..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
นักปั่นร่วม 300 คน ร่วมปั่นรณรงค์รักสุขภาพ ในกิจกรรม “ผู้ว่าฯพาเที่ยว@พังงา”

วันที่ 9 ก.ย. 2561 (จำนวนคนอ่าน 48 คน)
 

ที่บริเวณลานหลวงปู่ทวด  อ.เมือง จ.พังงา นายมานิต เพียรทอง ปลัดจังหวัดพังงา เป็นประธานในพิธีเปิดการปั่นจักรยานตามโครงการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬาจังหวัดพังงาและกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ "ผู้ว่าฯพาเที่ยว@พังงา” โดยกิจกรรมในครั้งนี้ต่างได้รับความสนใจจากหัวหน้าส่วนราชการ และบรรดานักปั่นหลากหลายวัยเข้าร่วมปั่นจำนวนกว่า 300 คัน เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญในการดูแลสุขภาพ และยังเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัด พร้อมกับการเตรียมความพร้อมให้นักกีฬาที่รักการปั่นจักรยานในรายการปั่นจักรยานระดับโลก เลอเทป ไทยแลนด์ บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องช์ พังงา 2018 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคมนี้ที่จังหวัดพังงา

โดยการปั่นในครั้งนี้ เริ่มจากออกสตาร์ทที่ลานหลวงปู่ทวด ผ่านตลาดกราภูงา เข้าสู่วนอุทยานสระนางมโนราห์ซึ่งเป็นจุดแวะพักและร่วมทำกิจกรรม CSR สาธารณะประโยชน์ด้วยการล้างห้องน้ำ และปั่นกลับโดยใช้เส้นทางถนนไร้ฝุ่น ท่ามกลางธรรมชาติที่มีความงดงามตลอดสองข้างทาง ก่อนเข้าสู่ลานหลวงปู่ทวดซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดอีกครั้ง รวมระยะทาง 25 กิโลเมตร

ปลัดจังหวัดพังงา กล่าวว่า จังหวัดพังงามีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โดดเด่นระดับโลก สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมาก กิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ "ผู้ว่าฯพาเที่ยว@พังงา” ครั้งนี้เป็นการเพิ่มความหลากหลายในการท่องเที่ยว พร้อมยังส่งเสริมให้ประชาชนใสใจสุขภาพด้วยการปั่นจักรยาน รวมถึงเป็นการรณรงค์ให้นักปั่นได้รับรู้และเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เข้ามาท่องเที่ยวที่จังหวัดพังงามากยิ่งขึ้น เพื่อให้จังหวัดพังงา เป็น World Class Destination ของนักท่องเที่ยว
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
พังงาดีเดย์ ๓๐ กันยายนนี้ หลังจาก รับนโยบายจาก มท. ๑ แนวทางการดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยงานแรกจับแก็งค์ค้ายาไอซ์ขายผลไม้ดองและร้านเช่าชุดแฟชั่นบังหน้า
จังหวัดพังงาจัดแข่งขันกีฬามวยปล้ำชายหาดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี ๒๕๕๕
DSIจับผุ้ลักลอบดูดทรายในเขตป่าสงวนฯและเขตป่าไม้ได้ผู้ต้องหาจำนวน ๑๔ คน เครื่องดูดทราย ๗ เครื่อง รถแบ๊คโฮจำนวนร่วม ๑๐ คัน และรถบรรทุกทรายจำนวนมาก
กกต.พังงา จัดโครงการพลเมืองอาสาพัฒนาประชาธิปไตย ปี ๒๕๕๕ เพื่อสร้างเครือข่ายพลเมืองอาสาที่มีความเป็นกลางทางการเมืองและมีจิตอาสาในวิถีประชาธิปไตยครอบคลุมทุกพื้นที่
ธ.ก.ส. พังงา จัดงานวันครบรอบการสถาปนาธนาคาร ปีที่ ๔๖
พังงาประชุมคณะกรรมการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเส้นทางอารยธรรมแม่น้ำตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
จ.พังงา ประกาศพันธสัญญาอำเภอปลอดโฟอำเภอแรกของประเทศ ตามโครงการ WE LOVE PHANGNGA (เรารักษ์พังงา)
จ.พังงา เปิดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ "จับตลาดออนไลน์ เพื่อสร้างยอดขายยุค 4.0"
พังงาจัดงานรัฐพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะพ่อขุนรามคำแหงมหาราช
จ.พังงา ประชุมโครงการส่งเสริมวินัยการออมกับกองทุนการออมแห่งชาติ
จำนวนคนอ่าน 49 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat