ลงทะเบียน Bike อุ่นไอรัก
สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร
PRD G - Chat
ส่งข่าวสำนักข่าว กปส.
e-book : Smart Farmer
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารอิเล็กทรอนิกส์
สารคดีเพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ภาพลักษณ์ เรื่อง เส้นทางรัก
ประชาสัมพันธ์ระบบฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ หรือ GINFO
ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฎิรูป
เชื่อมโยงเว็บไซต์อื่นๆ
เชิญชมรายการคืนความสุขให้คนในชาติ
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี
สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่
ข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุ
ศูนย์บริการข้อมูลประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC Information Center)
รัฐบาลไทย
กรมประชาสัมพันธ์
จังหวัดแพร่
     
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
ข่าวท้องถิ่น
ฝนถล่มช่วงคืนส่งผลให้น้ำป่าไหลหลากพัดเอาดินโคลนทับเส้นทางเสียหาย

วันที่ 12 ต.ค. 2559 (จำนวนคนอ่าน 430 คน)

เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดแพร่ โดยเฉพาะพื้นที่ป่าตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมืองแพร่นำเซาะเอาดินโคลนถล่มปิดถนนเข้าหมู่บ้าน ทางการเร่งเข้าเคลียร์พื้นที่แล้ว

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันนี้(12ต.ค.59) ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอเมืองแพร่ อำเภอสอง และอำเภอร้องกวาง เป็นเหตุให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก โดยอำเภอเมืองแพร่นั้นมีน้ำป่าไหลหลากที่ลำห้วยแม่แคม ซึ่งไหลเข้าบ้านแม่แคม หมู่ 5  ตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมืองแพร่  เป็นเหตุเกิดดินสไลด์ปิดสะพานและเสาไฟฟ้าล้ม ซึ่งทางแขวงการทางแพร่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้นำเครื่องจักรเข้าพื้นที่เพื่อเคลียร์เส้นทางให้สามารถสัญจรไปมาระหว่างหมู่บ้าน ส่วนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดแพร่ได้เข้าดำเนินการเรื่องของเสาไฟฟ้า อย่างไรก็ตามน้ำในลำห้วยแม่แคมนั้น เส้นทางผ่านเข้าสู่ตัวเมืองผ่านยังตำบลบ้านถิ่น เอ่อท่วมถนนและบ้านประชาชนบางส่วนในพื้นที่บ้านโป่งศรี แต่ไม่รุนแรง ในช่วงเย็นคงไหลลงสู่แม่น้ำยม

ในส่วนของอำเภอสอง  มีน้ำป่าไหลหลากที่ลำห้วยโทกค่า , ลำห้วยจำขะย้อง ไหลเข้าบ้านหมู่ 1 หมู่ 2 ตำบลแดนชุมพล สถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว  และอำเภอร้องกวาง  มีน้ำป่าไหลหลาก เข้าบ้านหมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 14 ตำบล บ้านเวียง  สถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้วเช่นกัน   

 ด้านการช่วยเหลือในเบื้องต้นทางจังหวัดแพร่ โดยนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ได้สั่งการให้ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ให้ความช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัย และทำการสำรวจความเสียหายหลังจากสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติ เร่งเคลียร์พื้นที่โดยเฉพาะเส้นทางคมนาคม และสิ่งสาธารณะประโยชน์ให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ /.

 

ฉัตรชัย พวงขจร / ข่าว /พิมพ์
จำนวนคนอ่าน 431 คน จำนวนคนโหวต 0 คน