หนังสือพิมพ์

 

ข่าวนครราชสีมา
ตำรวจภูธรภาค 3 เปิดโครงการตำรวจผู้รับใช้ชุมชน (Community Policing) นำร่อง 40 แห่ง ทั้ง 8 จังหวัดภาคอีสานใต้ สร้างมิตรภาพระหว่างตำรวจ และชาวบ้าน

วันที่ 31 ม.ค. 2556 )
 
 
ตำรวจภูธรภาค 3 เปิดโครงการตำรวจผู้รับใช้ชุมชน (Community Policing) นำร่อง 40 แห่ง ทั้ง 8 จังหวัดภาคอีสานใต้ สร้างมิตรภาพระหว่างตำรวจ และชาวบ้าน

วันนี้ (31 ม.ค. 2556) ที่ที่ทำการตำรวจชุมชนสองห้องลมเย็นสามัคคี บ้านเลขที่ 586 หมู่ที่ 4 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา พลตำรวจโท เชิด ชูเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เป็นประธานเปิดโครงการตำรวจผู้รับใช้ชุมชน (Community Policing) และเปิดที่ทำการตำรวจผู้รับใช้ชุมชน ซึ่งใช้ที่ทำการภายในบริเวณบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งโครงการตำรวจผู้รับใช้ชุมชน ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ 8 จังหวัดอีสานตอนล่าง ประกอบด้วย นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ และ ยโสธร ได้เปิดโครงการนำร่องพร้อมกันจำนวน 40 แห่ง ในพื้นที่ 40 โรงพัก และจะขยายต่อไปให้ครบทุกโรงพักภายในปี 2556 นี้

สำหรับโครงการตำรวจผู้รับใช้ชุมชน เป็นโครงการที่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ไปสร้างความน่าเชื่อถือกับชาวบ้าน พร้อมกับสร้างความเป็นมิตร ความเป็นเพื่อน และการมีส่วนร่วมระหว่างตำรวจกับชาวบ้าน โดยให้ชาวบ้านมีส่วนร่วมในการช่วยกันป้องกันปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังต้องทำหน้าที่ไกล่เกลี่ยคดีมโนสาเร่ (คดีเล็กๆน้อยๆที่สามารถยอมความกันได้) ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ เพื่อเป็นการช่วยลดภาระทางคดีให้กับโรงพัก และช่วยประหยัดเวลาให้กับชาวบ้านอีกทางหนึ่งด้วย

ทั้งนี้โครงการตำรวจผู้รับใช้ชุมชนในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 ได้เปิดโครงการ พร้อมเปิดที่ทำการตำรวจผู้รับใช้ชุมชนพร้อมกันทั้ง 8 จังหวัดภาคอีสานตอนล่าง จำนวน 40 แห่ง และจะขยายเพิ่มเติมให้ครบทุกแห่งภายในปี 2556
 
จำนวนคนอ่าน 334 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  เข้าสู่ระบบ
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่