..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
วัฒนธรรมพังงา เตรียมเปิดพิพิธภัณฑ์เมืองภูงา ผสานแสงสีเสียงเล่าขานตำนานเมืองภูงา ในงาน “ณ ราตรี Night at the museum”

วันที่ 7 ก.ย. 2561 (จำนวนคนอ่าน 40 คน)
 

ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพังงา(หลังเก่า) อ.เมือง จ.พังงา นายมานิต เพียรทอง ปลัดจังหวัดพังงา นางปิยนุช ศรีสุข วัฒนธรรมจังหวัดพังงา ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดพังงา ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพังงา และพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพังงา ร่วมแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลลานวัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์เมืองภูงา "ณ ราตรี Night at the museum” ในระหว่างวันที่ 13-15 กันยายน 61 ณ พิพิธภัณฑ์เมืองพังงาหรือศาลากลางจังหวัดพังงา (หลังเก่า) ซึ่งภายในงานจะมีการแสดงแสง สี เสียง เล่าขานตำนานเมืองภูงา และเปิดให้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เมืองพังงาตามห้องต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้พิพิธภัณฑ์เมืองพังงา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่สำคัญของจังหวัดพังงาให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นและยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมด้วย โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ สื่อมวลชน ประชาชน เข้าร่วมในการแถลงข่าวการจัดงาน

พิพิธภัณฑ์เมืองพังงา เดิมเป็นอาคารศาลากลางจังหวัดพังงา เป็นสถาปัตยกรรมแบบอาณานิคม(โคโลเนียล) เป็นอาคารที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของพังงา ได้รับการขึ้นทะเบียนจากกรมศิลปากรให้เป็นโบราณสถานของชาติ เมื่อ 1 กันยายน 2530 ปัจจุบันได้ปรับปรุงมาเป็นพิพิธภัณฑ์เมืองพังงา ภายในแบ่งการจัดนิทรรศการออกเป็น 6 ห้อง คือ ห้องรู้เรื่องเมืองพังงา ห้องพัฒนาการทางประวัติศาสตร์ ห้องการเมืองการปกครองและการค้าขายในอดีต ห้องคนพังงา ห้องมรดกทางวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น และห้องเอกลักษณ์สถาปัตยกรรม

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
จังหวัดพังงาประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ และเสกน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อเป็นน้ำสรงถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๗ รอบ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๔
องค์การบริหารส่วนตำบ่อแสน จังหวัดพังงา จัดกิจกรรมวันผู้สูงอายุ ประจำปี ๒๕๕๕ เพื่อให้ผู้สูงอายุได้มีโอกาสพบญาติพี่น้องลูกหลาน และมีความรู้สึกว่าไม่ถูกทอดทิ้งจากสังคม
บ้านเก้าเจ้า ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง ต้อนรับตัวแทนจากชุมชนต่าง ๆ ที่เดินทางมาศึกษาดูงาน เพื่อเป็นแนวทางพัฒนาท้องถิ่นของตนเองให้ราษฎรอยู่ดีกินดี
พัฒนาการจังหวัดพังงาจัดกิจกรรมมอบใบประกาศดาว สุดยอดโอทอป ประจำปี๒๕๕๕
มอบเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด ที่อำเภอทับปุด จังหวัดพังงา จำนวน 2 ราย พร้อมเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมแนะนำด้านสวัสดิการและการเลี้ยงดู
เปิดโครงการอบรมวิทยากรยุวกาชาด
จ.พังงา เตรียมจัดกิจกรรม BIKE อุ่นไอรัก
เปิดชุมชน"แอ่งเล็ก เช็คอิน" บ้านบางกุ่ม อ.กะปง
จังหวัดพังงา กำหนดจัดพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดเนื่องใน "วันพระบิดาแห่งฝนหลวง"
พังงา จัดกิจกรรมรับมอบไม้คฑาจากกระบี่และภูเก็ตในโครงการ "หมอชวนวิ่ง"
จำนวนคนอ่าน 41 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat