..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
ชาวเกาะไม้ไผ่ จ.พังงา ร่วมปลูกป่าชายเลน เฉลิมพระเกียรติวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

วันที่ 5 เม.ย. 2561 (จำนวนคนอ่าน 109 คน)
 
ที่โรงเรียนเกาะไม้ไผ่ หมู่ที่ 3 ตำบลเกาะปันหยี อำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา นางสาวประไพ พุกงาม สถิติจังหวัดพังงา นายดำรง สินโต นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะปันหยี ผู้นำทางศาสนา ผู้นำท้องที่ คณะครู นักเรียน และประชาชนในพื้นที่เกาะไม้ไผ่ ร่วมกันปลูกป่าชายเลนเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ วันที่ 2 เมษายน 2561 โดยร่วมกันปลูกต้นถั่วขาว ต้นถั่วดำ ต้นแสม และต้นโกงกางใบใหญ่ จำนวน 3,000 ต้น ในพื้นที่ป่าชายเลนชุมชน นอกจากนี้ อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ได้มอบถังขยะชนิดแยกประเภทและอุปกรณ์เก็บขยะในทะเล ให้แก่ชุมชนและโรงเรียนไว้เก็บขยะและสร้างนิสัยการคัดแยกขยะอีกด้วย
โดยกิจกรรมในวันนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะปันหยี ร่วมกับอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาและภาคีเครือข่าย ร่วมกันจัดโครงการ "ประชารัฐขจัดขยะชุมชน" และมีกิจกรรม "ปลูกป่าชายเลนเฉลิมพระเกียรติฯ" ขึ้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ วันที่ 2 เมษายน 2561 และเป็นการสนองรับนโยบายของรัฐบาลที่ได้เล็งเห็นถึงความสะอาดของแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่ใช้รองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและสามารถสร้างรายได้ให้แก่ประเทศจำนวนมาก สร้างกระบวนการเรียนรู้ในชุมชนและสังคมให้เกิดจิตสำนึก อีกทั้ง เป็นการปลูกฝังวินัยให้แก่ประชาชนในชุมชนเพื่อเป็นพลังขับเคลื่อนตำบลเกาะปันหยี ให้เป็นตำบลสะอาดและประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี รวมถึง ร่วมกันปลูกป่าชายเลนเพื่อฟื้นฟูสภาพป่าชายเลนของจังหวัดพังงา ให้กลับอุดมสมบูรณ์มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อจะได้เป็นแหล่งที่ อยู่อาศัยและอนุบาลสัตว์น้ำวัยอ่อน และเป็นแหล่งอาหารของชุมชน
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
ข้าราชการตำรวจภูธรในจังหวัดพังงาร่วมจัดกิจกรรมวันตำรวจ ประจำปี ๒๕๕๕
พังงาพัฒนาเขานางหงส์เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่เป็นจุดสักการะเจ้าแม่นางหงส์ แวะชิมรสชาดอาหารพื้นบ้านพร้อมสัมผัสธรรมชาติตลอดเส้นทาง
พังงาประชุมปรึกษาหารือโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและวิถีชุมชนของหลวงพ่อแช่ม วัดบางทรายน้อย ต.มะรุ่ย อ.ทับปุด
จ.พังงา ประชุมคณะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สพป.พังงา เพื่อร่วมวางแผนและรับทราบแนวทางการออกติดตามการใช้สื่อทางไกลผ่านดาวเทียม
วัยรุ่นแอบเข้าขโมยเก็บใบกระท่อมถูกไฟฟ้าช๊อตเสียชีวิตอนาถใต้ต้นกระท่อมสภาพไฟไหม้เกรียม
ผวจ. พังงา เปิดโครงการให้ความรู้แกนนำชมรม To Be Number one กศน.จังหวัดพังงา
พังงาเปิดศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ (One Stop Service : OSS)
รองผู้ว่าฯ พังงา นำคณะนักปั่นจักรยานซ้อมในกิจกรรม "Bike อุ่นไอรัก" ตามเส้นทาง
จ.พังงา เปิดงานรวมญาติพันธ์ชาวเล ครั้งที่ 9 "เหลียวหลังแลหน้า 9 ปี มติ ครม. ชาวเล"
จำนวนคนอ่าน 110 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat