..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
พังงา จัดงานสมโภชศาลหลักเมือง ประจำปี61

วันที่ 15 พ.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 46 คน)
 

วันที่ 16 พฤษภาคม 61 เวลา 9.39 น. ที่บริเวณศาลหลักเมืองพังงา ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานในพิธีสมโภชศาลหลักเมืองพังงา ประจำปี 2561 โดยมีส่วนราชการ ส่วนท้องถิ่น คณะกรรมการจัดงาน และประชาชน เข้าร่วมพิธี โดยพระสงฆ์ 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ ก่อนจะประกอบพิธีบวงสรวงและเปิดงานในช่วงค่ำของวันเดียวกัน

จังหวัดพังงา ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา องค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำน้ำผุด และคณะกรรมการ ได้กำหนดการจัดงานสมโภชศาลหลักเมืองพังงา ประจำปี 2561 ขึ้น ในระหว่างวันที่ 15-23 พฤษภาคม 61 รวม 9 วัน 9 คืน ณ บริเวณศาลหลักเมืองพังงา สำหรับงานสมโภชศาลหลักเมืองพังงา ได้กำหนดจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อกราบไหว้สักการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองพังงา เป็นงานประเพณีท้องถิ่นที่ได้สืบทอดติดต่อกันมามีความสำคัญทางด้านจิตใจของพี่น้องชาวจังหวัดพังงา และเกิดความเป็นสิริมงคลต่อบ้านเมือง สร้างขวัญกำลังใจให้เกิดขึ้นกับผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดพังงา

สำหรับกิจกรรมภายในงาน ได้จัดให้มีการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านมโนราห์ การแสดงของนักเรียนจากโรงเรียนดีบุกพังงาวิทยายน โรงเรียนอนุบาลช้าง และการแสดงจากคณะวัฒนธรรมของครูไพลิน กาฬจันโท นิทรรศการจากหน่วยงานราชการ การจำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภค ตลอดงาน

 

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
พังงาจัดกิจกรรมอเมซิ่งแรลลี่สู่ภูตาจอให้กับผู้สนใจกิจกรรมการท่องเที่ยวแนวผจญภัยเป็นการสร้างความหลากหลายของกิจกรรมการท่องเที่ยว
ศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดพังงาจัดพิธี มอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการในมูลนิธิคุณพุ่มปี ๒๕๕๔
ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงามอบภาพที่ระลึกแก่ผู้แทนจังหวัดและชมรม TO BE NUMBER ONE
พังงามอบเงินค่าเหรียญนักกีฬาและผู้ฝึกสอนที่สร้างชื่อเสียงให้จังหวัดแปดแสนกว่าบาทเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ จากการแข่งขันกีฬาระดับชาติ
จังหวัดพังงาเปิดโครงการฝึกอบรมผู้บังคับบัญชาลูกเสือ วิชาผู้กำกับลูกเสือสามัญ ขั้นความรู้เบื้องต้น(B.T.C)ให้ความรู้ความเข้าใจและมีทักษะในกระบวนการลูกเสือ
อบจ.พังงา จัดกิจกรรมเพิ่มประสิทธิภาพการประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน
เกษตรจังหวัดพังงา ทำพิธีลงนามข้อตกลงขอรับเงินอุดหนุนจากสำนักงานเกษตรจังหวัดพังงาและประชุมคณะกรรมการเครือข่ายแปลงใหญ่และ ศพก.
รองผู้ว่าฯพังงา ลงตรวจสอบท่าเรือเขาเปาะ จากเสียงเครื่องยนต์เรือนำเที่ยวและเรือหางยาว ดังรบกวนผู้อยู่อาศัย
ระดมส่วนท้องถิ่นร่วมบริหารจัดการกำจัดขยะของเสียอันตรายชุมชน
จังหวัดพังงา ตั้งศูนย์รับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เมืองสะหนามไซ สปป.ลาว
จำนวนคนอ่าน 47 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat