..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
พังงา จัด “ปั่นให้ฟิน กินให้หรอย ครั้งที่ 2” ทดสอบกำลังนักปั่นก่อนรายการใหญ่ 129 กิโลเมตร

วันที่ 23 ก.ย. 2561 (จำนวนคนอ่าน 39 คน)
 
บรรดานักปั่นจักรยานทั้งจังหวัดพังงาและจังหวัดใกล้เคียงต่างทยอยเดินทางรวมตัวกันที่บริเวณชายหาดนางทอง เขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เพื่อร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา "ปั่นให้ฟิน กินให้หรอย 2” พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ความพร้อมและสร้างความมั่นใจให้กับนักกีฬาที่เข้ามาแข่งขันรายการปั่นจักรยานระดับโลก L’Etape Thailand by le tour de France (Phang Nga 2018 ) จากนั้นนายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้กล่าวต้อนรับนักปั่น และเริ่มปล่อยตัวนักปั่นออกจากจุดสตาร์ท โดยใช้เส้นทางผ่าน 3 อำเภอ คือ อำเภอตะกั่วป่า อำเภอกะปง และอำเภอท้ายเหมือง โดยแต่ละสถานที่ที่ขบวนปั่นจักรยานผ่านนั้นจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นจุดเด่นของแต่ละอำเภอ เพื่อให้บรรดานักปั่นได้ชื่นชมธรรมชาติตามแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนไปในตัว พร้อมกับรับประทานอาหารพื้นบ้านประจำแต่ละอำเภอ และวกกลับเข้าสู่หาดนางทองซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดรวมระยะทางการปั่นครั้งนี้ 129 กิโลเมตร ก่อนที่จะร่วมทำกิจกรรมในช่วงเย็น ร่วมรับประทานอาหารแบบบุฟเฟ่ และอาหารซีฟู้ด
นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า จังหวัดพังงา มีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่มีศักยภาพโดดเด่นระดับโลก และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามมีความหลากหลาย โดยจังหวัดพังงาได้วางเป้าหมายให้เป็น World Class Destination ของนักท่องเที่ยว และยังมีความพร้อมในการรองรับและพัฒนาขีดความสามารถในการท่องเที่ยวเชิงกีฬา Sport Tourism โดยการปั่นจักรยานในครั้งนี้ ได้กำหนดเส้นทางให้สอดคล้องกับกับรายการ L’Etape Thailand by le tour de France (Phang Nga 2018 ) ให้นักปั่นได้ทดสอบพละกำลัง เพื่อเตรียมตัวลงปั่นรายการใหญ่ที่กำลังจะมาถึงในเดือนตุลาคม 61 นี้ ที่จังหวัดพังงา
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
อบต. ทุ่งคาโงก จัดโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ กว่า ๑๐๐๐ ต้น เนื่องในวโรกาสครบ ๗๙ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๔
พังงาดีเดย์ ๓๐ กันยายนนี้ หลังจาก รับนโยบายจาก มท. ๑ แนวทางการดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยงานแรกจับแก็งค์ค้ายาไอซ์ขายผลไม้ดองและร้านเช่าชุดแฟชั่นบังหน้า
จังหวัดพังงาจัดแข่งขันกีฬามวยปล้ำชายหาดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี ๒๕๕๕
DSIจับผุ้ลักลอบดูดทรายในเขตป่าสงวนฯและเขตป่าไม้ได้ผู้ต้องหาจำนวน ๑๔ คน เครื่องดูดทราย ๗ เครื่อง รถแบ๊คโฮจำนวนร่วม ๑๐ คัน และรถบรรทุกทรายจำนวนมาก
กกต.พังงา จัดโครงการพลเมืองอาสาพัฒนาประชาธิปไตย ปี ๒๕๕๕ เพื่อสร้างเครือข่ายพลเมืองอาสาที่มีความเป็นกลางทางการเมืองและมีจิตอาสาในวิถีประชาธิปไตยครอบคลุมทุกพื้นที่
ผวจ. พังงา เปิดโครงการให้ความรู้แกนนำชมรม To Be Number one กศน.จังหวัดพังงา
พังงาเปิดศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ (One Stop Service : OSS)
รองผู้ว่าฯ พังงา นำคณะนักปั่นจักรยานซ้อมในกิจกรรม "Bike อุ่นไอรัก" ตามเส้นทาง
จ.พังงา เปิดงานรวมญาติพันธ์ชาวเล ครั้งที่ 9 "เหลียวหลังแลหน้า 9 ปี มติ ครม. ชาวเล"
จำนวนคนอ่าน 40 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat