หนังสือพิมพ์

 

ข่าวประชาสัมพันธ์
ขอเชิญร่วมพิธีตักบาตรและกวนข้าวมธุปายาส วันวิสาขบูชา วันที่ 23 พฤษภาคม 2556

วันที่ 14 พ.ค. 2556 )
 
                 ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา รายงานว่า งานบุญใหญ่ของนครราชสีมา ที่จัดต่อเนื่องมาทุกปี ปีนี้เป็นปีที่ ๗ คือ งาน "วิสาขบูชา พุทธบารมี” ซึ่งเริ่มจัดมาตั้งแต่วันที่ ๑ พฤษภาคม จนถึงวันที่ ๒ มิถุนายน 2556 นั้น จะมีพิธีบุญยิ่งใหญ่อีก 1 กิจกรรม คือ พิธีพิธีกวนข้าวมธุปายาส
                 พิธีกวนข้าวมธุปายาส ซึ่งจัดในงาน"วิสาขบูชา พุทธบารมี” ทุกปีนั้น ปีนี้จัดตรงกับวันวิสาขบูชา คือ วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2556 เวลา 10.19 น. ที่ บริเวณมณฑลพิธี หน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา
                   คณะกรรมการจัดงานฯ จึงขอเชิญชาวพุทธร่วมงานบุญครั้งใหญ่อีกครั้ง โดยพิธีกวนข้าวมธุปายาส จัดในวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2556 เวลา 10.19 น. เเละพิธีตักบาตรข้าวมธุปายาส วันวิสาขบูชา จัดในวันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2556 เวลา 10.00 น. ณ เอ็ม ซี ซี ฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์ นครราชสีมา นอกจากนี้ผู้ร่วมงานยังสามารถจัดส่งข้าวมธุปายาส ให้บุคคลที่ท่านรักทางไปรษณีย์ได้ด้วย โดย บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้จัดหน่วยให้บริการภายในงานฯ หน้าประตูทางเข้า "วิสาขบูชา พุทธบารมี” ซึ่งที่ซุ้มไปรษณีย์ นอกจากจะมีแสตมป์สะสมและสิ่งของที่ระลึกของไปรษณีย์จำหน่ายแล้ว ยังมีซุ้มให้ผู้เข้าชมได้สอยดาวเสี่ยงโชค นำเงินไปทำบุญในวัดต่างๆอีกด้วย
                   อนึ่ง งานปีนี้ คณะกรรมการจัดงานฯยังจัดให้มีการประกวดหนังสั้นวิสาขบูชา"เมล็ดพันธุ์แห่งคุณธรรม”( Visakha Short Film Contest 201) ได้โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาระดับอุดมศึกษาส่งผลงานเข้าประกวด อีกด้วย
                   สำหรับในงาน ฯ มีนิทรรศการ "พระเจ้าอโศกมหาราช” ผู้อุปถัมภกทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาและประกาศหลักธรรมคำสอนในวิถีแห่งพุทธสู่อารยะประเทศและดินแดนสุวรรณภูมิ มีการบรรยายทุกวัน รวมทั้งการเวียนเทียนและถวายผ้าป่าทุกวันในเวลา 10.30 น. ด้วย
 --- -------------------------------
จำนวนคนอ่าน 114 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  เข้าสู่ระบบ
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่