..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
ลอเทป ไทยแลนด์ บาย เลอ ตูร์เดอฟรองซ์ พังงา 2018 ยิ่งใหญ่

วันที่ 21 ต.ค. 2561 )
 
วันนี้ (21 ต.ค. 61) นายอภิชาต จีระพันธุ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.)บริษัท บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด และทุกฝ่ายในการจัดการแข่งขัน ร่วมปล่อยตัวการแข่งขันจักรยานตามรอยปั่นระดับโลก L’Etape Thailand by Le Tour de France Phangnga 2018
โดยมีนักปั่นจากทั่วโลกทั้งชาวไทยและต่างชาติ 1,500 คน นำโดยอัลแบร์โต คอนทาดอร์ ชาวสเปน อดีตแชมป์ตูร์เดอฟร็องซ์ 2 สมัย ในปี 2007และ 2009 ร่วมการแข่งขัน โดยได้ปล่อยตัวออกจากจุดสตาร์ท ที่เขาหลัก บริเวณอนุสรณ์สถานสึนามิ เรือ ต.813 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ก่อนจะเข้าเส้นชัยที่ชุมชนเมืองเก่า อ.ตะกั่วป่า แบ่งเป็น 2 รุ่น ระยะทาง 70 กิโลเมตร และ 140 กิโลเมตร ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามระดับต้นๆ ของโลก ทั้งภูเขาและหมู่เกาะต่าง ๆ ทิวทัศน์วิวทะเลอันดามันและมหาสมุทรอินเดียตลอดทั้งสองข้างทาง ถือเป็นการปั่นตามรอยโปรฯ ครั้งแรกในอาเซียนและในประเทศไทย เป็นโมเดลต้นแบบใหม่ที่ประเทศไทยไม่เคยมีมาก่อน
สำหรับผู้ที่ทำเวลาได้ดีที่สุดทั้งชายและหญิงในระยะทาง 140 กิโลเมตร คือสุริยะ กิจเจริญวัฒน์ ด้วยเวลา 03.28.13.483 ชั่วโมง และ เพชรไพลิน โลเปซ เดอ ลีออน ด้วยเวลา 03.50.48.703 ชั่วโมง ครองเสื้อ Yellow Jerseyและได้รับสิทธิ์เข้าร่วมงาน "เลอเทปบาย เลอ ตูร์เดอฟร็องส์ 2019” ที่ฝรั่งเศส ส่วนในระยะทาง 70 กิโลเมตร ผู้ที่ทำเวลาได้ดีที่สุด ได้แก่ สรรติชัย มีนวล ด้วยเวลา 01.55.12.567 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษเสื้อเกียรติยศ Tour De France ให้สำหรับผู้ที่ทำเวลาได้ดีที่สุดในช่วง คิง ออฟ เมาเท่น ,คิง ออฟ สปริ้นท์ ส่วนอดีตแชมป์ตุร์เดอฟร็องซ์ 2 สมัย ชาวสเปน ถึงแม้จะมีอุปสรรคเกิดขึ้นในช่วงที่กำลังเข้าสู่ตัวเมืองนั้นได้เกิดยางรถคู่ใจฉีกและเสียเวลาไปร่วม 10 นาที แต่ก็ใช้เวลาที่เจ้าหน้าที่เปลี่ยนยางเส้นใหม่ให้ ได้ทักทายนักปั่นที่ผ่านจุดนั้นไป สร้างความประทับใจเป็นอย่างมากและได้ใช้ประสบการณ์ที่เหนือชั้นกว่าควบรถคู่ใจน็อกรอบเพื่อนร่วมทางทั้ง 70 และ 140 กิโลเมตร เข้าเส้นชัยในที่สุด
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
มอบเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด ที่อำเภอทับปุด จังหวัดพังงา จำนวน 2 ราย พร้อมเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมแนะนำด้านสวัสดิการและการเลี้ยงดู
อุทยานแห่งชาติศรีพังงาปล่อยสัตว์ป่าพันธุ์อนุรักษ์ ตามโครงการ ทำดีเพื่อแผ่นดิน ปล่อยสัตว์ป่าคืนถิ่นธรรมชาติ
จังหวัดพังงาประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ และเสกน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อเป็นน้ำสรงถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๗ รอบ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๔
องค์การบริหารส่วนตำบ่อแสน จังหวัดพังงา จัดกิจกรรมวันผู้สูงอายุ ประจำปี ๒๕๕๕ เพื่อให้ผู้สูงอายุได้มีโอกาสพบญาติพี่น้องลูกหลาน และมีความรู้สึกว่าไม่ถูกทอดทิ้งจากสังคม
บ้านเก้าเจ้า ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง ต้อนรับตัวแทนจากชุมชนต่าง ๆ ที่เดินทางมาศึกษาดูงาน เพื่อเป็นแนวทางพัฒนาท้องถิ่นของตนเองให้ราษฎรอยู่ดีกินดี
พังงาเปิดโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี กิจกรรมเปิดตัวชุมชนเพื่อเตรียมการสร้างความพร้อมและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในลักษณะ Test Tour บ้านคลองบ่อแสน
จังหวัดพังงา เปิด KHAOLAK RUN 2018
ผู้ว่าฯ พังงา มอบหมายให้ชุดศูนย์ดำรงธรรมเคลื่อนที่จังหวัดพังงา แก้ปัญหาการเกิดอุบัติเหตุโค้งบางเสียด
จ.พังงา เปิดฤดูการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ประจำปี 2561
พังงา คัดเลือกผู้ทรงคุณวุฒิเป็นคณะกรรมการระดับจังหวัด
จำนวนคนอ่าน 13 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat