ลงทะเบียน Bike อุ่นไอรัก
สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร
PRD G - Chat
ส่งข่าวสำนักข่าว กปส.
e-book : Smart Farmer
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารอิเล็กทรอนิกส์
สารคดีเพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ภาพลักษณ์ เรื่อง เส้นทางรัก
ประชาสัมพันธ์ระบบฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ หรือ GINFO
ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฎิรูป
เชื่อมโยงเว็บไซต์อื่นๆ
เชิญชมรายการคืนความสุขให้คนในชาติ
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี
สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่
ข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุ
ศูนย์บริการข้อมูลประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC Information Center)
รัฐบาลไทย
กรมประชาสัมพันธ์
จังหวัดแพร่
     
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ข่าวท้องถิ่น
เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกตะแคง เนื่องจากฝนตกถนนลื่น ในพื้นที่อำเภอเมืองแพร่

วันที่ 7 ส.ค. 2558 (จำนวนคนอ่าน 342 คน)

เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์บริษัทนครชัยทัวร์ วิ่งฝ่าสายฝนพลิกตะแคง ถนนสายแพร่-น่าน ช่วงบ้านหมู่ 3 ตำบลแม่หล่าย อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ ไม่มีผู้เสียชีวิต
 
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า เมื่อเวลา 04.30 น. วันนี้(7ส.ค.58)ทาง พ.ต.ท.ประกิต ผัดขัน พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองแพร่ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำที่ถนนสายแพร่-น่าน ขาขึ้น หลักกิโลเมตรที่ 262 ทางหลวงหมายเลข 101 ในพื้นที่บ้านหมู่ 3 ตำบลแม่หล่าย อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถกู้ชีพโรงพยาบาลแพร่ พบว่ารถทัวร์ของบริษัท นครชัยทัวร์ ปิดด้านหน้ารถนครราชสีมา – เชียงใหม่ แต่วิ่งระหว่าง นครราชสีมา-แม่สาย ทะเบียน 10-7880 นคราชสีมา พลิกตะแคงขวางถนนช่วงขาขึ้นเหนือทำให้รถติดยาว เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ช่วยเหลือผู้โดยสารออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย มีบาดเจ็บ 10 คน จึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลแพร่
 
สอบสวนนายถวิล ทิพย์โสคร อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 22 หมู่ที่ 7 ตำบลบ่อโพธิ์ อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก พนักงานขับรถให้การว่า ได้นำผู้โดยสารจำนวน 22 คน มาจากจังหวัดนครราชสีมา ปลายทางที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ในระหว่างทางเกิดฝนตกหนัก และที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง ไม่สามารถบังคับรถได้ รถได้พุ่งขึ้นเกาะกลางถนน ยาวประมาณ 30 เมตร ชนกับเสาไฟส่งสว่างบนเกาะกลาง จากนั้นก็ตกลงมาพลิกตะแคงอยู่กลางถนน จนมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งตำรวจได้ควบคุมตัวไว้ทำการสอบสวน ส่วนผู้โดยสารได้นำกลับมายังสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดแพร่ เพื่อขึ้นรถที่บริษัทเตรียมไว้ให้ เดินทางต่อไปยังอำเภอแม่สาย
 
สำหรับผู้บาดเจ็บ เป็นผู้โดยสารจำนวน 10 คนเป็นหญิง 6 คน ชาย 4 คน คือ นางสาวปณิดา ตรีไธสง อายุ 20 ปี (บาดเจ็บสาหัส) นางสาวมุรัสกร คำจ้อย อายุ 46 ปี (บาดเจ็บสาหัส) นายสมศักดิ์ จันทร์ติ นางสาวหลิน สั่งคำ อายุ 32 ปี นายวรานนท์ มีสิทธิ์ อายุ 26 ปี นางบุบผา พอขุนทด อายุ 73 ปี นายหลีฟาม แซ่ลี อายุ 83 ปี นายธนาทิพ แก้วมาเมือง อายุ 21 ปี นางสาวมลนิภา โชรัมย์ อายุ 19 ปี และนางรุ่งราตรี สาครสูงเนิน อายุ 51 ปี /.
 
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากทวีศักดิ์ สุขเกษม และสุกัญญา ทวียนต์เนรมิตร
จำนวนคนอ่าน 343 คน จำนวนคนโหวต 0 คน