/08/2018)
วันที่ 24 สิงหาคม เวลา 09.30 น. ที่ ศาลากลางจังหวัดลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี รับมอบเมล็ดพันธุ์ทานตะวันจากนายยงค์ยุทธ ปานสูง ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด เป็นตัวแทนบริษัทแปซิฟิคเมล็ดพันธุ์ จำกัด โดยมีนางจุรีพร โพธิ์ปภาพันธ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นสักขีพยาน เพื่อส่งมอบให้ศูนย์สงครามพิเศษค่ายสมเด็จพระนารายณ์มหาราช จังหวัดลพบุรี นำไปปลูกเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรี
อ่าน 17 ครั้ง
รายจ่ายด้านพลังงานของคนลพบุรี "ลดลง" (23/08/2018)
นางสาวรัชนี วงศ์รัชตนันท์ สถิติจังหวัดลพบุรี เปิดเผย ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้พลังงานของครัวเรือน โดยประมวลผลจากโครงการสำรวจภาวะเศรษฐกิจและสังคมของครัวเรือน พบว่า ปี 2560 ครัวเรือนจังหวัดลพบุรีมีค่าใช้จ่ายด้านพลังงานลดลงจากปีที่ผ่านมา จำนวน 730 บาทต่อเดือน (จาก 2,641 เป็น 1,911 บาท)
อ่าน 13 ครั้ง
เหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมเยี่ยมเยียนผู้สูงอายุในสถานสงเคราะห์ (23/08/2018)
วันที่ 23 สิงหาคม 2561 เวลา 10.30 น. ที่ สถานสงเคราะห์คนชราบ้านลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี เหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรีจัดกิจกรรมเยี่ยมเยียนผู้สูงอายุในสถานสงเคราะห์จังหวัดลพบุรี ตามโครงการสร้างยิ้ม มีสุข ผู้สูงอายุจังหวัดลพบุรี โดยมีนางจุรีพร โพธิ์ปภาพันธ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรม สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ ให้มีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รวมถึงการสร้างความสุข เติมรอยยิ้มให้แก่ผู้สูงอายุให้ปราศจากความรู้สึกอ้างว้าง
อ่าน 17 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี จัดโครงการ หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ปี 2561 (22/08/2018)
วันที่ 22 สิงหาคม 2561 เวลา 09.00 น. ที่วัดราษฎร์ (วัดวังเพลิง) หมู่ 12 ตำบลวังเพลิง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธาน จุดธูปเทียน บูชาพระรัตนตรัย และเปิดกรวยดอกไม้ ถวายสักการะพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พร้อมนำกล่าวคำปฏิญาณตนเพื่อเสริมสร้างความรู้รักสามัคคีของคนในชาติ ในพิธีเปิดโครงการ "หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดลพบุรี ปี 2561”
อ่าน 13 ครั้ง
จ.ลพบุรี ซ้อมแผนช่วยเหลือนักท่องเที่ยวกรณีเกิดอุบัติเหตุและหลงป่า (22/08/2018)
ที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าซับลังกา อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรมและซ้อมแผนช่วยเหลือนักท่องเที่ยวกรณีเกิดอุบัติเหตุและหลงป่า โดยมี นายสายชล จันทร์เพ็ญ นายอำเภอลำสนธิ ในฐานะ ผู้อำนวยการซ้อมแผนฯ ในครั้งนี้ จังหวัดลพบุรีมีป่าไม้สำคัญๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปท่องเที่ยวเชิงนิเวศ อยู่ 4 แห่ง คือ ป่าซับลังกา อ.ลำสนธิ, ป่าเขาสมโภชน์ อ.ชัยบาดาล, สวนรุกชาติน้ำตกวังก้านเหลือง อ.ชัยบาดาล และป่าจำปีสิรินธร ต.ซับจำปา อ.ท่าหลวง เพื่อเตรียมความพร้อมให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ทั้ง 4 แห่ง ให้มีความรู้เกี่ยวกับการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เกี่ยวกับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น
อ่าน 16 ครั้ง
สถานการณ์น้ำในพื้นที่อำเภอลำสนธิ จ.ลพบุรี ทั้งคลองลำสนธิและอ่างเก็บน้ำกุดตาเพชร ตลอดจนฝ่ายต่างๆถึงแม้ฝนจะตกลงมาเพิ่มเติมแต่ยังสามารถรับน้ำได้ไม่น่าเป็นห่วง (22/08/2018)
นายสายชล จันทร์เพ็ญ นายอำเภอลำสนธิ ได้ออกทำการสำรวจสถานการณ์น้ำในพื้นที่รับผิดชอบโดยเฉพาะเส้นทางน้ำจากคลองลำสนธิ พื้นที่อ่างเก็บน้ำกุดตาเพชร และฝ่ายชะลอน้ำต่างๆ ยังสามารถรับน้ำได้และระบายน้ำได้ปกติ
อ่าน 35 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมเข้าวัดปฏิบัติธรรม สร้างศีล สร้างสุข (22/08/2018)
วันที่ 22 สิงหาคม 2561 เวลา 10.00 น. ที่วัดเกริ่นกฐิน ตำบลบ้านชี อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลพบุรี ได้จัดกิจกรรม "เข้าวัด ปฏิบัติธรรม สร้างศีล สร้างสุข" ตามโครงการเสริมสร้างค่านิยมและปลูกฝังคุณธรรม ประจำปีงบประมาณ 2561 ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีละโว้ จำนวน 214 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เด็กนักเรียน นักศึกษา เยาวชน หรือประชาชนทั่วไป ได้รับความรู้ความเข้าใจในหลักธรรมคำสอนของพระพุทธศาสนาดียิ่งขึ้น
อ่าน 8 ครั้ง
จิตอาสาอำเภอโคกสำโรง จ.ลพบุรี จัดกิจกรรม"เราทำความดี ด้วยหัวใจ"ร่วมทำความสะอาดวัด (22/08/2018)
วันที่ 21 สิงหาคม 2561 เวลา 16.00 น. นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมรวมพลังจิตอาสา "เราทำความดี ด้วยหัวใจ" อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี โดยมีจิตอาสาอำเภอโคกสำโรง ทหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้าน นักเรียนนักศึกษา และประชาชนในพื้นที่อำเภอโคกสำโรง จำนวนกว่า 300 คน เข้าร่วมกิจกรรมทำความสะอาด ทั้งเก็บขยะ กวาดพื้น ตัดแต่งกิ่งไม้ ล้างทำความสะอาด รอบบริเวณวัดราษฎร์อุษาราม (วัดวังเพลิง) อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี
อ่าน 15 ครั้ง
จังหวัดลพบุรีจัดกิจกรรม"ผู้ว่าฯ พาเข้าวัด จังหวัดลพบุรี" (22/08/2018)
วันที่ 21 สิงหาคม 2561 เวลา 17.00 น. ที่ วัดราษฎร์อุษาราม (วัดวังเพลิง) ตำบลวังเพลิง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นำข้าราชการ ประชาชนชาววังเพลิง ร่วมกิจกรรม "ผู้ว่าฯ พาเข้าวัด จังหวัดลพบุรี" ภายใต้โครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน และโครงการวัด ประชา รัฐ สร้างสุข ซึ่งจังหวัดลพบุรีโดยสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลพบุรี ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดลพบุรี ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อเชิญชวนองค์กรภาครัฐ และประชาชนได้ร่วมกันทำนุบำรุงและพัฒนาวัดให้เป็นศูนย์กลางของชุมชนในการประกอบกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา และกิจกรรมอื่นของชุมชน เป็นการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมแก่ข้าราชการ
อ่าน 8 ครั้ง
จ.ลพบุรี เปิดโครงการวัฒนธรรมสู่การท่องเที่ยวต้นไม้ใหญ่ "รุกข มรดกของแผ่นดิน ใต้ร่มพระบารมี" (ต้นจัน) (17/08/2018)
วันที่ 17 สิงหาคม 2561 เวลา 13.30 น. ที่พระนารายณ์ราชนิเวศน์ ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดลพบุรี จัดโครงการวัฒนธรรมสู่การท่องเที่ยวต้นไม้ใหญ่ รุกข มรดกของแผ่นดิน ใต้ร่มพระบารมี "ต้นจำปีสิรินธร ต้นนิโครธ ต้นยางนา และต้นจัน" จังหวัดลพบุรี ประจำปี พ.ศ. 2561 โดยมี นายวีระชัย นาคมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดโครงการฯ สำหรับวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเปิดตัวต้นไม้ เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ความเป็นมาของ ประวัติศาสตร์ให้เป็นที่รู้จักแก่เด็ก เยาวชน และประชาชน ตลอดจนนักท่องเที่ยว อันเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างพลังความเข้มแข็งให้กับชุมชน และยังสามารถเชื่อมโยงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของท้องถิ่นที่มีมาในอดีต กับปัจจุบัน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมได้อีกด้วย
อ่าน 14 ครั้ง
ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลพบุรี จัดการแข่งขันกีฬาอนุบาลจังหวัดลพบุรี ครั้งที่ 3 ประจำปี 2561 (17/08/2018)
วันที่ 17 สิงหาคม 2561 เวลา 08.00 น. สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลพบุรี ร่วมกับสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดลพบุรี และคณะกรรมการประสานและส่งเสริมการศึกษาเอกชนจังหวัดลพบุรี ร่วมกันจัดการแข่งขัน "กีฬาอนุบาลจังหวัดลพบุรี ครั้งที่ 3" ประจำปี 2561 เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนอนุบาลได้รู้จักรักและตระหนักถึงการออกกำลังกายและเล่นกีฬา สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน ให้นักเรียนมีทักษะการเคลื่อนไหวและมีสุขภาพ พลานามัยที่แข็งแรง ปลูกฝังให้นักเรียนอนุบาลเห็นคุณค่าและประโยชน์ของการออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬา
อ่าน 14 ครั้ง
องคมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมคณะครูและนักเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 33 จังหวัดลพบุรี (15/08/2018)
วันที่ 15 สิงหาคม 2561 เวลา 09.00 น. ที่ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 33 จังหวัดลพบุรี ตำบลดงดินแดง อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี พลเรือเอก พงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมคณะครู นักเรียนของโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 33 จังหวัดลพบุรี พร้อมมอบสิ่งของพระราชทาน โดยมีนายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นายดำรงสิทธิ์ เบ้าศิลป์ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 33 จังหวัดลพบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ครูและนักเรียน ร่วมให้การต้อนรับ
อ่าน 15 ครั้ง
สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับจังหวัดลพบุรี จัดเลี้ยงอาหารกลางวัน และมอบของใช้จำเป็นแก่ผู้ต้องขังหญิง เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2561 (15/08/2018)
สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับจังหวัดลพบุรี จัดเลี้ยงอาหารกลางวัน และมอบของใช้จำเป็นแก่ผู้ต้องขังหญิง เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2561 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2561
อ่าน 19 ครั้ง
กองทัพอากาศ สาธิตการฝึกให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ(HA/DR) ที่ จ.ลพบุรี (10/08/2018)
วันที่ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 10.00 น. พลอากาศเอก จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ นายทหารชั้นผู้ใหญ่กองทัพอากาศ ผู้ช่วยทูตทหารจากกลุ่มประเทศอาเซียนและมิตรประเทศ หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดลพบุรี ผู้แทนสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลพบุรี เดินทางมาร่วมชมการฝึกให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและการบรรเทาภัยพิบัติ ณ ฝูงบิน 203 กองบิน 2 จังหวัดลพบุรี ซึ่งกองทัพอากาศได้จัดการฝึกดังกล่าวขึ้นเป็นครั้งแรก
อ่าน 24 ครั้ง
สำนักงานเกษตรจังหวัดลพบุรี แจ้งเกษตรกรผู้ปลุกข้าวให้เฝ้าระวังเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล (09/08/2018)
นายธีรศักดิ์ ขุมเงิน เกษตรจังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานเกษตรจังหวัดลพบุรี ได้แจ้งประชาสัมพันธ์เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ให้เฝ้าระวังการเข้าทำลายของ “เพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล”โดยเฉพาะพันธุ์ข้าวที่อ่อนแอต่อเพลี้ยกระโดดฯ เช่น ปทุมธานี๑ ชัยนาท๑ ด้วยปัจจุบันเริ่มพบการเข้าทำลายข้าวระยะกล้าถึงระยะแตกกอในเขตนาชลประทานพื้นที่อำเภอเมืองลพบุรี อำเภอบ้านหมี่ และอำเภอท่าวุ้ง และยังพบในหลายจังหวัดเขตภาคเหนือ ภาคกลาง และตะวันออกเฉียงเหนือ จึงขอให้เกษตรกรเฝ้าระวังพร้อมปฏิบัติตามแนวทางในการป้องกันกำจัด
อ่าน 8 ครั้ง
จ.ลพบุรี ลงนามบันทึกข้อตกลง(MOU)การขอรับเงินอุดหนุนโครงการเสริมสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรรายย่อย (09/08/2018)
วันที่ 9 สิงหาคม 2561 เวลา 13.30 น. นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง( MOU) การขอรับเงินอุดหนุนโครงการเสริมสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรรายย่อย ระหว่างสำนักงานเกษตรจังหวัดลพบุรี โดยนายธีรศักดิ์ ขุมเงิน เกษตรจังหวัดลพบุรี กับคณะกรรมการพัฒนาด้านการเกษตรระดับชุมชน มีหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชน ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ หอประชุมอำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี
อ่าน 14 ครั้ง
จ.ลพบุรี จัดพิธีบำเพ็ญกุศล และวางพวงมาลา หน้าพระรูป พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ พระบิดาแห่งกฎหมายไทย เนื่องในวันรพี ประจำปี 2561 (07/08/2018)
นายสมชาย ฉลาดธัญญกิจ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดลพบุรี เป็นประธาน ประกอบพิธีสงฆ์ เพื่อบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ พระบิดาแห่งกฎหมายไทย พร้อมทั้งร่วมประกอบพิธีวางพวงมาลา หน้าพระรูป พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ เนื่องในวันรพี ประจำปี 2561 ณ บริเวณด้านหน้าอาคารศาลจังหวัดลพบุรี อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระคุณของพระองค์ท่าน โดยมี นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ คณะผู้พิพากษา ผู้พิพากษาสมทบ สภาทนายความ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เรือนจำ ข้าราชการหน่วยงานกระบวนการยุติธรรม และผู้ประกอบวิชาชีพด้านกฎหมาย ร่วมเป็นเกียรติในพิธี
อ่าน 15 ครั้ง

หน้า : << ก่อนหน้า 1 2 3 4 [5] 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 ถัดไป>>