..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
จ.พังงา มอบเงินพระราชทานขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดิน ประจำปี 61

วันที่ 24 ก.ย. 2561 (จำนวนคนอ่าน 11 คน)
 
ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำน้ำผุด อำเภอเมืองพังงา นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานในพิธีมอบเงินพระราชทานขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดิน ประจำปี 2561 และโครงการ "สานพลัง สานสายใย รวมใจภักดิ์ ร่วมกันสานต่อปณิธานแม่" ขับเคลื่อนกองทุนแม่ของแผ่นดินจังหวัดพังงา โดยมีผู้แทนคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 8 คณะกรรมการเครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดิน ผู้แทน และประชาชนจากหมู่บ้านกองทุนแม่ของแผ่นดิน จำนวน 400 คน เข้าร่วม
โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้ให้โอวาทว่า เพื่อสนองพระราชปณิธานของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ ในราชการที่ 9 เมื่อหมู่บ้านกองทุนแม่ของแผ่นดิน ได้รับมอบเงินพระราชทานขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดินจากจังหวัดแล้ว ให้หมู่บ้านจัดพิธีสมโภชเงินพระราชทานขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดิน และกำหนดกิจกรรมการจัดหาเงินกองทุนประเภท "ทุนปัญญา ทุนศรัทธา" เพิ่ม เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ สำหรับกิจกรรมเพื่อการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ของแต่ละหมู่บ้านเป็นอันดับแรก แล้วจึงนำไปแก้ปัญหาอื่น ๆ ที่เป็นปัญหาเดือดร้อนของหมู่บ้านนั้นต่อไป โดยให้เป็นตามปณิธานของกองทุนแม่ของแผ่นดิน
นางสาวสุกานดา แสงวงษ์ พัฒนาชุมชนจังหวัดพังงา กล่าวว่า จังหวัดพังงา ร่วมกับภาคีเครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดินจังหวัดพังงา ได้จัดพิธีมอบเงินพระราชทานขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดิน ประจำปี 2561และดำเนินโครงการ "สานพลัง สานสายใย รวมใจภักดิ์ ร่วมกันสานต่อปณิธานแม่" ขับเคลื่อนกองทุนแม่ของแผ่นดินจังหวัดพังงา ในปี 2561 จังหวัดพังงา มีหมู่บ้านเป้าหมายเข้ารับเงินพระราชทาน ขวัญถุง กองทุนแม่ของแผ่นดินในครั้งนี้ จำนวน 8 หมู่บ้านจาก 6 อำเภอ คือ บ้านปริง หมู่ที่ 4 ตำบลนบปริง อำเภอเมือง บ้านทุ่งกรุด หมู่ที่ 4 ตำบลท่าอยู่ อำเภอตะกั่วทุ่ง บ้านท่าปากแหว่ง หมู่ที่ 11 ตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง บ้านน้ำเค็ม หมู่ที่ 2 ตำบลบางม่วง อำเภอตะกั่วป่า บ้านท่าแป๊ะโย้ย หมู่ที่ 2 ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี บ้านตีนวัด หมู่ที่ 3 ตำบลโคกเจริญ อำเภอทับปุด บ้านลำภี หมู่ที่ 4 ตำบลลำภี อำเภอท้ายเหมือง บ้านเขาหลัก หมู่ที่ 2 ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมถวายเครื่องราชสักการะ พิธีปกป้องสถาบัน พิธีรับพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ ในราชการที่ 9 พร้อมรับเข็มกองทุนแม่ของแผ่นดิน พิธีมอบธงรับรองครัวเรือนปลอดยาเสพติด และการจัดนิทรรศการของเครือข่ายระดับอำเภอ ทั้ง 8 อำเภอ และขบวนรถแห่ประชาสัมพันธ์กองทุนแม่ของแผ่นดิน ที่ได้รับพระราชทานขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดิน ประจำปี 2561 จำนวน 8 หมู่บ้าน
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
พังงาพัฒนาเขานางหงส์เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่เป็นจุดสักการะเจ้าแม่นางหงส์ แวะชิมรสชาดอาหารพื้นบ้านพร้อมสัมผัสธรรมชาติตลอดเส้นทาง
พังงาประชุมปรึกษาหารือโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและวิถีชุมชนของหลวงพ่อแช่ม วัดบางทรายน้อย ต.มะรุ่ย อ.ทับปุด
จ.พังงา ประชุมคณะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สพป.พังงา เพื่อร่วมวางแผนและรับทราบแนวทางการออกติดตามการใช้สื่อทางไกลผ่านดาวเทียม
วัยรุ่นแอบเข้าขโมยเก็บใบกระท่อมถูกไฟฟ้าช๊อตเสียชีวิตอนาถใต้ต้นกระท่อมสภาพไฟไหม้เกรียม
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต ๒ ภาคใต้ จ.นครศรีธรรมราช จัดฝึกซ้อมแผนป้องกันและบรรเทาภัยคลื่นสึนามิ เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้ปฏิบัติการไฟฟ้าในพื้นที่จังหวัดพังงา
ผู้ประกอบการเรือทัวร์นำเที่ยวพังงา ตรวจเช็คอุปกรณ์ภายในเรือ ก่อนเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์ ในช่วงวันที่ 15 ต.ค.61
จังหวัดพังงา พร้อมพัฒนาเส้นทางสายไหมเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมแห่งใหม่ คาดเปิดตัวภายในปี 62
ชาวไทยเชื้อสายจีนนับพันคน ร่วมงานเทศกาลถือศีลกินเจ ข้ามสะพานสะเดาะเคราะห์คืนแรก ตามความเชื่อที่ถือปฎิบัติมายาวนาน
พังงาร่วมยกเสาโกเต้งก เริ่มต้นประเพณีถือศีล-กินผัก ปี 2561
พังงา ประชาชนร่วมทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลแก่บรรพบุรุษ ในประเพณีวันสารทเดือนสิบ
จำนวนคนอ่าน 12 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat