..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
พังงา/ พาณิชย์พังงาดึงสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ท้องถิ่น และSMEs เข้าสู่ภาคธุรกิจ ขยายช่องทางการตลาด กระตุ้นให้ผู้ประกอบการ มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ยกระดับคุณภาพสู่สากล

วันที่ 26 ม.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 75 คน)
 

นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ประธานเปิดกิจกรรมเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการ สถานบริการ และผู้ผลิตสินค้าชุมชน SMEs ตามโครงการส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนและท้องถิ่น ประจำปี พ.ศ. 2561 ระหว่างวันที่ 25 – 26 มกราคม 2561 ณ ห้องอันดามัน The Leaf on The Sand Resort อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้ประกอบการสินค้าชุมชน และผู้ร่วมเจรจาธุรกิจ เข้าร่วม เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการตลาดให้ผู้ประกอบการในจังหวัด เพิ่มรายได้ เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการ โดยได้นำบูธผลิตภัณฑ์เด่นของจังหวัดพังงา จำนวน 30 บูธ มาจัดแสดงและจำหน่าย พร้อมเชิญผู้ซื้อ (Buyer) จากห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โรงแรม ร้านขายของฝากกว่า 30 ราย เข้าชม

สำหรับการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการ สถานบริการ และผู้ผลิตสินค้าชุมชน SMEs เป็นการบูรณาการร่วมระหว่างสำนักงานพาณิชย์จังหวัดพังงา หอการค้าจังหวัด กลุ่ม Biz Club สภาเกษตรจังหวัด ชมรมการท่องเที่ยวจังหวัด และที่เกี่ยวข้อง ตามโครงการเชื่อมโยงตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชนจังหวัดพังงา ประกอบด้วย 2 กิจกรรม คือ จัดอบรมสัมมนาด้านการบริหาร การตลาด การจัดทำแบรนด์ และจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ให้ผู้ประกอบการนำผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพ มีความพร้อม ได้ร่วมพบปะพูดคุยกับกลุ่มธุรกิจชั้นนำ เพื่อให้ดำเนินการสู่ความเป็นมืออาชีพในระดับสากล ผู้ประกอบการเกิดการเรียนรู้เพื่อพัฒนาสินค้าของตนเองให้เป็นจุดแข็งของจังหวัด ประกอบกับจังหวัดพังงามีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย มีนักท่องเที่ยวมาเยือนในแต่ละปีจำนวนมาก ทั้งในสถานที่ท่องเที่ยวยังมีการผลิตและจำหน่ายสินค้าเกษตร สินค้าชุมชน ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะในแต่ละพื้นที่ ดังนั้นการจัดงานในครั้งนี้จึงเป็นการดีที่ให้ผู้ประกอบการได้ยกระดับสินค้าของตนเองสู่สากล

 

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
วัยรุ่นแอบเข้าขโมยเก็บใบกระท่อมถูกไฟฟ้าช๊อตเสียชีวิตอนาถใต้ต้นกระท่อมสภาพไฟไหม้เกรียม
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต ๒ ภาคใต้ จ.นครศรีธรรมราช จัดฝึกซ้อมแผนป้องกันและบรรเทาภัยคลื่นสึนามิ เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้ปฏิบัติการไฟฟ้าในพื้นที่จังหวัดพังงา
เทศบาลเมืองพังงาเปิดการประชุมสภาครั้งแรก เพื่อเลือกประธานสภา รองประธาน และเลขานุการสภา
จังหวัดพังงาฝึกอบรมลูกเสืออาสา กกต. เพื่อพัฒนาประชาธิปไตย ตามโครงการฝึกอบรมเยาวชนต้นกล้า พัฒนาประชาธิปไตย จังหวัดพังงา รุ่นที่ ๑
ข้าราชการตำรวจภูธรในจังหวัดพังงาร่วมจัดกิจกรรมวันตำรวจ ประจำปี ๒๕๕๕
เกษตรจังหวัดพังงา เปิดเวทีเสวนาเครือข่ายตลาดเกษตรกร เชื่อมโยงเครือข่ายตลาด เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร
เกษตรจังหวัดพังงา เปิดงานวันถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อเริ่มต้นฤดูกาลผลิตใหม่ (Field Day) ปี 61 ให้แก่เกษตรกร
รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมแถลงข่าวปั่นตามอำเภอใจ เก๋ไก๋สไตล์พังงา ก่อนการปั่นระดับโลก “เลอเทป ไทยแลนด์ บาย เลอ ตู เดอ ฟร็องซ์ 2018” ที่จังหวัดพังงา
วางซั้งสาหร่ายเทียมสร้างบา้นให้สัตว์น้ำ เพิ่มปะการังเทียมเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยใหม่ของฝูงปลาและสัตว์น้ำ
โครงการแว่นตาผู้สูงวัยในสมเด็จพระเทพรัตนฯ ตรวจวัดสายตาและประกอบแว่นให้ผู้สูงวัย 400 คน
จำนวนคนอ่าน 76 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat