..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
พังงา/ พาณิชย์พังงาดึงสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ท้องถิ่น และSMEs เข้าสู่ภาคธุรกิจ ขยายช่องทางการตลาด กระตุ้นให้ผู้ประกอบการ มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ยกระดับคุณภาพสู่สากล

วันที่ 26 ม.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 28 คน)
 

นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ประธานเปิดกิจกรรมเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการ สถานบริการ และผู้ผลิตสินค้าชุมชน SMEs ตามโครงการส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนและท้องถิ่น ประจำปี พ.ศ. 2561 ระหว่างวันที่ 25 – 26 มกราคม 2561 ณ ห้องอันดามัน The Leaf on The Sand Resort อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้ประกอบการสินค้าชุมชน และผู้ร่วมเจรจาธุรกิจ เข้าร่วม เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการตลาดให้ผู้ประกอบการในจังหวัด เพิ่มรายได้ เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการ โดยได้นำบูธผลิตภัณฑ์เด่นของจังหวัดพังงา จำนวน 30 บูธ มาจัดแสดงและจำหน่าย พร้อมเชิญผู้ซื้อ (Buyer) จากห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โรงแรม ร้านขายของฝากกว่า 30 ราย เข้าชม

สำหรับการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการ สถานบริการ และผู้ผลิตสินค้าชุมชน SMEs เป็นการบูรณาการร่วมระหว่างสำนักงานพาณิชย์จังหวัดพังงา หอการค้าจังหวัด กลุ่ม Biz Club สภาเกษตรจังหวัด ชมรมการท่องเที่ยวจังหวัด และที่เกี่ยวข้อง ตามโครงการเชื่อมโยงตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชนจังหวัดพังงา ประกอบด้วย 2 กิจกรรม คือ จัดอบรมสัมมนาด้านการบริหาร การตลาด การจัดทำแบรนด์ และจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ให้ผู้ประกอบการนำผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพ มีความพร้อม ได้ร่วมพบปะพูดคุยกับกลุ่มธุรกิจชั้นนำ เพื่อให้ดำเนินการสู่ความเป็นมืออาชีพในระดับสากล ผู้ประกอบการเกิดการเรียนรู้เพื่อพัฒนาสินค้าของตนเองให้เป็นจุดแข็งของจังหวัด ประกอบกับจังหวัดพังงามีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย มีนักท่องเที่ยวมาเยือนในแต่ละปีจำนวนมาก ทั้งในสถานที่ท่องเที่ยวยังมีการผลิตและจำหน่ายสินค้าเกษตร สินค้าชุมชน ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะในแต่ละพื้นที่ ดังนั้นการจัดงานในครั้งนี้จึงเป็นการดีที่ให้ผู้ประกอบการได้ยกระดับสินค้าของตนเองสู่สากล

 

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
คนร้ายจ่อยิง สองสามีภรรยาเสียชีวิตในสวนปาล์มอำเภอกะปง จ.พังงาตำรวจคาดสาเหตุน่าจะมาความขัดแย้งส่วนตัว
จังหวัดพังงาจัดงานสมโภชศาลหลักเมืองพังงา ประจำปี ๒๕๕๕เพื่อเป็นการอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไป
คณะกรรมการพิจารณากลั่นกรองการกู้เงินของจังหวัดพังงาอนุมัติให้เทศบาลเมืองพังงากู้เงิน ธกส.พังงาเพื่อเป็นทุนหมุนเวียนกิจการสถานธนานุบาลเมืองพังงาจำนวนสี่สิบล้านบาท
อำเภอคุระบุรีเปิดโครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ “เลียบลำคลอง มองพลับพลึงธาร”เพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูพลับพลึงธาร ราชินีแห่งสายน้ำพืชประจำถิ่น
อบจ.พังงาสนับสนุนชุดตรวจหาสารเสพติดแก่ ศูนย์พลังแผ่นดินเอาชะยาเสพติดจังหวัดเพื่อแจกจ่ายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปตรวจหาสารเสพติดตามแผนต่างๆ
จ.พังงา มอบนโยบายและแนวทางการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศ ตามโครงการ "ไทยนิยม ยั่งยืน" ให้แก่ทีมขับเคลื่อนในเขต อ.เมือง อ.ตะกั่วทุ่ง อ.ทับปุด และ อ.เกาะยาว
ผู้ว่าฯ พังงา มอบรางวัลแก่ผู้โชคดีจากการซื้อสลากกาชาดในงานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดพังงา
เปิดตัวสมาคมสื่อมวลชนแห่งจังหวัดพังงา ในงานพิราบสัมพันธ์ ครั้งที่ 1
จ.พังงา เปิดโครงการพัฒนาเครือข่ายภาครัฐ เฝ้าระวังและต่อต้านการทุจริต
จ.พังงา ประชุมคณะอนุกรรมการคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง พิจารณาจัดทำแผนปฏิบัติการ พ.ศ.2561
จำนวนคนอ่าน 29 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat