ลงทะเบียน Bike อุ่นไอรัก
สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร
PRD G - Chat
ส่งข่าวสำนักข่าว กปส.
e-book : Smart Farmer
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารอิเล็กทรอนิกส์
สารคดีเพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ภาพลักษณ์ เรื่อง เส้นทางรัก
ประชาสัมพันธ์ระบบฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ หรือ GINFO
ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฎิรูป
เชื่อมโยงเว็บไซต์อื่นๆ
เชิญชมรายการคืนความสุขให้คนในชาติ
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี
สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่
ข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุ
ศูนย์บริการข้อมูลประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC Information Center)
รัฐบาลไทย
กรมประชาสัมพันธ์
จังหวัดแพร่
     
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ข่าวท้องถิ่น
จังหวัดแพร่ประชุมเตรียมความพร้อมในการดำเนินการปั่นเพื่อแม่ BIKE FOR MOM

วันที่ 7 ส.ค. 2558 (จำนวนคนอ่าน 366 คน)

จังหวัดแพร่ประชุมเตรียมความพร้อมในการดำเนินการปั่นเพื่อแม่ BIKE FOR MOM ร่วมสร้างประวัติในการบันทึกสถิติโลก ขอความร่วมมือปั่นในกลุ่มอย่าแตกแถว ลงทะเบียนก่อนได้ก่อน
 
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 สิงหาคม 2558 ที่ห้องจดหมายเหตุ ศาลากลางจังหวัดแพร่โดยมีนายธนากร อึ้งจิตรไพศาล รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ หรือกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ BIKE FOR MOM เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558 ภายใต้พระราชปณิธานในการจัดกิจกรรมเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ รวมทั้งเป็นการส่งเสริมสุขภาพ และรณรงค์ให้มีน้ำใจในการใช้ถนนร่วมกันอย่างปลอดภัย โดยจะร่วมใจกันปั่นเพื่อแม่ ในวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2558 นั้น
 
ในการปั่นเพื่อแม่ในครั้งนี้ ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ในการบันทึกสถิติโลก "ปั่นเพื่อแม่” คือการบันทึกจำนวนจักรยานที่มากที่สุดในรูปแบบขบวนแห่หรือขบวนพาเหรดในช่วงเวลาที่กำหนด เวลาเดียวกันทั้งประเทศ และถูกจัดตั้งขึ้นโดยองค์กรเดียวกัน ซึ่งต้องเป็นจักรยานเท่านั้นที่มีส่วนร่วมในขบวน และที่สำคัญผู้เข้าร่วมทำลายสถิติครั้งนี้ต้องมีการขับเคลื่อนเกิดขึ้น หากเพียงการจอดแวะในแถวจะไม่ถูกนับ และไม่ได้รับการยอมรับในการจดบันทึกครั้งนี้
 
จังหวัดแพร่จึงขอให้ผู้ร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อแม่ ร่วมลงทะเบียนรับบาร์โค้ด ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดแพร่ ในวันที่ 16 สิงหาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป โดยให้มารแต่เนิ่นๆ ซึ่งผู้ลงทะเบียน 1,000 คนแรกรับเสื้อพร้อมเข็มกลัดพระราชทาน บุคคลลำดับที่ 1,001-2,000 รับเข็มพระราชทานพร้อมเสื้อที่จังหวัดจัดให้ พร้อมขอความร่วมมือนักปั่น เมื่อเข้าร่วมขบวนแล้วให้ปั่นอยู่ในแถว อยู่ในกลุ่มประมาณ 4 กิโลเมตรแรก อย่าแซงคนอื่น เพราะจะผิดกฎในการจดบันทึกสถิติ ซึ่งจุด Finish จะอยู่บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านแต ตำบลนาจักร อำเภอเมืองแพร่ หลังจากนั้นอีก 200 เมตร นักปั่นที่ได้รับบาร์โค้ด ให้เข้าสแกนบาร์โค้ด เพื่อจดบันทึกสถิติ
 
"ความกตัญญูต่อแม่ เป็นมงคลของชีวิต” ร่วมปั่นจักรยานเพื่อแม่ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ แม่ของแผ่นดิน 16 สิงหาคม 2558 เวลา 15.00 น. พร้อมกันหน้าศาลากลางจังหวัดแพร่ /.
 
ฉัตรชัย พวงขจร / ข่าว /พิมพ์
จำนวนคนอ่าน 367 คน จำนวนคนโหวต 0 คน