:::คำขวัญจังหวัดมุกดาหาร:::หอแก้วสูงเสียดฟ้า ภูผาเทิบแก่งกระเบา แปดเผ่าชนพื้นเมือง ลือเลื่องมะขามหวาน กลองโบราณล้ำเลิศ ถิ่นกำเนิดลำผญา ตระการตาชายโขง เชื่อมโยงอินโดจีน:::
 
« มีนาคม 2561 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
     1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
ดูปฏิทินทั้งหมด
ข่าวรอบเมืองมุกดาหาร
การแสดงการเดินแบบผ้าไหมในงานกาชาดและงานประจำปี ๒๕๕๖ จังหวัดมุกดาหารคึกคักสวยงามตระการตา

วันที่ 15 ม.ค. 2556 (จำนวนคนอ่าน 796 คน)
ส.ปชส.มุกดาหาร/ ข่าว

           เมื่อคืนนี้ (๑๔ ม.ค.๕๖) ณ เวทีกลางการจัดงานกาชาดและงานประปี ๒๕๕๖ จังหวัดมุกดาหาร มีการแสดงการเดินแบบผ้าไหมและผ้าพื้นเมือง การออกร้านอาหารเวียดนาม สลับด้วยการแดงดนตรีพื้นเมือง บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก สวยงามตระการตา ประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอ่างมาก
          นายสาโรจน์ ม่วงสมมุข ประชาสัมพันธ์จังหวัดมุกดาหาร รายงานว่า จากการที่จังหวัดมุกดาหารได้กำหนดจัดงานการชาดและงานประจำปีจังหวัดมุกดาหาร ประจำปี ๒๕๕๖ ระหว่างวันที่ ๙ – ๑๗ มกราคม ๒๕๕๖ ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร เพื่อประชาสัมพันธ์งานด้านการท่องเที่ยวของจังหวัด รวมทั้งเป็นการอุรักษ์ประเพณี วัฒนธรรมท้องถิ่นให้คงอยู่อย่างยั่งยืน ตลอดจนเป็น การหารายได้ให้กับเหล่ากาชาดจังหวดมุกดาหาร เพื่อช่วยเหลือสังคมและผู้ด้อยโอกาส และเพื่อเป็นการ เพิ่มสีสันและสร้างบรรยากาศในการจัดงาน ได้มีการแสดงการเดินแบบผ้าไหม และผ้าพื้นเมืองมุกดาหาร ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก สวยงามตระการตา ของผ้าพื้นเมืองซึ่งเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่น เป็น การเดินแบบ ด้วยผ้าไหม ผ้าฝ้าย ของจังหวดมุกดาหาร ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งเป็นนางแบบ นายแบบ กิตติมศักดิ์ จากหัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ ผู้บริหารท้องถิ่น จากภาคเอกชน และประชาชนโดย ทั่วไป โดยได้รับเกียรติจาก นายสกลสฤษฎ์ บุญประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อม นายสุธิดา บุญประดิษฐ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดุมุกดาหาร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดมุกดาหาร พร้อม คู่สมรส รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหารทั้งสองท่านพร้อมคู่สมรส รวมถึงข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ หัวหน้า ส่วนราชการ ร่วมเดินแบบในครั้งนี้ด้วย
          ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าวจะมีไปจนถึง วันที่ ๑๗ มกราคม ๒๕๕๖ ซึ่งเป็นวันสุดท้าย ของการจัดงาน ซึ่งจะมีการหมุนรางวัลออกสลากกาชาดประจำปี ๒๕๕๖ ขอเชิญพี่น้องประชาชนชาวจัง หวัดมุกดาหาร มาเที่ยวชมงาน ร่วมลุ้นรางวัลและสร้างกุศลกับเหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร และร่วมชมกิจกรรมร้านนาวากาชาด ร่วมตักนาวากาชาด เพื่อลุ้นรางวัลพิเศษตลอดงาน
 
................................................
สุภาวดี อัมไพพันธ์ ส.ปชส.มุกดาหาร/ข่าว
จำนวนคนอ่าน 797 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

     
   
>>>> FM 99.25 MHz
สำรวจความพึงพอใจเว็บไซต์
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
Number of Today 22 คน
Number of Yesterday 34 คน
Number of Lastmonth 577 คน
Total 28,508 คน