..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
ททท.จัดเทศกาลอาหารทะเลและดนตรีริมหาด “กินแหลก แหวกทะเล @หาดนางทอง”จ.พังงา

วันที่ 5 เม.ย. 2561 (จำนวนคนอ่าน 42 คน)
 
นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานเปิดงานเทศกาลอาหารทะเลและดนตรีริมหาด "กินแหลก แหวกทะเล@หาดนางทอง”ประจำปี 2561 ที่บริเวณริมทะเลหาดนางทอง เขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก พร้อมร่วมชมคอนเสิร์ตจากศิลปินและชิมอาหารทะเลสดๆจากโรงแรม ร้านอาหารชื่อดัง และกลุ่มท่องเที่ยวชุมชนในพื้นที่จังหวัดพังงา ที่ร่วมออกบูธจำหน่ายอาหารทะเลในราคาพิเศษกว่า 50 ร้าน ซึ่งแต่ละบูธโชว์ลีลาการปรุงกันแบบสดๆ และมีการแต่งชุดไทยย้อนยุคตามละครชื่อดัง ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้ร่วมปรุงและชิมอาหารของแต่ละบูธ ก่อนจะเปิดงานท่ามกลางสายฝน
นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผู้อํานวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สํานักงานพังงา กล่าวว่า เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2559 ที่ผ่านมา ททท.พังงา ได้มีการจัดงานดนตรีแห่งความทรงจํา Music in Memory บริเวณหาดนางทอง เขาหลัก อําเภอตะกั่วป่า พบว่า ประสบผลสําเร็จในการจัดงานเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นงานใหญ่และเป็นการจัดในช่วงปลายปี เป็นการส่งสัญญาณให้นักท่องเที่ยวทราบว่า จังหวัดพังงาเริ่มเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวและพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแล้ว สําหรับในครั้งนี้ ททท. ได้มีการวางแผนที่จะกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา โดยเฉพาะในช่วงต้นเดือนเมษายน 2561 ททท.พังงาร่วมกับจังหวัดพังงา เทศบาลตําบลคึกคัก และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงาได้จัดกิจกรรมดังกล่าว เพื่อส่งเสริมการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ รวมทั้งเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการกิจการโรงแรม ร้านอาหารในพื้นที่จังหวัดพังงาให้เกิดการกระจายรายได้ในพื้นที่มากยิ่งขึ้น ที่สําคัญยังเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาพักมากขึ้น รวมทั้งเป็นการสร้างความสุขให้กับนักท่องเที่ยวที่อยู่ในบริเวณเขาหลักให้ได้รับฟังเสียงเพลงจากศิลปินชั้นนําของประเทศตลอดงาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
นายวชิรชัย สิริสัมพันธ์ ผู้อำนวยการกองตลาดภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท) กล่าวเพิ่มเติมว่า งานดังกล่าวถือเป็นเทศกาลอาหารทะเลแบบสุดยอดอาหารทะเลที่คัดสรรมาให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลิ้มชิมรส อาหารซีฟู้ดสดใหม่จากจังหวัดพังงา สําหรับรูปแบบการจัดงานเป็นเทศกาลอาหารทะเลชมพระอาทิตย์ตกดินฟังเสียงเพลงกับบรรยากาศแสนสบายริมทะเล ภายใต้ Concept "หนีความวุ่นวาย มากินอาหารทะเล ฟังเสียงดนตรีเพราะๆกับบรรยากาศแสนสบายริมทะเล” ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในโซนเขาหลัก และแหล่งท่องเที่ยวที่สําคัญของจังหวัดพังงาในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสนใจเข้ามาร่วมงานตลอด 2 วัน ไม่น้อยกว่า 10,000 คน
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
องค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงาจัดโครงการเสริมสร้างและอนุรักษ์เอกลักษณ์ไทย โครงการส่งเสริมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด
กิจกรรมสามกีฬาสามัคคีเพื่อกระตุ้นตลาดด้านการท่องเที่ยวของอำเภอเกาะยาวเป็นไปอย่างสนุกสนาน
ปลัดจังหวัดพังงาพร้อมด้วยนายอำเภอคุระบุรี นำกำลังร่วมกว่า 200 นาย ปล่อยแถวชุดปฏิบัติการ ตัดฟันต้นพืชใบกระท่อม จำนวนนับร้อยต้น พบแพร่ระบาดของยาเสพติด พืชใบกระท่อมและยาบ้า ระดมตัดกว่า 600 ต้น
พังงาประชุมคณะกรรมการรับรองการลงทะเบียนผู้ผลิตผู้ประกอบการ OTOP ปี ๒๕๕๕ โดยคณะกรรมการรับรองการลงทะเบียนผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ๒๕๕๕ จำนวน ๒๓๖ ราย ๕๘๕ ผลิตภัณฑ์
โรงพยาบาลพังงาจัดกิจกรรมมหกรรมสุขภาพดี หุ่นสวย เอวบาง สร้างได้ด้วยฮูลาฮูป
ศึกษาธิการจังหวัดพังงาพร้อมเปิดรับสมัครสอบแข่งขันครูผู้ช่วย 49 อัตรา
จังหวัดพังงา เตรียมจัดพิธีถวายราชสักการะวางพวงมาลา เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี
เจ้าหน้าที่เตรียมออกสำรวจความคิดเห็นของประชาชน “โครงการเน็ตประชารัฐ” 10–25 กรกฎาคม พ.ศ.2561
คณะกรรมการตัดสินการประกวดจังหวัด /ชมรม TO BE NUMBER ONE ชุมชนบางมรา-ตอตั้ง ต้นแบบระดับเพชร ปี 2561 จังหวัดพังงา
เจ้าท่าคุมเข้มการตรวจยึดและล๊อกเรือประมงพาณิชย์ หวังให้สหภาพยุโรปปลด”ธงเหลือง”
จำนวนคนอ่าน 43 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat