..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดปฏิบัติการฝึกซ้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเลจังหวัดพังงา

วันที่ 11 พ.ค. 2561 )
 

ศ.คลินิก เกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประธานเปิดการฝึกซ้อมแผนบูรณาการเพื่อรับภัยพิบัติทางทะเลจังหวัดพังงา ณ บริเวณชายหาดหน้าโรงแรมลาฟลอร่า ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา  ซึ่งเป็นการซ้อมแผนบูรณาการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและจมน้ำจากเรือชนกับหินใต้น้ำ ทำให้มีนักท่องเที่ยวและลูกเรือ 23 คน ลอยคออยู่ในทะเลและบางรายจมน้ำสูญหาย จึงร้องขอความช่วยเหลือ และผู้เห็นเหตุการณ์ ได้แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังหมายเลข 1669  ทางเจ้าหน้าที่ชุดบูรณาการที่มีความพร้อมอยู่แล้ว ทั้งหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ ส่วนท้องถิ่น ตำรวจน้ำ ฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ 3 ปภ.จ.พังงา โรงพยาบาลในพื้นที่ อาสาสมัคร และนักดำน้ำ ต่างระดมสรรพกำลังและอุปกรณ์ในการกู้ชีพกู้ภัยทางทะเลและขอสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ในการกู้ภัยทางอากาศ ออกให้ความช่วยเหลือ โดยที่เกิดเหตุ พบมีผู้ประสบภัยคอยความช่วยเหลืออยู่บนผิวน้ำ ชุดกู้ภัยจึงได้ทำการช่วยเหลือนำกลับเข้าฝั่งและปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง และจากการค้นหาเพิ่มเติมทำให้ทราบว่ามีผู้ประสบภัยที่สูญหาย 2 ราย จึงนำนักประดาน้ำออกทำการค้นหาใต้น้ำจนพบทั้งหมด

สำหรับการจำลองเหตุการณ์เสมือนจริงในครั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมถึงอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัย บุคลากร อาสาสมัคร และทุกภาคส่วน ในการเตรียมความพร้อมรับมืออุบัติภัยทางทะเลที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงมรสุม พร้อมสร้างความมั่นใจเรื่องความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
อบต. ทุ่งคาโงก จัดโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ กว่า ๑๐๐๐ ต้น เนื่องในวโรกาสครบ ๗๙ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๔
พังงาดีเดย์ ๓๐ กันยายนนี้ หลังจาก รับนโยบายจาก มท. ๑ แนวทางการดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยงานแรกจับแก็งค์ค้ายาไอซ์ขายผลไม้ดองและร้านเช่าชุดแฟชั่นบังหน้า
จังหวัดพังงาจัดแข่งขันกีฬามวยปล้ำชายหาดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี ๒๕๕๕
DSIจับผุ้ลักลอบดูดทรายในเขตป่าสงวนฯและเขตป่าไม้ได้ผู้ต้องหาจำนวน ๑๔ คน เครื่องดูดทราย ๗ เครื่อง รถแบ๊คโฮจำนวนร่วม ๑๐ คัน และรถบรรทุกทรายจำนวนมาก
กกต.พังงา จัดโครงการพลเมืองอาสาพัฒนาประชาธิปไตย ปี ๒๕๕๕ เพื่อสร้างเครือข่ายพลเมืองอาสาที่มีความเป็นกลางทางการเมืองและมีจิตอาสาในวิถีประชาธิปไตยครอบคลุมทุกพื้นที่
พังงาประชุมคณะกรรมการคัดสรรสุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP เด่น จังหวัดพังงา ( Provincial Star OTOP : PSO ปี 2562)
ผวจ.พังงา บันทึกเสียงรายการ "รักจัง พังงา" ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดพังงา
กิจกรรม TO BE NUMBER ONE ของบริษัทยูนิวานิช น้ำมันปาล์ม จำกัด ( มหาชน)สาขาคุระบุรี อ.คุระบุรี
กิจกรรม TO BE NUMBER ONE ของบริษัทยูนิวานิช น้ำมันปาล์ม จำกัด ( มหาชน)สาขาคุระบุรี อ.คุระบุรี
โครงการส่งเสริมและพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันด้านการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ประจำปี 62 กิจกรรมย่อย ผู้ว่าฯพาเที่ยว@ อำเภอคุระบุรี
จำนวนคนอ่าน 49 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat