..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
นักปั่นร่วม 300 คน ร่วมปั่นรณรงค์รักสุขภาพ ในกิจกรรม “ผู้ว่าฯพาเที่ยว@พังงา”

วันที่ 9 ก.ย. 2561 (จำนวนคนอ่าน 7 คน)
 

ที่บริเวณลานหลวงปู่ทวด  อ.เมือง จ.พังงา นายมานิต เพียรทอง ปลัดจังหวัดพังงา เป็นประธานในพิธีเปิดการปั่นจักรยานตามโครงการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬาจังหวัดพังงาและกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ "ผู้ว่าฯพาเที่ยว@พังงา” โดยกิจกรรมในครั้งนี้ต่างได้รับความสนใจจากหัวหน้าส่วนราชการ และบรรดานักปั่นหลากหลายวัยเข้าร่วมปั่นจำนวนกว่า 300 คัน เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญในการดูแลสุขภาพ และยังเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัด พร้อมกับการเตรียมความพร้อมให้นักกีฬาที่รักการปั่นจักรยานในรายการปั่นจักรยานระดับโลก เลอเทป ไทยแลนด์ บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องช์ พังงา 2018 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคมนี้ที่จังหวัดพังงา

โดยการปั่นในครั้งนี้ เริ่มจากออกสตาร์ทที่ลานหลวงปู่ทวด ผ่านตลาดกราภูงา เข้าสู่วนอุทยานสระนางมโนราห์ซึ่งเป็นจุดแวะพักและร่วมทำกิจกรรม CSR สาธารณะประโยชน์ด้วยการล้างห้องน้ำ และปั่นกลับโดยใช้เส้นทางถนนไร้ฝุ่น ท่ามกลางธรรมชาติที่มีความงดงามตลอดสองข้างทาง ก่อนเข้าสู่ลานหลวงปู่ทวดซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดอีกครั้ง รวมระยะทาง 25 กิโลเมตร

ปลัดจังหวัดพังงา กล่าวว่า จังหวัดพังงามีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โดดเด่นระดับโลก สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมาก กิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ "ผู้ว่าฯพาเที่ยว@พังงา” ครั้งนี้เป็นการเพิ่มความหลากหลายในการท่องเที่ยว พร้อมยังส่งเสริมให้ประชาชนใสใจสุขภาพด้วยการปั่นจักรยาน รวมถึงเป็นการรณรงค์ให้นักปั่นได้รับรู้และเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เข้ามาท่องเที่ยวที่จังหวัดพังงามากยิ่งขึ้น เพื่อให้จังหวัดพังงา เป็น World Class Destination ของนักท่องเที่ยว
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
จังหวัดพังงาเปิดโครงการฝึกอบรมผู้บังคับบัญชาลูกเสือ วิชาผู้กำกับลูกเสือสามัญ ขั้นความรู้เบื้องต้น(B.T.C)ให้ความรู้ความเข้าใจและมีทักษะในกระบวนการลูกเสือ
เทศบาลตำบลกระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จัดงานประเพณีแข่งขันกีฬาเรือยาวเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ ๑๓ ประจำปี ๒๕๕๕
พังงาลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา “หมู่บ้านรักษาศีล 5 จังหวัดพังงา
พังงาจัดกิจกรรมอเมซิ่งแรลลี่สู่ภูตาจอให้กับผู้สนใจกิจกรรมการท่องเที่ยวแนวผจญภัยเป็นการสร้างความหลากหลายของกิจกรรมการท่องเที่ยว
ศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดพังงาจัดพิธี มอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการในมูลนิธิคุณพุ่มปี ๒๕๕๔
เปิดเทศกาลลานวัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์เมืองภูงา ณ ราตรี ย้อนชมความเป็นเมืองพังงาในคราอดีต เสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
พังงา เปิดมหกรรมรวมพลังทำความดี ใต้ร่มพระบารมี To Happiness Phang Nga City
พังงา จัดประกวด TO BE NUMBER ONE IDOL รุ่นที่ 9 และ TO BE NUMBER ONE TEEN DANCERCISE ค้นหาเยาวชนมากความสามารถ เข้าแข่งขันในระดับภาค
นักปั่นร่วม 300 คน ร่วมปั่นรณรงค์รักสุขภาพ ในกิจกรรม “ผู้ว่าฯพาเที่ยว@พังงา”
ภาคประชาชน ร่วมผลักดัน “เส้นทางสายไหม อันดามัน-อ่าวไทย” สู่การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์
จำนวนคนอ่าน 8 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat