..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
ททท.จัดเทศกาลอาหารทะเลและดนตรีริมหาด “กินแหลก แหวกทะเล @หาดนางทอง”จ.พังงา

วันที่ 5 เม.ย. 2561 (จำนวนคนอ่าน 134 คน)
 
นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานเปิดงานเทศกาลอาหารทะเลและดนตรีริมหาด "กินแหลก แหวกทะเล@หาดนางทอง”ประจำปี 2561 ที่บริเวณริมทะเลหาดนางทอง เขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก พร้อมร่วมชมคอนเสิร์ตจากศิลปินและชิมอาหารทะเลสดๆจากโรงแรม ร้านอาหารชื่อดัง และกลุ่มท่องเที่ยวชุมชนในพื้นที่จังหวัดพังงา ที่ร่วมออกบูธจำหน่ายอาหารทะเลในราคาพิเศษกว่า 50 ร้าน ซึ่งแต่ละบูธโชว์ลีลาการปรุงกันแบบสดๆ และมีการแต่งชุดไทยย้อนยุคตามละครชื่อดัง ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้ร่วมปรุงและชิมอาหารของแต่ละบูธ ก่อนจะเปิดงานท่ามกลางสายฝน
นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผู้อํานวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สํานักงานพังงา กล่าวว่า เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2559 ที่ผ่านมา ททท.พังงา ได้มีการจัดงานดนตรีแห่งความทรงจํา Music in Memory บริเวณหาดนางทอง เขาหลัก อําเภอตะกั่วป่า พบว่า ประสบผลสําเร็จในการจัดงานเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นงานใหญ่และเป็นการจัดในช่วงปลายปี เป็นการส่งสัญญาณให้นักท่องเที่ยวทราบว่า จังหวัดพังงาเริ่มเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวและพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแล้ว สําหรับในครั้งนี้ ททท. ได้มีการวางแผนที่จะกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา โดยเฉพาะในช่วงต้นเดือนเมษายน 2561 ททท.พังงาร่วมกับจังหวัดพังงา เทศบาลตําบลคึกคัก และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงาได้จัดกิจกรรมดังกล่าว เพื่อส่งเสริมการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ รวมทั้งเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการกิจการโรงแรม ร้านอาหารในพื้นที่จังหวัดพังงาให้เกิดการกระจายรายได้ในพื้นที่มากยิ่งขึ้น ที่สําคัญยังเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาพักมากขึ้น รวมทั้งเป็นการสร้างความสุขให้กับนักท่องเที่ยวที่อยู่ในบริเวณเขาหลักให้ได้รับฟังเสียงเพลงจากศิลปินชั้นนําของประเทศตลอดงาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
นายวชิรชัย สิริสัมพันธ์ ผู้อำนวยการกองตลาดภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท) กล่าวเพิ่มเติมว่า งานดังกล่าวถือเป็นเทศกาลอาหารทะเลแบบสุดยอดอาหารทะเลที่คัดสรรมาให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลิ้มชิมรส อาหารซีฟู้ดสดใหม่จากจังหวัดพังงา สําหรับรูปแบบการจัดงานเป็นเทศกาลอาหารทะเลชมพระอาทิตย์ตกดินฟังเสียงเพลงกับบรรยากาศแสนสบายริมทะเล ภายใต้ Concept "หนีความวุ่นวาย มากินอาหารทะเล ฟังเสียงดนตรีเพราะๆกับบรรยากาศแสนสบายริมทะเล” ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในโซนเขาหลัก และแหล่งท่องเที่ยวที่สําคัญของจังหวัดพังงาในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสนใจเข้ามาร่วมงานตลอด 2 วัน ไม่น้อยกว่า 10,000 คน
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
คนร้ายจ่อยิง สองสามีภรรยาเสียชีวิตในสวนปาล์มอำเภอกะปง จ.พังงาตำรวจคาดสาเหตุน่าจะมาความขัดแย้งส่วนตัว
จังหวัดพังงาจัดงานสมโภชศาลหลักเมืองพังงา ประจำปี ๒๕๕๕เพื่อเป็นการอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไป
คณะกรรมการพิจารณากลั่นกรองการกู้เงินของจังหวัดพังงาอนุมัติให้เทศบาลเมืองพังงากู้เงิน ธกส.พังงาเพื่อเป็นทุนหมุนเวียนกิจการสถานธนานุบาลเมืองพังงาจำนวนสี่สิบล้านบาท
อำเภอคุระบุรีเปิดโครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ “เลียบลำคลอง มองพลับพลึงธาร”เพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูพลับพลึงธาร ราชินีแห่งสายน้ำพืชประจำถิ่น
อบจ.พังงาสนับสนุนชุดตรวจหาสารเสพติดแก่ ศูนย์พลังแผ่นดินเอาชะยาเสพติดจังหวัดเพื่อแจกจ่ายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปตรวจหาสารเสพติดตามแผนต่างๆ
พังงา ประชุมคณะกรรมการ การจัดทำน้ำอภิเษกในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
ผวจ.พังงา และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมปล่อยขบวนพาเหรด ในงานประกวดวงโยธวาทิตชิงแชมป์ภาคใต้ ประจำปี 2562
จังหวัดพังงา ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว
พังงา ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. จังหวัดพังงา
พังงา การประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจจังหวัดพังงา
จำนวนคนอ่าน 135 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat