..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวอุทกภัย
ปภ.พังงา สรุปสถานการณ์อุทกภัย

วันที่ 6 ส.ค. 2556 (จำนวนคนอ่าน 235 คน)
 
        ที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.)จังหวัดพังงา อ.เมืองพังงา นายสมเกียรติ อินทรคำ หน.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า จังหวัดพังงามีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งล่าสุด รวมพื้นที่ทั้งสิ้น ๗ อำเภอ ๒๙ ตำบล ๑๐๕ หมู่บ้าน ๗ ชุมชน ๖,๐๕๒ ครัวเรือน และมีจำนวนราษฎรได้รับผลกระทบจำนวน ๑๘,๓๖๓ ราย เส้นทางคมนาคมที่ได้รับผลกระทบจำนวน ๗ สาย ต่อจากนี้จะเป็นช่วงของการบูรณะเส้นทาง ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ได้สนับสนุนงบประมาณ เครื่องจักรกล พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการช่วยเหลือบูรณเส้นทาง สะพาน และสิ่งสาธารณะประโยชน์ในพื้นที่ประสบอุทกภัย ขณะที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต ๑๘ ภูเก็ต ได้นำเครื่องสูบน้ำขนาดท่อส่ง ๑๐ นิ้วจำนวน ๓ เครื่อง ใช้สูบน้ำในชุมชนตลาดเก่า อำเภอตะกั่วป่า ส่วนสำนักงานบำรุงทางจังหวัดพังงา ได้ประสานสำนักงานก่อสร้างและบูรณะสะพานที่ ๔ ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อนำสะพานแบริ่งมาติดตั้งที่บริเวณคลองใน หมู่ที่ ๓ ตำบลรมณีย์ อำเภอกะปง ที่ถูกกระแสน้ำพัดขาด และสำนักงานทางหลวงชนบทจังหวัดพังงา สนับสนุนเครื่องจักกล กำลังเจ้าหน้าที่ในการบูรณะเส้นทาง ในการขนย้ายอุปกรณ์เครื่องมือ และสิ่งของบรรเทาทุกข์ ขณะที่สถานีกาชาดสิรินธรที่ ๑๒ ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ทำการประสานมา เพื่อจะแจกถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ตำบลบางไทร จำนวน ๕๐๐ ถุง ณ อบต.บางไทร อำเภอตะกั่วป่า ทั้งนี้ เมื่อวันที่ ๒ สิงหาคม เวลา ๑๗.๐๐ น.กำลังพลจากฐานทัพเรือพังงา จำนวน ๓๐ นาย ได้เข้าให้ความช่วยเหลืออพยพผู้ประสบภัยและแจกจ่ายน้ำดื่ม ณ หมู่ที่ ๓,๔,๘ ตำบลโคกเคียน อำเภอตะกั่วป่า ที่ผ่านมา
        สำหรับแนวโน้มสถานการณ์ เนื่องจากขณะนี้ จังหวัดพังงามีฝนเล็กน้อย กระจายในบางพื้นที่ และระดับน้ำในลำคลองสายหลักได้ลดต่ำกว่าตลิ่งทุกสาย พื้นที่ประสบอุทกภัยในภาพรวม ทั้ง ๗ อำเภอได้เข้าสู่สภาวะปกติแล้ว เหลือพื้นที่ท่วมขังเล็กน้อยบริเวณริมคลองตะกั่วป่า ได้ดำเนินการเร่งระบายน้ำ คาดว่าหากปริมาณฝนลดลง ทุกพื้นที่จะเข้าสู่สภาวะปกติภายใน ๑-๒ วัน ส่วนในมาตรการการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย ประกอบด้วย ๑.มาตรการเฝ้าระวังและแจ้งเตือน ๒.การให้ความช่วยเหลือและการอพยพผู้ได้รับผลกระทบ และ ๓.การฟื้นฟูผู้ประสบภัยและพื้นที่ประสบภัย
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
สส.บัญชีรายชื่อโฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมหน่วยงานในพื้นที่ มอบถุงยังชีพช่วยเหลือประสบอุทกภัยในพื้นที่ ต.บางม่วง ต.ทุ่งคาโงก และ ต.ถ้ำน้ำผุด จ.พังงา
รมว. คมนาคม ลงพื้นที่ติดตามการก่อสร้างสะพานแบริ่งชั่วคราว หมู่ ๓ ต.รมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน
สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย พระราชทานความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา พายุ “มังคุด” วันที่ ๘ สิงหาคม ๒๕๕๖
พังงาประชุมคณะกรรมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติจังหวัดพังงา ครั้งที่ ๕/๒๕๕๗
สมาชิกสภาผุ้แทนราษฎรจังหวัดพังงาแจกถุงยังชีพหลังน้ำท่วมในบางพื้นที่ที่ยังไม่ได้รับแจก
พังงาประชุมคณะกรรมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติจังหวัดพังงา ครั้งที่ ๕/๒๕๕๗
ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นในระยะ ๑-๒ วันนี้
ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา พายุ “มังคุด” วันที่ ๘ สิงหาคม ๒๕๕๖
สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย พระราชทานความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
ตชด.๔๒๕ อ.ตะกั่วป่า มอบสิ่งของพระราชทาน แก่ผู้ประสบอุทกภัยในตำบลรมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา
จำนวนคนอ่าน 236 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat