ข่าวเด่น
ตำรวจภูธรตำรวจภูธรจังหวัดน่าน แถลงข่าวการปราบปรามอาชญากรรม

วันที่ 7 มิ.ย. 2556 )

             ตำรวจภูธรตำรวจภูธรจังหวัดน่าน จัดแถลงข่าวการปราบปรามอาชญากรรม ในพื้นที่จังหวัดน่าน รวม 8 คดี เป็นเกี่ยวกับคดี ฆ่าคนตาย จำนวน 2 คดี คดีพยายามฆ่า จำนวน 1 คดี และคดีลักทรัพย์จำนวย 5 คดี
             นายกาจพล เอิบสุขสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ร่วมกับ พลตำรวจตรี ณรงค์ชัย วงศ์สามี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน แถลงข่าวการปราบปรามอาชญากรรม ในพื้นที่จังหวัดน่าน รวม 8 คดี เป็นเกี่ยวกับคดี ฆ่าคนตาย จำนวน 2 คดี คดีพยายามฆ่า จำนวน 1 คดี และคดีลักทรัพย์จำนวย 5 คดี รวมทั้งหมดจำนวน 8 คดี ณ หน้าห้องประชุมศาลากลางจังหวัดน่าน โดยคดีแรก คือ คดี พยายามฆ่า ซึ่งอยู่ในพื้นที่ อำเภอเวียงสา คือได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายกิตตินันท์ ปัญญานะ โดยคิดว่า เป็นนายเจริญ ปัญญานะ กำนันตำบลขึ่ง อำเภอสา จังหวัดน่าน จากการสืบสวน และการรวบรวมพยานหลักฐาน ทราบว่า นายเอกพจน์ สมบัติปัน อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่6 ตำบลขึ่ง เป็นผู้กระทำการ ทางตำรวจ ได้ยื่นคำร้องต่อสา,ออกหมายจับ ในข้อหาเป็นผู้ก่อการให้ผู้อื่นกระทำความผิด ในการจ้างวานฆ่าผู้อื่น และได้จับกุมนายเอกพจน์ สมบัติปัน ตามหมายจับดังกล่าวได้ที่โรงเรียนสา ตำบลกลางเวียง อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ส่วนคดีฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ที่ สภ.งอบ อำเภอทุ่งช้าง ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนแก๊ปยิงนายนพรัตน์ จิรนันท์นุกุล อายุ 19 ปี ถึงแก่ความตาย บริเวณเพิงพักเฝ้าไร่ สาเหตุชอบลักขโมยทรัพย์สินของญาติ หากใครจะเอาเรื่อง จะข่มขู่เอาชีวิต สอบสวนทราบว่า ผู้กระทำผิดครั้งนี้ มีด้วยกัน 3 คน คือ นายจั๋งยัว จิรนันทนุกุล (คนยิง) นางมอ จิรนันทนุกุล และนางสาวใหม่ แซ่ท้าว (ผู้ใช้จ้างวาน) คดีที่ 3 คดีฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา สภ.ภูเพียง ภ.จว.น่าน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2556 พบศพนายคื้น จันอ้น อายุ 59 ปี นอนเสียชีวิตในรถยนต์มาแล้วไม่น้อยกว่า 2 วัน บริเวณกลางป่าบ้านบุปผาราม หมู่ 9 ตำบลฝายแก้ว อ.ภูเพียง จ.น่าน การสอบสวนมีหลักฐานบ่งชี้เป็นคดีฆาตกรรมอำพรางศพ สืบสวนทราบว่าผู้ตายได้คบหาเชิงชู้สาวนกับนางรัตนาภรณ์ หรือพิณฯได้หายตัวไป จึงออกติดตามตัวเพื่อสอบภามข้อเท็จจริง และได้พบนางรัตนาภรณ์ หรือพิณ ณ บริเวณสถานีขนส่งแม่สาย จ.เชียงราย จึงได้เชิญตัวมาที่ สภ.แม่สาย พร้อมซักถามและตรวจสอบข้อเท็จจริง ได้ความว่า นางรัตนาภรณ์ ได้รับสารภาพว่า เป็นผู้ฆ่านายคื้น จันอ้น ด้วยการนำยาพิษ (ยาแลนเนต) ผสมเครื่องดื่มลิโพให้ผู้ตายดื่ม พร้อมบีบคอจนถึงแก่ความตาย ด้วยเชื่อว่าผู้ตายเป็นหมอทำเสน่ห์ ทำคุณไสยกับผู้ต้องหา จนกินไม่ได้และผู้ตายล่วงเกินและลวนลามผู้ต้องหาอยู่สม่ำเสมอ ส่วนคดีที่ 4 เป็นคดีลักทรัพย์ สภ.เวียงสา และสภ.เมืองน่าน เป็นคดีลักทรัพย์หรือโจรกรรมยางอะไหล่พร้อมอุปกรณ์รถขนน้ำหรือรถขยะ ขององค์การบริหารส่วนท้องถิ่น ในเขตเทศบาล อปท.หลายแหล่งในเขตอำเภอเวียงสา และอำเภอเมืองน่าน จับกุมนายเกรียงไกร เฟทอยคำ อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 36 ม.5 ต.ไหล่น่าน อ.เวียงสา จ.น่าน รับสารภาพว่าเป็นผู้ลักทรัพย์ยางอะไหล่ของอบต. และเทศบาลมาแล้วหลายแห่ง เมื่อได้ของแล้วจะนำของที่ได้ไปขาย จึงได้แจ้งข้อหาให้ทราบว่า ลักทรัพย์ของทางราชการในเวลากลางคืน หรือรับของโจร
             นอกจากนี้ นายกาจพล เอิบสุขสิริ รอง ผวจ.น่าน ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ในโอกาสที่จังหวัดน่านเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ภาค 5 ครั้งที่ 42 "น่านเกมส์” จังหวัดน่าน ได้มีการเตรียมความพร้อม ทั้งส่วนของตำรวจ ทหาร พร้อมทั้งมีมาตรการในการรักษาความปลอดภัยให้กับคณะนักท่องเที่ยว นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาร่วมการแข่งขันกีฬาแหงชาติ ภาค 5 ครั้งที่ 42 "น่านเกมส์” ทั้งนี้ เพื่อให้การรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สิน ตลอดจนการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้มาเยือนด้วยไมตรีจิต
********
รดา  บุญยะกาญจน์ / ข่าว
จำนวนคนอ่าน 471 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

 
« มิถุนายน 2561 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
ดูปฏิทินทั้งหมด
Number of Today 0 คน
Number of Yesterday 18 คน
Number of Lastmonth 254 คน
Total 38,959 คน