หน้าหลัก >> เกาะติดลพบุรี

เกาะติดลพบุรี
จังหวัดลพบุรี จัดโครงการอบรมสัมมนาเชื่อมโยงแหล่งผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัยสู่แหล่งจำหน่ายสินค้า Q ปีงบประมาณ 2559 เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (20/11/2015)
วันนี้ (20 พฤศจิกายน 2558) เวลา 09.00 น. ที่โรงแรมลพบุรีอินน์ อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดโครงการอบรมสัมมนาเชื่อมโยงแหล่งผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัยสู่แหล่งจำหน่ายสินค้า Q ภายใต้โครงการยกระดับกระบวนการผลิต แปรรูป และการตลาดสินค้าอาหารปลอดภัย ปีงบประมาณ 2559 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนาการผลิต แปรรูป และการตลาดสินค้าเกษตร ด้านพืช ปศุสัตว์ ประมง ให้มีคุณภาพปลอดภัยได้มาตรฐาน ตลอดจนเชื่อมโยงเครือข่ายผลผลิตมาตรฐานกับแหล่งจำหน่ายสินค้าคุณภาพมาตรฐานอาหารปลอดภัย ภายใต้สัญลักษณ์ Q ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
อ่าน 131 ครั้ง
สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลพบุรี ประชุมเตรียมการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก (19/11/2015)
วันนี้ (19 พ.ย. 58) เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี ชั้น 4 อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี พระกิตติญาณเมธี เจ้าคณะอำเภอเมืองลพบุรี(ธ) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ร่วมประชุมเตรียมการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ของจังหวัดลพบุรี โดยมี คณะสงฆ์ และส่วนราชการ นายอำเภอทุกอำเภอ เข้าร่วมประชุม
อ่าน 104 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี จัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ จำนวนกว่า 1 ล้านตัว โครงการตามแผนปฏิบัติราชการจังหวัดลพบุรี ประจำปีงบประมาณ 2559 (19/11/2015)
วันนี้(19 พฤศจิกายน 2558) เวลา 08.00 น.ที่ แม่น้ำบางขาม บริเวณวัดกำแพง ตำบลบ้านชี อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ จำนวนกว่า 1 ล้านตัว ลงสู่แม่น้ำบางขาม ตามโครงการตามแผนปฏิบัติราชการจังหวัดลพบุรี ประจำปีงบประมาณ 2559 ของโครงการบริหารจัดการ Farm ครบวงจรและระบบมาตรฐาน ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานประมงจังหวัดลพบุรี เพื่อเป็นการฟื้นฟูระบบนิเวศน์ในแหล่งน้ำให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ และเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรสัตว์น้ำ เป็นการเพิ่มผลผลิตสัตว์น้ำเพื่อสร้างอาหารโปรตีนให้แก่ประชาชน และประชาชนสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างยั่งยืน สามารถสร้างรายได้เลี้ยงชีพได้ในอนาคต โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ พี่น้องประชาชน นักเรียน เข้าร่วมกิจกรรม
อ่าน 92 ครั้ง
ผู้ว่าฯลพบุรี จัดรายการ “ผู้ว่าฯพบประชาชน”เป็นปฐมฤกษ์ ที่สถานีวิทยุ วศป. (19/11/2015)
วันนี้ (19 พ.ย. 58) เวลา 12.05 น. ที่สถานีวิทยุกระจายเสียงศูนย์การทหารปืนใหญ่ อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้เดินทางไปจัดรายการวิทยุ “ผู้ว่าฯพบประชาชน” ซึ่งเป็นการจัดรายการครั้งแรก รายการนี้ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 12.05 น.– 12.30 น. ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงศูนย์การทหารปืนใหญ่ ค่ายพหลโยธิน จังหวัดลพบุรี ระบบ A.M. 612 KHz รัศมีการออกอากาศครอบคลุมพื้นที่ทุกภูมิภาค 40 จังหวัด
อ่าน 148 ครั้ง
จ.ลพบุรี สนธิกำลังทุกฝ่าย ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม สร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว ช่วงเทศกาลลอยกระทง (18/11/2015)
เมื่อวานนี้(17 พฤศจิกายน 2558) เวลา 18.10 ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม พร้อมด้วย พันตำรวจเอก สืบพงษ์ ภาษยะวรรณ รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ผู้แทนผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 13 ผู้แทนผู้บังคับการกองบิน 2 และหัวหน้าส่วนราชการ เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมและสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2558 โดยมีการสนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ทหารจากหน่วยมณฑลทหารบกที่ 13 ทหารอากาศกองบิน 2 กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง อาสาสมัครภาคประชาชน รวมทั้งสิ้น 462 นาย รถยนต์ 22 คัน รถยนต์ตู้ 5 คัน และรถจักรยานยนต์ จำนวน 33 คัน และในเวลาเดียวกันนี้ได้กระทำพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม พร้อมกันอีก 2 จุด ได้แก่ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอหนองม่วง และบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอชัยบาดาล
อ่าน 131 ครั้ง
นายกเหล่ากาชาดจังหวัด นำคณะกรรมการ และสมาชิกเหล่ากาชาดลพบุรี ออกหน่วยรับบริจาคโลหิต เพื่อส่งมอบให้ โรงพยาบาลเก็บสำรองไว้ช่วยเหลือผู้ป่วยในยามจำเป็น (18/11/2015)
วานนี้ (17 พ.ย. 58 ) เวลา 10.00 น. ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอโคกเจริญ จังหวัดลพบุรี นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นางนวลจันทร์ แย้มศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี นำคณะกรรมการ และสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี ร่วมกับโรงพยาบาลโคกเจริญ ออกหน่วยรับบริจาคโลหิตตามแผน รับบริจาคโลหิตประจำปี 2558 และให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ประชาชนที่ออกมาร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้ ซึ่งมีประชาชนชาวอำเภอโคกเจริญ จำนวน 87 ราย มาร่วมบริจาค ได้ปริมาณโลหิต จำนวน 39,150 ซีซี.
อ่าน 114 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี จัดโครงการ “คุณลุงผู้ว่าฯพบนักเรียน นักศึกษา ปี 2559” ณ โรงเรียนบ้านโคกแสมสาร (17/11/2015)
วันนี้(17 พฤศจิกายน 2558) เวลา 07.30 น. นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ นายอำเภอ ผู้บริหารองค์กรปกครองท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และภาคเอกชน ร่วมกิจกรรมเคารพธงชาติ สวดมนต์ไหว้พระ แผ่เมตตา กล่าวคำปฏิญาณตนเป็นพสกนิกรที่ดี ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ร่วมกับคณะ ครู นักเรียน โรงเรียนบ้านโคกแสมสาร อำเภอโคกเจริญ จังหวัดลพบุรี ตามโครงการ “คุณลุงผู้ว่าฯ พบนักเรียน นักศึกษา ปี 2559” ของศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดจังหวัดลพบุรี เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการแก้ไขปัญหายาเสพติดและปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นกับเด็กนักเรียน และการสร้างความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
อ่าน 105 ครั้ง
ลพบุรี ขานรับมาตรการสร้างอาชีพให้เกษตรกรและชุมชน (17/11/2015)
วานนี้(16 พ.ย.2558)เวลา 15.30 น. ณ ห้องประชุมทานตะวัน ศาลากลางจังหวัดลพบุรี ชั้น 5 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองโครงการตามแผนพัฒนาอาชีพเกษตรกรตามความต้องการของชุมชน สืบเนื่องจากกรมชลประทานได้ประเมินสถานการณ์ภัยแล้งในปี 2558 ทำให้หลายพื้นที่จะมีน้ำไม่เพียงพอต่อการประกอบอาชีพด้านการเกษตร รวมทั้งอาชีพอื่นที่ต้องใช้น้ำมาก ส่งผลให้เกษตรกรไม่สามารถปลูกพืชและทำนาได้ รัฐบาลจึงมีนโยบายให้ความช่วยเหลือเกษตรกรและประชาชน โดยคณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2558 ช่วยเหลือเกษตรกร 8 มาตรการ โดยมอบให้กระทรวงมหาดไทยเป็นหน่วยงานหลักดำเนินการมาตรการที่ 4 มาตรการเสนอโครงการตามความต้องการของชุมชนเพื่อบรรเทาผลกระทบภัยแล้ง ปี 2558/59 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกร
อ่าน 283 ครั้ง
ผู้ว่าฯลพบุรีประชุมติดตามสถานการณ์และการดำเนินงานของศูนย์เฉพาะกิจจังหวัดลพบุรีเพื่อสนับสนุนการรักษาความสงบแห่งชาติ (16/11/2015)
วันนี้ (16 พ.ย. 58) เวลา 08.00 น. นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานการประชุมติดตามสถานการณ์และผลการดำเนินงานของศูนย์เฉพาะกิจสนับสนุนการรักษาความสงบแห่งชาติ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์กับอำเภอต่างๆทั้ง 11 อำเภอของจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยนายรังสรรค์ ตันเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นายเธียรชัย อัจฉริยพันธุ์ ปลัดจังหวัดลพบุรี ทหาร และภาคส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อขับเคลื่อนและกำกับ ติดตามการดำเนินงานตามนโยบาย คสช.และรัฐบาล เพื่อประมวลเป็นผลการปฏิบัติในภาพรวมของจังหวัดต่อไป ณ ห้องประชุมพระปรางค์สามยอด ศาลากลางจังหวัดลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี
อ่าน 80 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม 2558 (Big Cleaning Day) เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (14/11/2015)
จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ Big Cleaning Day เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล แด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบรอบ 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 เพื่อรณรงค์ทำความสะอาด ถนนสายหลัก และตามแหล่งท่องเที่ยว ของจังหวัดลพบุรีให้มีความสะอาดสวยงาม ทั่วทั้งจังหวัด
อ่าน 100 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี จัดพิธีถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันพระบิดาแห่งฝนหลวง (14/11/2015)
เช้าวันนี้ (14 พฤศจิกายน 2558) เวลา 08.45 น. นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดกรวยถวายเครื่องราชสักการะ และวางพานพุ่ม ถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันพระบิดาแห่งฝนหลวง เพื่อแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงก่อให้เกิดโครงการพระราชดำริฝนหลวงขึ้นมาบรรเทาทุกข์ยาก แก่มวลพสกนิกรให้รอดพ้นจากความแห้งแล้งอย่างสัมฤทธิ์ผล ณ ห้องประชุมเทศบาลเมืองเขาสามยอด อำเภอเมืองลพบุรี โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรภาคเอกชน และประชาชนในจังหวัดลพบุรี เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ นอกจากจะมีพิธีวางพานพุ่มแล้วยังมีการจัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจทางด้านฝนหลวงในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกด้วย
อ่าน 84 ครั้ง
หม่อมเจ้ามาลินีมงคล ยุคล อมาตยกุล พระราชปนัดดาในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีฉลองสถานศึกษารางวัลพระราชทาน (13/11/2015)
วันนี้ (13 พฤศจิกายน 2558) เวลา 10.00 น. นาย ภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นายสมศักดิ์ สุนาถวนิชย์กุล ประธานกรรมการบริหารวิทยาลัยเทคโนโลยีละโว้ นำหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหาร ครู บุคลากร และนักศึกษาของวิทยาลัยเทคโนโลยีละโว้ เฝ้ารับเสด็จ หม่อมเจ้ามาลินีมงคล ยุคล อมาตยกุล พระราชปนัดดาในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีฉลองสถานศึกษารางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประเภทอาชีวศึกษาขนาดใหญ่ ประจำปีการศึกษา 2557 ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีละโว้ อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี
อ่าน 299 ครั้ง
สำนักงานที่ดินจังหวัดลพบุรี จัดพิธีลงนามคำรับรองการปฏิบัติราชการเพื่อป้องกันและปราบปรามการทุจริต ของข้าราชการกรมที่ดิน กระทรวงมหาดไทย (13/11/2015)
วานนี้ ( 12 พฤศจิกายน 2558) เวลา 15.00 น. ที่ ห้องประชุมสำนักงานที่ดินจังหวัดลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้ร่วมลงนามคำรับรองการปฏิบัติราชการเพื่อปกป้องและปราบปรามการทุจริตของข้าราชการกรมที่ดิน กระทรวงมหาดไทย กับนายวิรัตน์ สายลิ่ม เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดลพบุรี และสาขาเจ้าพนักงานที่ดินอำเภอในพื้นที่จังหวัดลพบุรี อีกจำนวนกว่า 30 คน เพื่อให้สำนักงานที่ดินจังหวัดลพบุรีใช้เป็นเครื่องมือในการปฏิบัติงานและกำกับดูแลการปฏิบัติราชการของบุคลากร อันเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์
อ่าน 249 ครั้ง
ผู้ว่าฯลพบุรี และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี ลงพื้นที่ตำบลหนองแขม อำเภอโคกสำโรง เยี่ยมชาวบ้านผู้ยากไร้ พร้อมทั้งมอบเงินและถุงยังชีพ (13/11/2015)
วานนี้ (12 พฤศจิกายน 2558) เวลา 08.00 น.นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี และนางนวลจันทร์ แย้มศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี พร้อมคณะได้เดินทางไปบ้านเลขที่ 78หมู่ที่ 1 ตำบลหนองแขม อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนางผัน อุดมพืช อายุ 65 ปี เป็นผู้ที่ยากไร้ มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ที่อยู่อาศัยมีสภาพทรุดโทรมมาก มีบุตร 3 คนทำงานต่างจังหวัดและนานๆครั้งถึงจะกลับมาดูแล มีรายได้จากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและผู้พิการ
อ่าน 72 ครั้ง
ผู้ว่าฯลพบุรี เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวและเที่ยวชมทุ่งทานตะวันทุ่งแรกของจังหวัดลพบุรี ประจำปี 2558 (13/11/2015)
วันที่ 12 พฤศจิกายน 2558 เวลา 08.30 น. นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวและเที่ยวชมทุ่งทานตะวันทุ่งแรกของจังหวัดลพบุรี ประจำปี 2558 บริเวณทุ่งบ้านหนองข่อย หมู่ที่ 7 ตำบลหนองแขม อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี ที่กำลังออกดอกบานสระพรั่ง เหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่งกว่า 1,000 ไร่ ตลอด 2 เส้นทาง เรียบถนนพหลโยธิน ระหว่างอำเภอโคกสำโรง กับ อำเภอหนองม่วง เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และอยู่ห่างจากกรุงเทพฯไม่มากนัก สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกับธรรมชาติและความสวยงามของดอกทานตะวัน สามารถเข้าเที่ยวชมได้หลากหลายพื้นที่ ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึง เดือนมกราคม 2559 โดยแต่ละแปลงปลูก จะทยอยออกดอกและเบ่งบานตามช่วงเวลาที่กำหนด เพื่อให้นักท่องเที่ยวมั่นใจว่าถึงปีนี้ จะประสบกับภัยแล้ง แต่เมื่อนักท่องเที่ยวมาเที่ยวแล้วจะไม่ผิดหวัง มีดอกทานตะวันบานให้ชมแน่นอน
อ่าน 128 ครั้ง
จังหวัดลพบุรี จัดโครงการ หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ปี 2559 (13/11/2015)
วันที่ 12 พฤศจิกายน 2558 เวลา 09.00 น. ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองแขม อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธาน จุดธูป เทียน บูชาพระรัตนตรัย และเปิดกรวยดอกไม้ ธูป เทียนแพ ถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์ฯ และ นำกล่าวคำปฏิญาณปกป้องสถาบันสำคัญของชาติ ในพิธีเปิดโครงการ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดลพบุรี ปี 2559” เพื่อนำบริการด้านต่าง ๆและเครื่องอุปโภค บริโภค ของ ส่วนราชการในระดับจังหวัดทั้งหน่วยงานภาครัฐ องค์กรภาคเอกชน และสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี นำบริการเกี่ยวกับงานในหน้าที่รับผิดชอบมาออกหน่วยบริการแก่ประชาชนในพื้นที่
อ่าน 106 ครั้ง
จ.ลพบุรี ร่วมกับ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลพบุรี เดินหน้ามอบป้ายหมู่บ้านศีล 5 ระยะที่ 3 ในพื้นที่อำเภอสระโบสถ์ (11/11/2015)
วันนี้ ( 11 พ.ย. 58) เวลา 09.00 น. นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานกล่าวให้โอวาทและมอบนโยบายการขับเคลื่อนโครงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา “หมู่บ้านรักษาศีล 5” ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอสระโบสถ์ จังหวัดลพบุรี โดยมีพระราชพุทธิวราภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดลพบุรี เป็นประธานคณะสงฆ์ทำพิธีมอบป้ายหมู่บ้านรักษาศีล 5 แก่ กำนัน และผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อำเภอสระโบสถ์ จำนวน 12 หมู่บ้าน จังหวัดลพบุรีมีประชากรทั้งหมด จำนวน 538,517 คน สมัครเป็นสมาชิกรักษาศีล 5 จำนวน 461,187 คน และมีหมู่บ้านรักษาศีล 5 จำนวน 1,122 แห่ง
อ่าน 88 ครั้ง
วันสุดท้ายของการลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “ปั่นเพื่อพ่อ BIKE FOR DAD” (10/11/2015)
วันนี้( 10 พฤศจิกายน 2558) บรรยากาศการลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 “ปั่นเพื่อพ่อ BIKE FOR DAD” ของจังหวัดลพบุรี ณ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลพบุรี ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี ยังคงได้รับความสนใจจากประชาชนเดินทางมาลงทะเบียนกันอย่างต่อเนื่อง หลังมีผู้ลงทะเบียนแล้วกว่า 7,000 คน โดยทางจังหวัดลพบุรี จัดเจ้าหน้าที่มาคอยให้บริการทุกคนตั้งแต่วันแรกที่ผ่านมา
อ่าน 107 ครั้ง
สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา จัดโครงการเสริมสร้างความพร้อมแก่ท้องถิ่น กระบวนการเสริมสร้างผู้นำนักประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วม ที่จังหวัดลพบุรี (09/11/2015)
วานนี้ (8 พฤศจิกายน 2558) เวลา 09.00 น.นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่หนึ่ง เป็นประธานกล่าวเปิดพร้อมกับปาฐกถาพิเศษ ในโครงการเสริมสร้างความพร้อมแก่ท้องถิ่น กระบวนการเสริมสร้างผู้นำนักประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วม ที่ห้องเจ้าพระยาวิชาเยนทร์ โรงแรมลพบุรีอินน์ รีสอร์ท อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี โดยมี นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี กล่าวต้อนรับ มีผู้เข้าร่วมอบรม ประกอบด้วย ผู้นำจากภาคราชการ นายก/สมาชิกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ศิลปินพื้นบ้าน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารสถานศึกษา ทนายความ และสื่อมวลชนจากจังหวัดลพบุรี จังหวัดสิงห์บุรี และจังหวัดอ่างทอง รวมทั้งสิ้น 120 คน
อ่าน 103 ครั้ง
คณะนักศึกษา วปอ. 58 และคณะนักศึกษาสถาบันต่างๆ ศึกษาดูงานด้านความมั่นคงทางทหารที่จังหวัดลพบุรี (06/11/2015)
วันนี้ (6 พ.ย.58 ) เวลา 09.00 น. พลโทไชยอนันต์ จันทคณานุรักษ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรและคณะนักศึกษาจากวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรสถาบันป้องกันประเทศ รุ่นที่ 58 คณะนักศึกษาวิทยาลัยเสนาธิการทหาร รุ่นที่ 57 คณะนักศึกษาวิทยาลัยการทัพบกรุ่นที่ 61 คณะนักศึกษาวิทยาลัยการทัพเรือ รุ่นที่ 48 ผู้เข้าอบรมหลักสูตรจิตวิทยาความมั่นคงรุ่นที่ 115 และ 116 คณะนักศึกษาโรงเรียนเสนาธิการทหารบกชุดที่ 94 คณะนักศึกษาโรงเรียนเสนาธิการทหารอากาศ รุ่นที่ 60 และนายทหารนักเรียนหลักสูตรชั้นนายพันทางทหารร่วมระหว่าง เหล่า ราบ ม้า ปืน ช่าง และสื่อสาร ได้เดินทางมาศึกษาดูงานความมั่นคงทางทหารที่จังหวัดลพบุรี ณ กองพลรบพิเศษที่ 1 ค่ายเอราวัณ จังหวัดลพบุรี โดยมีนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พลตรีชาติชาย วัฒน์ธนนันท์ รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ให้การต้อนรับ
อ่าน 201 ครั้ง

หน้า : << ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 [43] 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 ถัดไป>>