ร่วมส่งกำลังใจให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากความไม่สงบในภาคใต้
FONTSIZE
ข่าวอุทกภัย
ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนหลังน้ำลด แจ้งเตือน ๑๘-๒๐ มิถุนายน ๒๕๕๖

วันที่ 18 มิ.ย. 2556 (จำนวนคนอ่าน 83 คน)
 
        นายธำรงค์ เจริญกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า ปริมาณน้ำฝนจากอิทธิพลของลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่ตกในพื้นที่ต้นน้ำของจังหวัดพังงาและพื้นที่ทั่วไประหว่างวันที่ ๑๖-๑๘ มิถุนายน ๒๕๕๖ มีปริมาณลดลงทำให้ปริมาณน้ำในคลองสายหลัก ได้แก่ คลองตะกั่วป่า คลองบางม่วง คลองพังงา และอื่นๆ ลดลงอย่างต่อเนื่อง พื้นที่ที่ประสบอุทกภัยเข้าสู่สภาวะปกติแล้วเกือบทุกพื้นที่ ทั้งนี้เนื่องจากการขุดลอกคลองตะกั่วป่าและการพัฒนาจังหวัดอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ส่งผลให้ปัญหาที่เคยเกิดขึ้นซ้ำซาก ยาวนานได้รับการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม
        อย่างไรก็ดี จากการแจ้งเตือนของศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ยังคงให้เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันตกโดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดระนอง พังงา ในวันที่ ๑๘-๒๐ มิถุนายน ๒๕๕๖ จึงขอให้ประชาชนเฝ้าระวังและติดตามข้อมูลข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด
        สำหรับการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้จัดสรรงบเงินฉุกเฉินทดรองราชการให้อำเภอทุกอำเภอๆละ ๕๐๐,๐๐๐ บาทโดยให้นายอำเภอพิจารณาสนับสนุนการประกอบเลี้ยงของ อบต.หรือเทศบาลในพื้นที่ประสบภัยและขอให้เหล่ากาชาดจังหวัดสนับสนุนงบประมาณ จำนวน ๕,๐๐๐-๑๐,๐๐๐ บาทตามสภาพปัญหาที่ประชาชนประสบ ส่วนการช่วยเหลืออื่นๆนั้น ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานให้การช่วยเหลือประชาชนตามภารกิจของหน่วยงาน อาทิ บ้านเรือนราษฎรในเขตเทศบาลเมืองถูกลมกรรโชกแรงพัดเสียหายจำนวน ๑๒ หลัง นั้นได้รับการช่วยเหลือจากเทศบาลแล้ว รวมถึงการให้ความช่วยเหลือในพื้นที่ต่างๆ ด้านพืช สัตว์ ประมง และโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วม สำหรับการช่วยเหลือด้านการสาธารณสุข ได้แจกจ่ายยาชุดป้องกันน้ำท่วม จำนวน ๙๐๐ ชุด โลชั่นทากันยุง จำนวน ๒๐๐ชุด น้ำดื่ม พร้อมจัดหน่วยแพทย์ออกให้บริการในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า อำเภอคุระ อำเภอทับปุด และอำเภอเมืองพังงา จัดหน่วยปฏิบัติการช่วยเหลืออพยพประชาชน ผู้สูงอายุ ผู้พิการ บริเวณตลาดเก่า อำเภอตะกั่วป่า จัดตั้งศูนย์พักพิง ณ โรงพยาบาลบางไทร อำเภอตะกั่วป่า โดยมีหน่วยงานต่างๆแจ้งความจำนงให้การช่วยเหลือซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาขอให้ประสานโดยตรงที่นายอำเภอเจ้าของพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นไปในทิศทางเดียวกัน
...................
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
สส.บัญชีรายชื่อโฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมหน่วยงานในพื้นที่ มอบถุงยังชีพช่วยเหลือประสบอุทกภัยในพื้นที่ ต.บางม่วง ต.ทุ่งคาโงก และ ต.ถ้ำน้ำผุด จ.พังงา
กฤษ ศรีฟ้า ลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุข้าวสารเน่าเสียและมีกลิ่นเหม็น พร้อมเก็บตัวอย่างกลับไปตรวจสอบ
รมว. คมนาคม ลงพื้นที่ติดตามการก่อสร้างสะพานแบริ่งชั่วคราว หมู่ ๓ ต.รมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน
สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย พระราชทานความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
สมาชิกสภาผุ้แทนราษฎรจังหวัดพังงาแจกถุงยังชีพหลังน้ำท่วมในบางพื้นที่ที่ยังไม่ได้รับแจก
สมาชิกสภาผุ้แทนราษฎรจังหวัดพังงาแจกถุงยังชีพหลังน้ำท่วมในบางพื้นที่ที่ยังไม่ได้รับแจก
พังงาประชุมคณะกรรมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติจังหวัดพังงา ครั้งที่ ๕/๒๕๕๗
ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นในระยะ ๑-๒ วันนี้
ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา พายุ “มังคุด” วันที่ ๘ สิงหาคม ๒๕๕๖
สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย พระราชทานความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
ตชด.๔๒๕ อ.ตะกั่วป่า มอบสิ่งของพระราชทาน แก่ผู้ประสบอุทกภัยในตำบลรมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา
จำนวนคนอ่าน 83 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *
 เข้าสู่ระบบ
สำหรับผู้ดูแลระบบ
 
 
 
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
Number of Today 46 คน
Number of Yesterday 107 คน
Number of Lastmonth 1,088 คน
Total 63,472 คน
 
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com
Thailand Web Stat