มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทานแก่ราษฎรในพื้นที่ อ.แกดำ จ.มหาสารคาม (16/01/2561) / โรงเรียนบรบือร่วมรำลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ ประกอบพิธีงานวันครู ประจำปี 2561เพื่อส่งเสริมและเชิดชูเกียรติวิชาชีพครู (16/01/2561) / จิตอาสาฯ จังหวัดมหาสารคาม ทำความดีด้วยหัวใจ ช่วยกันพัฒนาอ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน เพื่อแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร (15/01/2561) / มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทานแก่ราษฎรในพื้นที่ อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม (15/01/2561) / ผู้ว่าฯมหาสารคาม ตรวจเยี่ยมตลาดประชารัฐ Modern Trade เพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่ผู้ประกอบการ (15/01/2561) / จิตอาสาจังหวัดมหาสารคาม เตรียมทำความดีด้วยหัวใจครั้งใหญ่ ช่วยกันพัฒนาอ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน เพื่อแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร (14/01/2561) / สวท.มหาสารคาม แปลงโฉมสถานีวิทยุเป็นดินแดนแห่งความสนุกสำหรับเด็กๆ สร้างฐานลูกเสือ จัดกิจกรรมบันเทิง สร้างความสุข ทดสอบจัดรายการวิทยุ แจกของขวัญของรางวัลเด็กๆทุกคนที่มาร่วมงาน (14/01/2561) / ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคามเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 พร้อมมอบเกียรติบัตรแก่เด็กและเยาวชนที่มีผลงานดีเด่นด้านคุณธรรม จริยธรรม หลายหน่วยงานขนอุปกรณ์ให้เด็กๆเล่นและเรียนรู้เสริมทักษะชีวิต (14/01/2561) /  มจร. มหาสารคามเปิดหอสมุดหลังใหม่ (14/01/2561) / จังหวัดมหาสารคาม แข่งขันการประกวดโคเนื้อ ผลิตภัณฑ์จากเนื้อโค ค้นหาสุดยอดเกษตรกร ส่งเสริมเกษตรกรนำเทคโนโลยีใช้ในการผลิต ก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 (12/01/2561) / 
FONTSIZE

medai

more

ข่าวประชาสัมพันธ์
สำนักงาน ปภ.มหาสารคาม แจ้งรับมือกับฝนฟ้าคะนองกับลมกรรโชกแรงและลูกเห็บตกในบางพื้นที่

วันที่ 12 ก.พ. 2556 (จำนวนคนอ่าน 833 คน)

สำนักงาน ปภ.มหาสารคาม แจ้งรับมือกับฝนฟ้าคะนองกับลมกรรโชกแรงและลูกเห็บตกในบางพื้นที่ โดยเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน
                     นายยิ่งยศ ธนะจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เปิดเผยว่า ด้วยกรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์อากาศระยะปานกลาง ว่าในช่วงวันที่ 9 – 13 กุมภาพันธ์ 2556 จะมีบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีน แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น กับมีลมกรรโชกแรงและลูกเห็บตกในบางพื้นที่ โดยเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมการป้องกันและแก้ไขปัญหาวาตภัย อันเกิดจากสภาวะอากาศแปรปรวน อาจสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จังหวัดมหาสารคามจึงขอแจ้งเตือนประชาชนและเกษตรกรในพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัด ให้เตรียมการป้องกันระมัดระวังอันตรายจากภัยธรรมชาติ ในระยะ 4 – 5 วันนี้ โดยให้ระมัดระวังการใช้เครื่องมือสื่อสาร โทรศัพท์มือถือในที่โล่งแจ้งในขณะเกิดฝนฟ้าคะนอง
                           รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ยังเปิดเผยต่อไปว่า ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ และองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ตรวจสอบสิ่งก่อสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง หากพบว่าไม่ปลอดภัยหรือติดตั้งโดยไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่โดยเคร่งครัดและให้ตัดแต่งกิ่งไม้ใหญ่ที่อาจก่อให้เกิดอันตราย พร้อมจัดเจ้าหน้าที่อยู่ปฏิบัติงานเฝ้าระวังเพื่อเตรียมรับสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง และหากเกิดสถานการณ์ภัยเกิดขึ้นในพื้นที่ให้รายงานสถานการณ์และการให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น ทราบทันทีเมื่อเกิดเหตุ ที่ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคาม โทรสาร/โทรศัพท์ 043-777314 หรือทางไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ DPM_MSK@hotmal.com และรายงานทุกระยะจนกว่าสถานการณ์จะสิ้นสุด ......................ศิรินทรา แก้วบุญเรือง/ข่าว
จำนวนคนอ่าน 834 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
 เข้าสู่ระบบ
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่