..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
จ.พังงา จัดกิจกรรมทำความสะอาดครั้งใหญ่ (Big Cleaning Day) เก็บขยะ 2 ข้างทาง

วันที่ 5 เม.ย. 2561 (จำนวนคนอ่าน 84 คน)
 
นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เปิดกิจกรรมทำความสะอาดครั้งใหญ่ (Big Cleaning Day) เก็บขยะ 2 ข้างทาง ณ สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าพังงา ตำบลตากแดด อำเภอเมือง จังหวัดพังงา โดยมีนายมานิต เพียรทอง ปลัดจังหวัดพังงา นำหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ภาคเอกชน องค์กรอิสระ อำเภอเมืองพังงา อำเภอตะกั่วทุ่ง และจิตอาสา เข้าร่วมประมาณ 700 คน ทั้งนี้ ดำเนินการเก็บขยะ ทำความสะอาด ปรับภูมิทัศน์ถนนเพชรเกษม ช่วงสามแยกวังหม้อแกงอำเภอเมืองพังงา ถึงที่ว่าการอำเภอตะกั่วทุ่ง เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนทุกคน ข้าราชการเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกๆ ฝ่าย ตระหนักถึงความสำคัญของความสะอาดของบ้านเมือง ที่จะนำพาไปสู่ความปลอดโรคปลอดภัย และเป็นเมืองแห่งความสุขอย่างแท้จริง
ปลัดจังหวัดพังงา กล่าวว่า กิจกรรมทำความสะอาดครั้งใหญ่ (Big Cleaning Day) เก็บขยะ 2 ข้างทาง เป็นส่วนหนึ่งของวันที่ 1 เมษายนของทุกปี เป็นวันข้าราชการพลเรือน การบำเพ็ญกุศลและสาธารณประโยชน์ เป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานวันข้าราชการพลเรือน ประกอบกับรัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ให้ไทยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่มีความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่สาธารณะ เส้นทางคมนาคมทางสาธารณะจึงมีความสำคัญ จังหวัดพังงาจึงจัดกิจกรรมทำความสะอาดครั้งใหญ่ ตามนโยบายจังหวัดสะอาดของกระทรวงมหาดไทย และได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทุกฝ่าย
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
ข้าราชการตำรวจภูธรในจังหวัดพังงาร่วมจัดกิจกรรมวันตำรวจ ประจำปี ๒๕๕๕
พังงาพัฒนาเขานางหงส์เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่เป็นจุดสักการะเจ้าแม่นางหงส์ แวะชิมรสชาดอาหารพื้นบ้านพร้อมสัมผัสธรรมชาติตลอดเส้นทาง
พังงาประชุมปรึกษาหารือโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและวิถีชุมชนของหลวงพ่อแช่ม วัดบางทรายน้อย ต.มะรุ่ย อ.ทับปุด
จ.พังงา ประชุมคณะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สพป.พังงา เพื่อร่วมวางแผนและรับทราบแนวทางการออกติดตามการใช้สื่อทางไกลผ่านดาวเทียม
วัยรุ่นแอบเข้าขโมยเก็บใบกระท่อมถูกไฟฟ้าช๊อตเสียชีวิตอนาถใต้ต้นกระท่อมสภาพไฟไหม้เกรียม
ผวจ. พังงา เปิดโครงการให้ความรู้แกนนำชมรม To Be Number one กศน.จังหวัดพังงา
พังงาเปิดศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ (One Stop Service : OSS)
รองผู้ว่าฯ พังงา นำคณะนักปั่นจักรยานซ้อมในกิจกรรม "Bike อุ่นไอรัก" ตามเส้นทาง
จ.พังงา เปิดงานรวมญาติพันธ์ชาวเล ครั้งที่ 9 "เหลียวหลังแลหน้า 9 ปี มติ ครม. ชาวเล"
จำนวนคนอ่าน 85 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat