ร่วมส่งกำลังใจให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากความไม่สงบในภาคใต้
FONTSIZE
ข่าวอุทกภัย
หลายพื้นที่ของจังหวัดพังงายังคงมีน้ำท่วมขัง หลังจากทำให้มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ปริมาณน้ำในคลองสายหลักเพิ่มขึ้น ปภ.พังงาแจ้งติดตามข่าวสาร สถานการณ์ ทาง วิทยุ โทรทัศน์หรือประกาศของทางราชการ

วันที่ 3 ส.ค. 2556 (จำนวนคนอ่าน 92 คน)
 
 
                   วันนี้(๓ สิงหาคม ๒๕๕๖) เวลา ๐๙.๐๐ น นายสุรินทร์ เพชรสังข์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนายพงศพัศณ์ เรืองระพีพรรณ นายอำเภอตะกั่วป่า ลงพื้นที่เทศบาลตำบลบางนายสี ซึ่งยังคงมีน้ำท่วมขังในหลายจุด สำหรับพื้นที่อำเภอตะกั่วป่ามีราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมจำนวน ๑๙ หมู่บ้าน ๕ ตำบล ๗๒๑ ครัวเรือน หลังจากนั้นรองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้ติดตามน้ำท่วมบริเวณสะพานท่าหัน และเร่งรัดติดตั้งสะพานแบรี่ที่ตำบลรมณีย์
                   ในขณะที่ ดร.พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ สส.บัญชีรายชื่อโฆษกพรรคเพื่อไทย ได้ลงพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า ดูการเร่งระบายน้ำที่สะพานเสนารังสรรค์ซึ่งได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่จำนวน ๓ เครื่อง น้ำที่ท่วมขังถนนเพชรเกษมในเขตเทศบาลเมืองตะกั่วป่าไหลออกอย่างรวดเร็วทำให้รถเล็กสามารถสัญจรได้ตามปกติหลังจากนั้นได้ลงพื้นที่หมู่ ๑ ต.โคกเคียน ซึ่งมีราษฎรได้รับผลกระทบจำนวน ๑๖๖ หลังคาเรือน
                   นายสมเกียรติ อินทรคำ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา แจ้งว่า ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง พัดปกคลุมทะเลอันดามันและอ่าวไทย ตั้งแต่ ๓๑ กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทำให้มีฝนตกหนักในจังหวัดพังงาอย่างต่อเนื่องบริเวณน้ำในคลองสายหลัก ได้แก่ คลองนางย่อน คลองตะกั่วป่า คลองบางม่วง คลองพังงา คลองมะรุ่ยและคลองสาขาอื่นๆเพิ่มสูงขึ้น ทำให้น้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มริมคลองของพื้นที่ รวมพื้นที่ประสบภัย ๗ อำเภอ ๒๗ ตำบล ๙๑ หมู่บ้าน ๑,๘๓๒ ครัวเรือน ๕,๘๗๑ คน และในสถานกาณ์น้ำท่วมให้ ติดตามข่าวสาร สถานการณ์ ทางวิทยุ โทรทัศน์และ ประกาศของทางราชการ เตรียมพร้อม เก็บข้าวของ อุปกรณ์ ในบ้านเรือนตัวเองไว้ในที่ปลอดภัย และเอกสารสำคัญ ต่างๆและ แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ กรณีต้องการความช่วยเหลือได้ตลอด ๒๔ ชั่วโมง
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
สส.บัญชีรายชื่อโฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมหน่วยงานในพื้นที่ มอบถุงยังชีพช่วยเหลือประสบอุทกภัยในพื้นที่ ต.บางม่วง ต.ทุ่งคาโงก และ ต.ถ้ำน้ำผุด จ.พังงา
กฤษ ศรีฟ้า ลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุข้าวสารเน่าเสียและมีกลิ่นเหม็น พร้อมเก็บตัวอย่างกลับไปตรวจสอบ
รมว. คมนาคม ลงพื้นที่ติดตามการก่อสร้างสะพานแบริ่งชั่วคราว หมู่ ๓ ต.รมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน
สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย พระราชทานความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
สมาชิกสภาผุ้แทนราษฎรจังหวัดพังงาแจกถุงยังชีพหลังน้ำท่วมในบางพื้นที่ที่ยังไม่ได้รับแจก
สมาชิกสภาผุ้แทนราษฎรจังหวัดพังงาแจกถุงยังชีพหลังน้ำท่วมในบางพื้นที่ที่ยังไม่ได้รับแจก
พังงาประชุมคณะกรรมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติจังหวัดพังงา ครั้งที่ ๕/๒๕๕๗
ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นในระยะ ๑-๒ วันนี้
ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา พายุ “มังคุด” วันที่ ๘ สิงหาคม ๒๕๕๖
สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย พระราชทานความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
ตชด.๔๒๕ อ.ตะกั่วป่า มอบสิ่งของพระราชทาน แก่ผู้ประสบอุทกภัยในตำบลรมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา
จำนวนคนอ่าน 92 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *
 เข้าสู่ระบบ
สำหรับผู้ดูแลระบบ
 
 
 
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
Number of Today 64 คน
Number of Yesterday 57 คน
Number of Lastmonth 1,415 คน
Total 66,578 คน
 
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com
Thailand Web Stat