..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
พังงา จัด “ปั่นให้ฟิน กินให้หรอย ครั้งที่ 2” ทดสอบกำลังนักปั่นก่อนรายการใหญ่ 129 กิโลเมตร

วันที่ 23 ก.ย. 2561 (จำนวนคนอ่าน 15 คน)
 
บรรดานักปั่นจักรยานทั้งจังหวัดพังงาและจังหวัดใกล้เคียงต่างทยอยเดินทางรวมตัวกันที่บริเวณชายหาดนางทอง เขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เพื่อร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา "ปั่นให้ฟิน กินให้หรอย 2” พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ความพร้อมและสร้างความมั่นใจให้กับนักกีฬาที่เข้ามาแข่งขันรายการปั่นจักรยานระดับโลก L’Etape Thailand by le tour de France (Phang Nga 2018 ) จากนั้นนายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้กล่าวต้อนรับนักปั่น และเริ่มปล่อยตัวนักปั่นออกจากจุดสตาร์ท โดยใช้เส้นทางผ่าน 3 อำเภอ คือ อำเภอตะกั่วป่า อำเภอกะปง และอำเภอท้ายเหมือง โดยแต่ละสถานที่ที่ขบวนปั่นจักรยานผ่านนั้นจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นจุดเด่นของแต่ละอำเภอ เพื่อให้บรรดานักปั่นได้ชื่นชมธรรมชาติตามแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนไปในตัว พร้อมกับรับประทานอาหารพื้นบ้านประจำแต่ละอำเภอ และวกกลับเข้าสู่หาดนางทองซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดรวมระยะทางการปั่นครั้งนี้ 129 กิโลเมตร ก่อนที่จะร่วมทำกิจกรรมในช่วงเย็น ร่วมรับประทานอาหารแบบบุฟเฟ่ และอาหารซีฟู้ด
นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า จังหวัดพังงา มีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่มีศักยภาพโดดเด่นระดับโลก และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามมีความหลากหลาย โดยจังหวัดพังงาได้วางเป้าหมายให้เป็น World Class Destination ของนักท่องเที่ยว และยังมีความพร้อมในการรองรับและพัฒนาขีดความสามารถในการท่องเที่ยวเชิงกีฬา Sport Tourism โดยการปั่นจักรยานในครั้งนี้ ได้กำหนดเส้นทางให้สอดคล้องกับกับรายการ L’Etape Thailand by le tour de France (Phang Nga 2018 ) ให้นักปั่นได้ทดสอบพละกำลัง เพื่อเตรียมตัวลงปั่นรายการใหญ่ที่กำลังจะมาถึงในเดือนตุลาคม 61 นี้ ที่จังหวัดพังงา
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
พังงาพัฒนาเขานางหงส์เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่เป็นจุดสักการะเจ้าแม่นางหงส์ แวะชิมรสชาดอาหารพื้นบ้านพร้อมสัมผัสธรรมชาติตลอดเส้นทาง
พังงาประชุมปรึกษาหารือโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและวิถีชุมชนของหลวงพ่อแช่ม วัดบางทรายน้อย ต.มะรุ่ย อ.ทับปุด
จ.พังงา ประชุมคณะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สพป.พังงา เพื่อร่วมวางแผนและรับทราบแนวทางการออกติดตามการใช้สื่อทางไกลผ่านดาวเทียม
วัยรุ่นแอบเข้าขโมยเก็บใบกระท่อมถูกไฟฟ้าช๊อตเสียชีวิตอนาถใต้ต้นกระท่อมสภาพไฟไหม้เกรียม
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต ๒ ภาคใต้ จ.นครศรีธรรมราช จัดฝึกซ้อมแผนป้องกันและบรรเทาภัยคลื่นสึนามิ เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้ปฏิบัติการไฟฟ้าในพื้นที่จังหวัดพังงา
ผู้ประกอบการเรือทัวร์นำเที่ยวพังงา ตรวจเช็คอุปกรณ์ภายในเรือ ก่อนเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์ ในช่วงวันที่ 15 ต.ค.61
จังหวัดพังงา พร้อมพัฒนาเส้นทางสายไหมเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมแห่งใหม่ คาดเปิดตัวภายในปี 62
ชาวไทยเชื้อสายจีนนับพันคน ร่วมงานเทศกาลถือศีลกินเจ ข้ามสะพานสะเดาะเคราะห์คืนแรก ตามความเชื่อที่ถือปฎิบัติมายาวนาน
พังงาร่วมยกเสาโกเต้งก เริ่มต้นประเพณีถือศีล-กินผัก ปี 2561
พังงา ประชาชนร่วมทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลแก่บรรพบุรุษ ในประเพณีวันสารทเดือนสิบ
จำนวนคนอ่าน 16 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat