..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
จังหวัดพังงา เปิดโครงการพัฒนาคุณภาพราษฎรที่ต้องช่วยเหลือเป็นพิเศษ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ วันที่ 2 เมษายน 2561

วันที่ 5 เม.ย. 2561 (จำนวนคนอ่าน 42 คน)
 
นายชาญศักดิ์ ถวิล รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานในพิธีเปิดหน่วยบริการโครงการพัฒนาคุณภาพราษฎรที่ต้องช่วยเหลือเป็นพิเศษ จังหวัดพังงา ณ โรงพยาบาลคุระบุรีชัยพัฒน์ อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ วันที่ 2 เมษายน 2561 โดยมี ดร.ปฤถา พรหมเลิศ นายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทย และคณะ พร้อมด้วยเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา ส่วนราชการ คณะแพทย์ พยาบาลจากโรงพยาบาลคุระบุรีชัยพัฒน์ ร่วมมอบถุงยังชีพ พร้อมมอบเงินสงเคราะห์ ทุนการศึกษาแก่เด็ก และยังมีการออกหน่วยบริการพิเศษตรวจวัดสายตาและแจกแว่นตา มอบไม้เท้าแก่ผู้สูงอายุ ตัดรองเท้าผู้ป่วยเบาหวาน มอบของขวัญ เลี้ยงอาหารแก่ผู้ป่วยและเยี่ยมผู้ป่วยในพระราชานุเคราะห์ พร้อมประเมินและติดตามการตรวจรักษา คัดกรองเด็กพิเศษ ขึ้นทะเบียนผู้พิการรายใหม่ และต่ออายุบัตรผู้พิการรายเก่า ให้คำปรึกษาช่วยเหลือผู้ที่ต้องการรับความช่วยเหลือเป็นพิเศษด้านสังคม
สำหรับอำเภอคุระบุรีนั้น มีผู้สูงอายุ ร้อยละ 13 ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องการมองเห็นและการเคลื่อนไหว และจากการคัดกรองพฤติกรรมเด็กของอำเภอคุระบุรี ชั้นประถมปีที่ 1-6 จำนวน 2,370 คน พบเด็กบกพร่องที่เข้าถึงบริการด้านสาธารณสุข บกพร่องทางสติปัญญา จำนวน 74 คน สมาธิสั้น จำนวน 48 คน และออทิสติก จำนวน 9 คน รวมทั้งสิ้น 131 คน คิดเป็นร้อยละ 5.5 ของเด็กในระบบโรงเรียน และเด็กบางคนมีพัฒนาการที่ล่าช้า ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้
ซึ่งโครงการดังกล่าวเกิดจากความร่วมแรงร่วมใจกันของหน่วยงานหลายภาคส่วน ที่ได้เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้พิการ ผู้สูงอายุ ผู้ด้อยโอกาส และผู้ป่วยในพระราชานุเคราะห์ ในพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
องค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงาจัดโครงการเสริมสร้างและอนุรักษ์เอกลักษณ์ไทย โครงการส่งเสริมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด
กิจกรรมสามกีฬาสามัคคีเพื่อกระตุ้นตลาดด้านการท่องเที่ยวของอำเภอเกาะยาวเป็นไปอย่างสนุกสนาน
ปลัดจังหวัดพังงาพร้อมด้วยนายอำเภอคุระบุรี นำกำลังร่วมกว่า 200 นาย ปล่อยแถวชุดปฏิบัติการ ตัดฟันต้นพืชใบกระท่อม จำนวนนับร้อยต้น พบแพร่ระบาดของยาเสพติด พืชใบกระท่อมและยาบ้า ระดมตัดกว่า 600 ต้น
พังงาประชุมคณะกรรมการรับรองการลงทะเบียนผู้ผลิตผู้ประกอบการ OTOP ปี ๒๕๕๕ โดยคณะกรรมการรับรองการลงทะเบียนผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ๒๕๕๕ จำนวน ๒๓๖ ราย ๕๘๕ ผลิตภัณฑ์
โรงพยาบาลพังงาจัดกิจกรรมมหกรรมสุขภาพดี หุ่นสวย เอวบาง สร้างได้ด้วยฮูลาฮูป
ศึกษาธิการจังหวัดพังงาพร้อมเปิดรับสมัครสอบแข่งขันครูผู้ช่วย 49 อัตรา
จังหวัดพังงา เตรียมจัดพิธีถวายราชสักการะวางพวงมาลา เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี
เจ้าหน้าที่เตรียมออกสำรวจความคิดเห็นของประชาชน “โครงการเน็ตประชารัฐ” 10–25 กรกฎาคม พ.ศ.2561
คณะกรรมการตัดสินการประกวดจังหวัด /ชมรม TO BE NUMBER ONE ชุมชนบางมรา-ตอตั้ง ต้นแบบระดับเพชร ปี 2561 จังหวัดพังงา
เจ้าท่าคุมเข้มการตรวจยึดและล๊อกเรือประมงพาณิชย์ หวังให้สหภาพยุโรปปลด”ธงเหลือง”
จำนวนคนอ่าน 43 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat