เข้าสู่ระบบ
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ประชุมเตรียมงานกาชาดนครนายกปี56ยิ่งใหญ่ พร้อมกิจกรรมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวนครนายกมรดกธรรมชาติ

)

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ประชุมเตรียมงานกาชาดนครนายกปี 2556

          วันนี้ (9 ตุลาคม 2556) เวลา 09.30 น. ดร.สุรชัย ศรีสารคาม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานกาชาดนครนายกมรดกธรรมชาติ ประจำปี 2556 กำหนดจัดระหว่างวันที่ 25 ตุลาคม – 3 พฤศจิกายน 2556 จะมีการจัดแถลงข่าววันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2556 ที่อาคารองค์การบริหารส่วนจังหวัดหลังเก่า (หลังศาลากลางจังหวัดนครนายก) 

          ดร.สุรชัย ศรีสารคาม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ได้กล่าวย้ำให้ทุกภาคส่วนร่วมมือกันจัดให้ยิ่งใหญ่เป็นงานประจำปี มีกำหนดช่วงเวลาการจัดงานที่แน่นอนเพื่อการบรรจุเข้าปฏิทินของการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย

          ในด้านการท่องเที่ยว ขอให้มีกิจกรรมเข้ามาเสริมการจัดงาน เช่น ชมรมรีสอร์ทและโฮมสเตย์จะลดราคาค่าที่พักในช่วงการจัดงาน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสมาสัมผัสลมหนาวแรกของฤดูกาลที่จังหวัด นครนายก มีเวลาพอสำหรับการเที่ยวชมขุนด่านแลนด์แดนที่ต้องสัมผัส เช่น เขื่อนขุนด่านปราการชล พิพิธภัณฑ์เขื่อนขุนด่านฯ พบความตื่นเต้นการล่องแก่งเทียมแห่งเดียวของประเทศไทย ล่องเรือนำเที่ยวบนทะเลสาบขุนด่านฯ เที่ยวชมศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติในพระราชดำริ

          นอกจากนั้น กิจกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดนครนายก ยังมีการผจญภัยท่องป่าเขาใหญ่ การเดินป่า และปั่นจักรยานรอบเขาใหญ่ในเส้นทางหลวงหมายเลข 3049ยังได้รับความร่วมมือจากชมรมจักรยาน ชมรมออฟโรด และชมรมมอร์เตอร์ไซค์ จักรยานเสือภูเขานำคณะมาทำกิจกรรมที่จังหวัดนครนายกในช่วงเวลาการจัดงานกาชาดนครนายกมรดกธรรมชาติ ประจำปี 2556 อีกด้วย
 
          สำหรับสินค้าที่มีจำหน่ายทั้งในบริเวณงานและทั่วจังหวัดนครนายก ได้รับความร่วมมือจากสหกรณ์ตำบลทั้ง 40 ตำบล นำสินค้ามาขายและเป็นของแจกและกับสลากกาชาด
 
           ด้านการแสดงทางวัฒนธรรม ในบริเวณงานจะมีการแสดงจากโรงเรียนและชมรมต่างๆ รวมทั้งชุมชนไทยพวนนครนายก จะมีทั้งการแสดงและนำอาหารไทยพวนนครนายกที่ใครหลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกัน ว่าอร่อยมาก แตกต่างไม่เหมือนใคร มาวางขายให้ได้ลิ้มชิมรส

          ดร.สุรชัย ศรีสารคาม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ได้ให้แนวคิดว่าการจัดงานกาชาดนครนายกมรดกธรรมชาติ ของทุกปีจะเป็นกิจกรรมต่อเนื่องกับงานมหกรรมนครนายก ซึ่งจะเป็นงานใหญ่ระดับชาติจัดขึ้นทุกปี ระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 15 เมษายน อีกด้วย
จำนวนคนอ่าน 216 คน จำนวนคนโหวต 0 คน