..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
ผู้ว่าฯพังงา เตรียมนำคณะลงสำรวจเส้นทางข้ามคาบสมุทรตะกั่วป่า-อ่าวบ้านดอน เส้นทางประวัติศาสตร์สู่การพัฒนาแหล่งโบราณคดีให้เป็นเส้นทางท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม

วันที่ 8 พ.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 14 คน)
 

ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดพังงา นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายชาญศักดิ์ ถวิล รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ส่วนราชการ เอกชน และผู้เชี่ยวชาญด้านโบราณคดี ร่วมประชุมหารือ เพื่อเตรียมการลงพื้นที่สำรวจเส้นทางข้ามคาบสมุทรตะกั่วป่า-อ่าวบ้านดอน ในระหว่างวันที่ 22-25 พฤษภาคม 61 ณ แหล่งโบราณคดีทุ่งตึก ต.เกาะคอเขา แหล่งโบราณคดีเขาพระเหนอ ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า แหล่งโบราณคดีเขานารายณ์ (เขาเวียง) ต.เหล อ.กะปง และแหล่งโบราณคดีในจังหวัดสุราษฏร์ธานี เพื่อส่งเสริมการศึกษาเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์นำไปสู่การพัฒนาแหล่งโบราณคดีให้เป็นเส้นทางการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมในอนาคต

โดยทีมสำรวจนำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาและรองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง นักโบราณคดีจากสำนักศิลปากรที่ 12 นครศรีธรรมราช ผู้เชี่ยวชาญด้านโบราณสถาน และด้านอื่นๆ ผู้ทรงคุณวุฒิ พร้อมส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ จะออกทำการสำรวจหาข้อมูล สำรวจสภาพพื้นที่ สอบถามผู้รู้ในพื้นที่ เพื่อหาความเชื่อมโยงถึงประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่  เพื่อที่จะได้นำแหล่งโบราณคดีเหล่านี้เข้าบรรจุสู่แผนยุทธศาสตร์ในการพัฒนาจังหวัดพังงาและแผนพัฒนาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวต่อไป

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
คนร้ายจ่อยิง สองสามีภรรยาเสียชีวิตในสวนปาล์มอำเภอกะปง จ.พังงาตำรวจคาดสาเหตุน่าจะมาความขัดแย้งส่วนตัว
จังหวัดพังงาจัดงานสมโภชศาลหลักเมืองพังงา ประจำปี ๒๕๕๕เพื่อเป็นการอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไป
คณะกรรมการพิจารณากลั่นกรองการกู้เงินของจังหวัดพังงาอนุมัติให้เทศบาลเมืองพังงากู้เงิน ธกส.พังงาเพื่อเป็นทุนหมุนเวียนกิจการสถานธนานุบาลเมืองพังงาจำนวนสี่สิบล้านบาท
อำเภอคุระบุรีเปิดโครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ “เลียบลำคลอง มองพลับพลึงธาร”เพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูพลับพลึงธาร ราชินีแห่งสายน้ำพืชประจำถิ่น
อบจ.พังงาสนับสนุนชุดตรวจหาสารเสพติดแก่ ศูนย์พลังแผ่นดินเอาชะยาเสพติดจังหวัดเพื่อแจกจ่ายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปตรวจหาสารเสพติดตามแผนต่างๆ
เกษตรจังหวัดพังงา เปิดเวทีเสวนาเครือข่ายตลาดเกษตรกร เชื่อมโยงเครือข่ายตลาด เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร
เกษตรจังหวัดพังงา เปิดงานวันถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อเริ่มต้นฤดูกาลผลิตใหม่ (Field Day) ปี 61 ให้แก่เกษตรกร
รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมแถลงข่าวปั่นตามอำเภอใจ เก๋ไก๋สไตล์พังงา ก่อนการปั่นระดับโลก “เลอเทป ไทยแลนด์ บาย เลอ ตู เดอ ฟร็องซ์ 2018” ที่จังหวัดพังงา
วางซั้งสาหร่ายเทียมสร้างบา้นให้สัตว์น้ำ เพิ่มปะการังเทียมเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยใหม่ของฝูงปลาและสัตว์น้ำ
โครงการแว่นตาผู้สูงวัยในสมเด็จพระเทพรัตนฯ ตรวจวัดสายตาและประกอบแว่นให้ผู้สูงวัย 400 คน
จำนวนคนอ่าน 15 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat