..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
สาธารณสุขพังงา พร้อมทำปฏิญญาร่วมโรงพยาบาลพื้นที่พังงา-ภูเก็ต ช่วยนักท่องเที่ยวบาดเจ็บในทะเล

วันที่ 16 ก.พ. 2561 (จำนวนคนอ่าน 42 คน)
 
นายสามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงา พร้อมด้วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลในพื้นที่พังงา , เจ้าหน้าที่โรงยาบาลวชิระภูเก็ต , โรงพยาบาลกรุงเทพ-ภูเก็ต , โรงพยาบาลสิริโรจน์ และบุคลากรโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในพื้นที่ เข้าร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางปฏิบัติการดำเนินงานในภาวะฉุกเฉินสำหรับนักท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา ซึ่งพบว่าในช่วง 1 ตุลาคม 2560 จนถึง 6 กุมภาพันธ์ 2561 มีรายงานอุบัติเหตุกับนักท่องเที่ยวรวม 11 ครั้ง , จมน้ำ 8 ครั้ง , เรือหนีบ 2 ครั้ง , บาดเจ็บ 21 ราย , เสียชีวิต 6 ราย ในสถานที่ อ่าวพังงา 1 ครั้ง , หมู่เกาะสิมิลัน 6 ครั้ง , หมู่เกาะสุรินทร์ 3 ครั้ง , แหลมปะการัง 1 ครั้ง ทำให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา มีนโยบายให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันช่วยแก้ปัญหา เพื่อลดความสูญเสียและป้องกันอุบัติเหตุทางทะเลดังกล่าว
ทางสาธารณสุขจังหวัดพังงา จึงได้ร่วมประชุมพร้อมข้อเสนอให้มีการทำข้อตกลง ร่วมกันกับโรงพยาบาลในพื้นที่พังงาทุกแห่ง ร่วมกับโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต , โรงพยาบาลกรุงเทพ-ภูเก็ต , โรงพยาบาลสิริโรจน์ เป็นความร่วมมือกันระหว่างโรงพยาบาลของรัฐและเอกชน เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ทำความเข้าใจระหว่างหน่วยงานให้ปฏิบัติไปในทิศทางเดียวกัน โดยให้ทีมหน่วยทางการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดพังงา หรือ 1669 เป็นผู้รับแจ้งและสั่งการไปยังหน่วยกู้ภัย และโรงพยาบาล ในพื้นที่พังงาและโรงยาบาลภูเก็ต อีกทั้ง ทางสาธารณสุขจังหวัดพังงาได้จัดซื้อเรือกู้ภัย จำนวน 3 ลำ ประจำที่ หมู่เกาะสิมิลัน , หมู่เกาะสุรินทร์ และฐานทัพเรือพังงา เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล อีกทั้ง ให้ศูนย์อันดามัน ฮับ เป็นศูนย์กลางความช่วยเหลือ พบว่าที่ผ่านมาตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2560 ถึง 6 กุมภาพันธ์ 2561 ศูนย์อันดามัน ฮับ สามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้มีชีวิตรอดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ราย ซึ่งทางสาธารณสุขจังหวัดพังงา ร่วมกับโรงพยาบาลในพื้นที่พังงาทุกแห่ง ร่วมกับโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต , โรงพยาบาลกรุงเทพ-ภูเก็ต , โรงพยาบาลสิริโรจน์ พร้อมทำปฏิญญาพังงา ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 นี้
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
คนร้ายจ่อยิง สองสามีภรรยาเสียชีวิตในสวนปาล์มอำเภอกะปง จ.พังงาตำรวจคาดสาเหตุน่าจะมาความขัดแย้งส่วนตัว
จังหวัดพังงาจัดงานสมโภชศาลหลักเมืองพังงา ประจำปี ๒๕๕๕เพื่อเป็นการอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไป
คณะกรรมการพิจารณากลั่นกรองการกู้เงินของจังหวัดพังงาอนุมัติให้เทศบาลเมืองพังงากู้เงิน ธกส.พังงาเพื่อเป็นทุนหมุนเวียนกิจการสถานธนานุบาลเมืองพังงาจำนวนสี่สิบล้านบาท
อำเภอคุระบุรีเปิดโครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ “เลียบลำคลอง มองพลับพลึงธาร”เพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูพลับพลึงธาร ราชินีแห่งสายน้ำพืชประจำถิ่น
อบจ.พังงาสนับสนุนชุดตรวจหาสารเสพติดแก่ ศูนย์พลังแผ่นดินเอาชะยาเสพติดจังหวัดเพื่อแจกจ่ายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปตรวจหาสารเสพติดตามแผนต่างๆ
ธ.ก.ส.พังงา มอบที่นอนน้ำพร้อมอุปกรณ์ให้ผู้ป่วยติดเตียง
ชาวเกาะไม้ไผ่ จ.พังงา ร่วมปลูกป่าชายเลน เฉลิมพระเกียรติวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
จังหวัดพังงา เตรียมแผนป้องกันรับมือ 7 วันช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561
นายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทย มอบถ้วยรางวัล ให้แก่โรงเรียนชนะเลิศกีฬาพื้นบ้านการแข่งขันเกมสำหรับเด็กเรียนรวม (Inclusive Kids Game) ภายใต้โครงการ "เรียน เล่น เป็น สุข"
จังหวัดพังงา เปิดโครงการพัฒนาคุณภาพราษฎรที่ต้องช่วยเหลือเป็นพิเศษ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ วันที่ 2 เมษายน 2561
จำนวนคนอ่าน 43 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat