..."แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" คำขวัญจังหวัดพังงา...
FONTSIZE
ข่าวรอบเมืองพังงา
พังงา จัดแถลงข่าว งานเมืองแร่หมื่นล้าน และงานกาชาดจังหวัดพังงาประจำปี 2562

วันที่ 11 ม.ค. 2562 )
 

วันที่ 11 มกราคม 2562 เวลา 10:00 น. นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาพร้อมด้วยนางรัตติยา พัฒกุล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา นายชาญศักดิ์ ถวิล รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายไตรรัตน์ ไชยรัตน์ ปลัดจังหวัดพังงา และพล... วิมล พิทักษ์บูรพา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา ร่วมแถลงข่าวการจัดงานงาน "เมืองแร่หมื่นล้านและงานกาชาดจังหวัดพังงา ประจำปี 2562” ณ บริเวณหน้าสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา ศาลากลาง (หลังเก่า)    
          ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า ปีนี้ได้เปลี่ยนชื่องานเป็นงานเมืองแร่หมื่นล้านและงานกาชาดจังหวัดพังงาประจำปี 2562 เนื่องจากพังงามีแร่ดีบุกที่มีมูลค่าเป็นหมื่นล้านในอดีต ปัจจุบันก็ยังคงมีอยู่เป็นจำนวนมาก  การจัดงานเน้นการหารายได้เพื่อช่วยเหลือสังคมและจะมีสลากกาชาด คืนกำไรให้แก่ประชาชน 

        รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่าในงานจะเน้นนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการทำเหมืองแร่ในอดีต การสาธิตด้านการเกษตร มีสินค้า OTOP วางจำหน่าย รวมถึงการนำวัฒนธรรมอาหารการกินที่หลากหลายมาร่วมแสดงด้วย 

       นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา กล่าวว่า เหล่ากาชาดจังหวัดพังงา เป็นองค์กรสาธารณกุศลเป้าหมายเพื่อหารายได้   เป็นค่าใช้จ่ายด้านสาธารณะกุศล ให้แก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ส่วนรายได้จะคืนสู่ชุมชนตามพันธกิจเป็น 4 ประการ คือด้านการดูแลสุขภาพ ด้านบรรเทาทุกข์  การบริจาคโลหิตและดวงตา และด้านส่งเสริมคุณภาพชีวิต

       ปลัดจังหวัดพังงากล่าวว่า  การออกสลากสัมมนาคุณ ปีนี้จัดพิมพ์ 30,000 ฉบับๆละ 100 บาท ขณะนี้จำหน่ายหมดแล้ว รายได้ 3 ล้านบาท  หักค่าใช้จ่าย 5% เป็นเงิน 150,000 บาท ยอดรายได้สุทธิ 2,850,000 บาท

       ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงากล่าวว่า  ในเรื่องของความปลอดภัยจะดูแลความปลอดภัยผู้ที่มาเที่ยวงานอย่างเต็มที่จะไม่มีมอเตอร์ไซค์หาย  จะไม่มีการล้วงกระเป๋าและจะไม่มีการทะเลาะกันของวัยรุ่น   

โดยในปีนี้กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 18- 27 มกราคม 62 ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพังงา (หลังเก่า) เน้นนิทรรศการประวัติและความเป็นมาในยุคการทำเหมืองแร่ที่รุ่งเรือง             ของจังหวัดพังงา นิทรรศการจากหน่วยงานของภาครัฐและเอกชน การออกร้านมัจฉากาชาด การ แสดงศิลปวัฒนธรรมและศิลปินดารานักร้อง การจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค ซึ่งจะนำรายได้ทั้งหมดไปใช้ในกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ทั้งการช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สงเคราะห์ผู้ยากไร้ และผู้ด้อยโอกาสในสังคมของเหล่ากาชาดจังหวัดพังงาต่อไป

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
พังงาเปิดฤดูท่องการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “เที่ยวพังงา สวรรค์ อันดามัน”
มหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมเปิดรับสมัครหลักสูตร ป.โท MBA Advanced Program จังหวัดพังงา รุ่นที่ 1 สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
คืนสุดท้ายของงานกาชาดจังหวัดพังงามีประชาชนเข้าเที่ยวงานอย่างล้นหลามโดยมีส.ส.พังงาร่วมจำหน่ายนาวากาชาดส่งผลให้ยอดรวมทั้ง๑๐วัน ๓,๖๐๗,๕๔๐ บาท พร้อมออกสลากรางวัลการกุศลซึ่งสามารถรับรางวัลได้ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
“พังงา เร่งขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา” ตามโครงการแก้ปัญหายางพาราทั้งระบบ ปี ๒๕๕๗
สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ศึกษาดูงานการพัฒนาระบบบริการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ในพื้นที่ จังหวัดพังงาซึ่งเป็นพื้นที่ต้นแบบ
คนร้ายจ่อยิง สองสามีภรรยาเสียชีวิตในสวนปาล์มอำเภอกะปง จ.พังงาตำรวจคาดสาเหตุน่าจะมาความขัดแย้งส่วนตัว
จังหวัดพังงาจัดงานสมโภชศาลหลักเมืองพังงา ประจำปี ๒๕๕๕เพื่อเป็นการอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไป
คณะกรรมการพิจารณากลั่นกรองการกู้เงินของจังหวัดพังงาอนุมัติให้เทศบาลเมืองพังงากู้เงิน ธกส.พังงาเพื่อเป็นทุนหมุนเวียนกิจการสถานธนานุบาลเมืองพังงาจำนวนสี่สิบล้านบาท
อำเภอคุระบุรีเปิดโครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ “เลียบลำคลอง มองพลับพลึงธาร”เพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูพลับพลึงธาร ราชินีแห่งสายน้ำพืชประจำถิ่น
อบจ.พังงาสนับสนุนชุดตรวจหาสารเสพติดแก่ ศูนย์พลังแผ่นดินเอาชะยาเสพติดจังหวัดเพื่อแจกจ่ายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปตรวจหาสารเสพติดตามแผนต่างๆ
พังงา ประชุมคณะกรรมการ การจัดทำน้ำอภิเษกในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
ผวจ.พังงา และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมปล่อยขบวนพาเหรด ในงานประกวดวงโยธวาทิตชิงแชมป์ภาคใต้ ประจำปี 2562
จังหวัดพังงา ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว
พังงา ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. จังหวัดพังงา
พังงา การประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจจังหวัดพังงา
จำนวนคนอ่าน 82 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
FONTSIZE

 เข้าสู่ระบบ

ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา
ศาลากลางจังหวัดพังงา เลขที่ 642 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา 82000
โทรศัพท์/โทรสาร 076-481456
E-Mail :: Prphangnga@hotmail.com

Thailand Web Stat