..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
อำเภอคุระบุรีเปิดโครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ “เลียบลำคลอง มองพลับพลึงธาร”เพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูพลับพลึงธาร ราชินีแห่งสายน้ำพืชประจำถิ่น

วันที่ 26 พ.ย. 2555 (จำนวนคนอ่าน 909 คน)
 
 
             นายมานิต เพียรทอง นายอำเภอคุระบุรีเปิดโครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ "เลียบลำคลอง มองพลับพลึงธาร” เมื่อเวลา ๐๙.๐๐ น. วันที่ ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๕ ณ บริเวณคลองเตรียม บ้านห้วยทรัพย์ หมู่ที่ ๖ ตำบลคุระ อำเภอคุระบุรี โดยมีนางสาวลดาวัลย์ ช่วยชาติ หัวหน้าศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยประจำจังหวัดพังงา สื่อมวลชน นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ชาวบ้านตำบลคุระเข้าร่วมกิจกรรมและร่วมล่องเรือชมพืชหนึ่งเดียวในโลก พลับพลึงธาร ระยะทางประมาณ ๕๐๐ เมตร ร่วมกันปลูกออ้อลิงเพื่อป้องกันการกัดเซาะของริมตลิ่งหลังจากนั้นร่วมรับประทานกับชาวบ้านที่ประกอบอาหารมาเลี้ยงซึ่งประกอบด้วยส้มตำ ข้าวเหนียวไก่ย่างและปลาดุกย่าง ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวได้สร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆที่ได้มาร่วมต้อนรับผู้มาเยือนเป็นอย่างมาก
           นายอำเภอคุระบุรี กล่าวว่า โครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ "เลียบลำคลอง มองพลับพลึงธาร” เพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่สนใจการท่องเที่ยวเชิงนิเวศอย่างแท้จริง ในอนาคตส่วนหนึ่งอยากจะให้ชุมชนมีรายได้จากการท่องเที่ยวและสร้างความตระหนักแก่ชุมชนว่าการอนุรักษ์ฟื้นฟูธรรมชาติของชุมชนก็สามารถสร้างรายได้กลับสู่ชุมชนได้ และที่สำคัญนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสลำคลองที่ใสสะอาด ชมพลับพลึงธารที่ชูช่อดอกสีขาวแล้วยังสร้างสำนึกหวงแหนธรรมชาติ หากวันนี้ถ้าทุกคนไม่ช่วยกันดูแลอีกไม่นานพลับพลึงธารก็คงจะเหลือเพียงแค่ภาพถ่าย
           นายอำเภอคุระบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้สนใจพลับพลึงธารและโครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ "เลียบลำคลอง มองพลับพลึงธาร”บริเวณคลองเตรียมบ้านห้วยทรัพย์ หมู่ที่ ๖ ตำบลคุระ อำเภอคุระบุรีจังหวัดพังงา ติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐-๗๖๔๙-๑๓๕๓ ต่อ ๑๖
 
 
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
อบต. ทุ่งคาโงก จัดโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ กว่า ๑๐๐๐ ต้น เนื่องในวโรกาสครบ ๗๙ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๔
พังงาดีเดย์ ๓๐ กันยายนนี้ หลังจาก รับนโยบายจาก มท. ๑ แนวทางการดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยงานแรกจับแก็งค์ค้ายาไอซ์ขายผลไม้ดองและร้านเช่าชุดแฟชั่นบังหน้า
จังหวัดพังงาจัดแข่งขันกีฬามวยปล้ำชายหาดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี ๒๕๕๕
DSIจับผุ้ลักลอบดูดทรายในเขตป่าสงวนฯและเขตป่าไม้ได้ผู้ต้องหาจำนวน ๑๔ คน เครื่องดูดทราย ๗ เครื่อง รถแบ๊คโฮจำนวนร่วม ๑๐ คัน และรถบรรทุกทรายจำนวนมาก
กกต.พังงา จัดโครงการพลเมืองอาสาพัฒนาประชาธิปไตย ปี ๒๕๕๕ เพื่อสร้างเครือข่ายพลเมืองอาสาที่มีความเป็นกลางทางการเมืองและมีจิตอาสาในวิถีประชาธิปไตยครอบคลุมทุกพื้นที่
พังงาประชุมคณะกรรมการคัดสรรสุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP เด่น จังหวัดพังงา ( Provincial Star OTOP : PSO ปี 2562)
ผวจ.พังงา บันทึกเสียงรายการ "รักจัง พังงา" ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดพังงา
กิจกรรม TO BE NUMBER ONE ของบริษัทยูนิวานิช น้ำมันปาล์ม จำกัด ( มหาชน)สาขาคุระบุรี อ.คุระบุรี
กิจกรรม TO BE NUMBER ONE ของบริษัทยูนิวานิช น้ำมันปาล์ม จำกัด ( มหาชน)สาขาคุระบุรี อ.คุระบุรี
โครงการส่งเสริมและพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันด้านการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ประจำปี 62 กิจกรรมย่อย ผู้ว่าฯพาเที่ยว@ อำเภอคุระบุรี
จำนวนคนอ่าน 910 คน จำนวนคนโหวต 3 คน

  จำนวนคนโหวต 3 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

  ระดับ 

  ให้ 1 คะแนน
0%
  ให้ 2 คะแนน
0%
  ให้ 3 คะแนน
0%
  ให้ 4 คะแนน
0%
  ให้ 5 คะแนน
 
100%
 • ความคิดเห็นที่ 1
 • แจ้งลบ
    ดีมากคับที่ทุกคนช่วยดูเเลไวให้ลูกหลานดู
    ประหยัด มัทธี [26/01/2013 - 10:09:29]
   
  แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
  ชื่อ ของคุณ : *
  ความคิดเห็น : *
  FONTSIZE

   เข้าสู่ระบบ

  ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
  จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

  สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
  ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
  โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
  E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

  Thailand Web Stat