..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
ผู้ว่าฯพังงา เตรียมนำคณะลงสำรวจเส้นทางข้ามคาบสมุทรตะกั่วป่า-อ่าวบ้านดอน เส้นทางประวัติศาสตร์สู่การพัฒนาแหล่งโบราณคดีให้เป็นเส้นทางท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม

วันที่ 8 พ.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 34 คน)
 

ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดพังงา นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายชาญศักดิ์ ถวิล รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ส่วนราชการ เอกชน และผู้เชี่ยวชาญด้านโบราณคดี ร่วมประชุมหารือ เพื่อเตรียมการลงพื้นที่สำรวจเส้นทางข้ามคาบสมุทรตะกั่วป่า-อ่าวบ้านดอน ในระหว่างวันที่ 22-25 พฤษภาคม 61 ณ แหล่งโบราณคดีทุ่งตึก ต.เกาะคอเขา แหล่งโบราณคดีเขาพระเหนอ ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า แหล่งโบราณคดีเขานารายณ์ (เขาเวียง) ต.เหล อ.กะปง และแหล่งโบราณคดีในจังหวัดสุราษฏร์ธานี เพื่อส่งเสริมการศึกษาเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์นำไปสู่การพัฒนาแหล่งโบราณคดีให้เป็นเส้นทางการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมในอนาคต

โดยทีมสำรวจนำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาและรองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง นักโบราณคดีจากสำนักศิลปากรที่ 12 นครศรีธรรมราช ผู้เชี่ยวชาญด้านโบราณสถาน และด้านอื่นๆ ผู้ทรงคุณวุฒิ พร้อมส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ จะออกทำการสำรวจหาข้อมูล สำรวจสภาพพื้นที่ สอบถามผู้รู้ในพื้นที่ เพื่อหาความเชื่อมโยงถึงประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่  เพื่อที่จะได้นำแหล่งโบราณคดีเหล่านี้เข้าบรรจุสู่แผนยุทธศาสตร์ในการพัฒนาจังหวัดพังงาและแผนพัฒนาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวต่อไป

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
พังงาจัดกิจกรรมอเมซิ่งแรลลี่สู่ภูตาจอให้กับผู้สนใจกิจกรรมการท่องเที่ยวแนวผจญภัยเป็นการสร้างความหลากหลายของกิจกรรมการท่องเที่ยว
ศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดพังงาจัดพิธี มอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการในมูลนิธิคุณพุ่มปี ๒๕๕๔
ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงามอบภาพที่ระลึกแก่ผู้แทนจังหวัดและชมรม TO BE NUMBER ONE
พังงามอบเงินค่าเหรียญนักกีฬาและผู้ฝึกสอนที่สร้างชื่อเสียงให้จังหวัดแปดแสนกว่าบาทเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ จากการแข่งขันกีฬาระดับชาติ
จังหวัดพังงาเปิดโครงการฝึกอบรมผู้บังคับบัญชาลูกเสือ วิชาผู้กำกับลูกเสือสามัญ ขั้นความรู้เบื้องต้น(B.T.C)ให้ความรู้ความเข้าใจและมีทักษะในกระบวนการลูกเสือ
อบจ.พังงา จัดกิจกรรมเพิ่มประสิทธิภาพการประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน
เกษตรจังหวัดพังงา ทำพิธีลงนามข้อตกลงขอรับเงินอุดหนุนจากสำนักงานเกษตรจังหวัดพังงาและประชุมคณะกรรมการเครือข่ายแปลงใหญ่และ ศพก.
รองผู้ว่าฯพังงา ลงตรวจสอบท่าเรือเขาเปาะ จากเสียงเครื่องยนต์เรือนำเที่ยวและเรือหางยาว ดังรบกวนผู้อยู่อาศัย
ระดมส่วนท้องถิ่นร่วมบริหารจัดการกำจัดขยะของเสียอันตรายชุมชน
จังหวัดพังงา ตั้งศูนย์รับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เมืองสะหนามไซ สปป.ลาว
จำนวนคนอ่าน 35 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat