..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
นักท่องเที่ยวยิ้ม ตม.พังงา แต่งชุดไทยพร้อมรถ Mobile Service บริการแก่นักท่องเที่ยว ช่วงเทศกาลลอยกระทง

วันที่ 22 พ.ย. 2561 (จำนวนคนอ่าน 8 คน)
 
ที่บริเวณเขาหลัก ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพังงา ได้จัดรถบริการ Mobile Service ออกให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่มีความประสงค์จะดำเนินการเอกสารขอขยายระยะเวลาในการอยู่ในราชอาณาจักรออกไปอีก ซึ่งโดยปกติแล้วจะต้องไปยื่นเอกสารที่ตัวเมืองพังงา มีระยะทางกว่า 65 กิโลเมตร และปกติขั้นตอนเหล่านี้จะต้องไปดำเนินการที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพังงา (ตม.พังงา)
ตามนโยบายของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. ที่มุ่งเน้นให้ดูแลนักท่องเที่ยวที่เขามายังประเทศไทย เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความปลอดภัย พล.ต.ต.เจษฎา ใยสุ่น ผบก.ตม.6 จึงได้เริ่มปฏิบัติการเชิงรุก มอบหมายให้ พ.ต.อ.ธเนศ สุขชัย ผกก.ตม.จว.พังงา จัดรถ Mobile Service ไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวที่เขาหลัก อำเภอตะกั่วป่า ซึ่งมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมคอยอำนวยความสะดวก บริการประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาดำเนินการเอกสารการขยายระยะเวลาอยู่ต่อในประเทศ ประกอบกับเป็นช่วงเทศกาลลอยกระทงด้วย ทาง ตม.จว.พังงา จึงเกิดไอเดียให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.ทุกนายแต่งชุดไทยมาให้บริการแก่นักท่องเที่ยว
จากนั้น ได้มีการมอบกระทงแก่นักท่องเที่ยว พร้อมจัดหาสระน้ำขนาดใหญ่มาวางไว้ที่ข้าง ๆ รถโมบาย เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการลอยกระทงก็สามารถลอยได้เลย อีกทั้ง ยังเป็นการแสดงออกถึงเอกลักษณ์ความสวยงามของไทยให้ชาวต่างชาติได้เห็น นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการต่างยิ้มแย้มถูกใจ และอดไม่ได้ที่จะต้องถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
ข้าราชการตำรวจภูธรในจังหวัดพังงาร่วมจัดกิจกรรมวันตำรวจ ประจำปี ๒๕๕๕
พังงาพัฒนาเขานางหงส์เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่เป็นจุดสักการะเจ้าแม่นางหงส์ แวะชิมรสชาดอาหารพื้นบ้านพร้อมสัมผัสธรรมชาติตลอดเส้นทาง
พังงาประชุมปรึกษาหารือโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและวิถีชุมชนของหลวงพ่อแช่ม วัดบางทรายน้อย ต.มะรุ่ย อ.ทับปุด
จ.พังงา ประชุมคณะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สพป.พังงา เพื่อร่วมวางแผนและรับทราบแนวทางการออกติดตามการใช้สื่อทางไกลผ่านดาวเทียม
วัยรุ่นแอบเข้าขโมยเก็บใบกระท่อมถูกไฟฟ้าช๊อตเสียชีวิตอนาถใต้ต้นกระท่อมสภาพไฟไหม้เกรียม
ผวจ. พังงา เปิดโครงการให้ความรู้แกนนำชมรม To Be Number one กศน.จังหวัดพังงา
พังงาเปิดศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ (One Stop Service : OSS)
รองผู้ว่าฯ พังงา นำคณะนักปั่นจักรยานซ้อมในกิจกรรม "Bike อุ่นไอรัก" ตามเส้นทาง
จ.พังงา เปิดงานรวมญาติพันธ์ชาวเล ครั้งที่ 9 "เหลียวหลังแลหน้า 9 ปี มติ ครม. ชาวเล"
จำนวนคนอ่าน 9 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat