..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
ผู้ว่าฯพังงา เตรียมนำคณะลงสำรวจเส้นทางข้ามคาบสมุทรตะกั่วป่า-อ่าวบ้านดอน เส้นทางประวัติศาสตร์สู่การพัฒนาแหล่งโบราณคดีให้เป็นเส้นทางท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม

วันที่ 8 พ.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 87 คน)
 

ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดพังงา นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายชาญศักดิ์ ถวิล รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ส่วนราชการ เอกชน และผู้เชี่ยวชาญด้านโบราณคดี ร่วมประชุมหารือ เพื่อเตรียมการลงพื้นที่สำรวจเส้นทางข้ามคาบสมุทรตะกั่วป่า-อ่าวบ้านดอน ในระหว่างวันที่ 22-25 พฤษภาคม 61 ณ แหล่งโบราณคดีทุ่งตึก ต.เกาะคอเขา แหล่งโบราณคดีเขาพระเหนอ ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า แหล่งโบราณคดีเขานารายณ์ (เขาเวียง) ต.เหล อ.กะปง และแหล่งโบราณคดีในจังหวัดสุราษฏร์ธานี เพื่อส่งเสริมการศึกษาเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์นำไปสู่การพัฒนาแหล่งโบราณคดีให้เป็นเส้นทางการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมในอนาคต

โดยทีมสำรวจนำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาและรองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง นักโบราณคดีจากสำนักศิลปากรที่ 12 นครศรีธรรมราช ผู้เชี่ยวชาญด้านโบราณสถาน และด้านอื่นๆ ผู้ทรงคุณวุฒิ พร้อมส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ จะออกทำการสำรวจหาข้อมูล สำรวจสภาพพื้นที่ สอบถามผู้รู้ในพื้นที่ เพื่อหาความเชื่อมโยงถึงประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่  เพื่อที่จะได้นำแหล่งโบราณคดีเหล่านี้เข้าบรรจุสู่แผนยุทธศาสตร์ในการพัฒนาจังหวัดพังงาและแผนพัฒนาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวต่อไป

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
มูลนิธิตัรบียะห์อิสลามียะห์ประเทศบาห์เรนและมูลนิธิอัร-เราะมะห์แห่งประเทศไทยแลกเปลี่ยนข้อมูลกับส่วนราชการในจังหวัดพังงาเพื่อช่วยเหลือเด็กกำพร้าจัดตั้งโรงเรียนสอนกึ่งศาสนาและช่วยเหลือครอบครัวยากจนในจังหวัดพังงา
พังงาจัดพิธีไหว้ครูนักศึกษาวิชาทหารศูนย์ฝึกจังหวัดพังงา ประจำปี ๒๕๕๕ เพื่อเป็นกำลังสำรองของกองทัพที่มีคุณภาพในการป้องกันชาติบ้านเมือง
สถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลอำเภอตะกั่วป่า น้ำลดสู่สภาวะปกติชาวบ้านเร่งเก็บกวาดบ้านเรือนของตัวเอง ขณะที่โรงเรียนยังคงประกาศปิด ๑ วัน
สำนักงานขนส่งจังหวัดพังงาเปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยเพื่อนำเงินที่ได้จากการประมูลเข้ากองทุนเพื่อการปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน
องค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงาจัดโครงการเสริมสร้างและอนุรักษ์เอกลักษณ์ไทย โครงการส่งเสริมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด
พังงาประชุมคณะกรรมการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเส้นทางอารยธรรมแม่น้ำตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
จ.พังงา ประกาศพันธสัญญาอำเภอปลอดโฟอำเภอแรกของประเทศ ตามโครงการ WE LOVE PHANGNGA (เรารักษ์พังงา)
จ.พังงา เปิดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ "จับตลาดออนไลน์ เพื่อสร้างยอดขายยุค 4.0"
พังงาจัดงานรัฐพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะพ่อขุนรามคำแหงมหาราช
จ.พังงา ประชุมโครงการส่งเสริมวินัยการออมกับกองทุนการออมแห่งชาติ
จำนวนคนอ่าน 88 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat