..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
รอง ผวจ.พังงา พร้อมหลายหน่วยงาน ลงพื้นที่แก้ปัญหาร้องเรียนโรงแรมชื่อดังปิดทางสาธารณะประโยชน์ สรุปให้ปรับปรุงสู่สภาพเดิม

วันที่ 5 ก.ย. 2561 (จำนวนคนอ่าน 5 คน)
 

นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย นายสราวุฒิ ธนาเจริญสกุล นายอำเภอตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงา อัยการ บังคับคดี ที่ดิน  ทหาร กอ.รมน.พังงา ท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายบริหารโรงแรมในย่านเข้าหลัก ร่วมรับฟังปัญหาและแก้ไขกรณีนางพวงเพ็ญ ตันเก่ง ผู้ประกอบการร้านอาหาร ได้ร้องทุกข์ความเดือดร้อนไปยังมลฑลทหารบก (มทบ.45) สุราษฎร์ธานี ว่ายังไม่ได้รับความเป็นธรรม เรื่องคำสั่งศาลฎีกา ให้ทางบริษัทที่บริหารโรงแรมได้เปิดทางสาธารณะด้านหน้าชายหาดตามคำสั่งศาลฯ เบื้องต้นที่ประชุมมีข้อสรุปว่าขอให้ทางโรงแรม ทำการรื้อสิ่งปลูกสร้างออกจากพื้นที่ และคืนสภาพทางสาธารณะประโยชน์ให้กับทางชาวบ้าน โดยในสภาพพื้นที่ปัจจุบันมีพื้นหญ้า วอล์คเวย์คอนกรีต และอิฐหนอน จึงมีการทำข้อตกลงให้โรงแรมทำการปรับปรุงสภาพทางให้ประชาชนสามารถใช้สัญจรไปมาระหว่างทางสาธารณะประโยชน์ได้ ให้ทำป้ายบ่งบอกว่าเป็นทางสาธารณะประโยชน์ หากมีการชำรุดเสียหายทางโรงแรมฯยินดีที่จะซ่อมแซมปรับปรุงโดยใช้งบประมาณของโรงแรม เพราะที่ผ่านมาสิ่งปลูกสร้างต่างๆของทางโรงแรมฯ ทำให้นางพวงเพ็ญเดือดร้อนในการดำรงชีวิตปกติทางโรงแรมต้องรื้อถอนให้ ซึ่งจะมีการติดตามจากหน่วยงานภาครัฐในข้อตกลงครั้งนี้ต่อไป

รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า ทุกฝ่ายได้ทำการปรึกษาหารือกัน เพื่อทำตามคำสั่งศาลฎีกาที่สิ้นสุดแล้ว หลักๆ 4 ข้อ คือ 1.ให้ทางโรงแรมได้ทำการปรับสภาพทางเดินให้ประชาชนสามารถได้สัญจรไปมาร่วมกันได้ 2.มีการทำป้ายบอกทางให้ผู้ใช้ทางทราบได้ว่าเป็นทางสาธารณะประโยชน์ 3.ทางลงชายหาดที่ผ่านทางสาธารณะประโยชน์ซึ่งมีแขกของทางโรงแรมใช้เดินลงไปที่ชายหาดนั้น หากเกิดการชำรุดทางโรงแรมยินดีซ่อมแซมให้กลับสภาพเดิม และสุดท้ายสิ่งปลูกสร้างต่างๆที่ทางโรงแรมสร้างและอาจจะกีดขวางหรือเดือดร้อนนั้นจะทำการรื้อถอนออก ซึ่งจากนี้จะได้ติดตามการทำงานของหน่วยงานต่างๆที่มอบหมายให้ต่อไป

ด้านผู้จัดการกล่าวว่า ทางโรงแรม พยายามทำตามคำพิพากษาทุกกรณีไม่ได้ขัดข้องแต่อย่างใด สุดท้ายทางผู้ร้องพึงพอใจในคำเจรจา ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ของรัฐเป็นคนกลางช่วยเจรจา เบื้องต้นให้สถานที่ที่เกี่ยวเนื่องกับที่สาธารณะประโยชน์ให้รื้อสิ่งกีดขวางก็มีเฉพาะซีเมนต์หรือปูนที่ทำเป็นวอล์คเวย์อยู่ ทางโรงแรมพร้อมที่จะปฏิบัติตาม โดยให้ปลูกหญ้าให้เหมือนสภาพเดิมทั้งหมด ส่วนป้ายบอกสภาพที่ดิน ทางสาธารณะประโยชน์ จะทำให้ 2 ป้าย ทั้งต้นทางและปลายทาง

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
จังหวัดพังงาเปิดโครงการฝึกอบรมผู้บังคับบัญชาลูกเสือ วิชาผู้กำกับลูกเสือสามัญ ขั้นความรู้เบื้องต้น(B.T.C)ให้ความรู้ความเข้าใจและมีทักษะในกระบวนการลูกเสือ
เทศบาลตำบลกระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จัดงานประเพณีแข่งขันกีฬาเรือยาวเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ ๑๓ ประจำปี ๒๕๕๕
พังงาลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา “หมู่บ้านรักษาศีล 5 จังหวัดพังงา
พังงาจัดกิจกรรมอเมซิ่งแรลลี่สู่ภูตาจอให้กับผู้สนใจกิจกรรมการท่องเที่ยวแนวผจญภัยเป็นการสร้างความหลากหลายของกิจกรรมการท่องเที่ยว
ศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดพังงาจัดพิธี มอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการในมูลนิธิคุณพุ่มปี ๒๕๕๔
เปิดเทศกาลลานวัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์เมืองภูงา ณ ราตรี ย้อนชมความเป็นเมืองพังงาในคราอดีต เสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
พังงา เปิดมหกรรมรวมพลังทำความดี ใต้ร่มพระบารมี To Happiness Phang Nga City
พังงา จัดประกวด TO BE NUMBER ONE IDOL รุ่นที่ 9 และ TO BE NUMBER ONE TEEN DANCERCISE ค้นหาเยาวชนมากความสามารถ เข้าแข่งขันในระดับภาค
นักปั่นร่วม 300 คน ร่วมปั่นรณรงค์รักสุขภาพ ในกิจกรรม “ผู้ว่าฯพาเที่ยว@พังงา”
ภาคประชาชน ร่วมผลักดัน “เส้นทางสายไหม อันดามัน-อ่าวไทย” สู่การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์
จำนวนคนอ่าน 6 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat